Yêu cầu tiếng với sinh viên du học Nhật Bản tự túc

04/01/2018 16:01

Du học Nhật Bản tự túc là loại hình du học mà bản thân sẽ tự lo mọi chi phí cũng như thủ tục để sang Nhật Bản học tập. Đây là hình thức khá nhiều học sinh sinh viên Việt Nam lựa chọn khi sang Nhật du học. Yêu cầu về tiếng với loại hình du học này là tối thiểu bạn phải có N5 (trình độ thấp nhất trong tiếng Nhật), nó được dùng để đánh giá khả năng đọc và hiểu những câu văn đơn giản dùng các chữ Hiragana, Katakana và chữ Kanji căn bản nhất.

Dưới đây trung tâm Đông Đô đưa ra một số chứng chỉ cũng như kì thi tiếng Nhật được chấp nhận:

 

1. Kì thi JLPT

 

JLPT (viết tắt của Japanese - Language Proficiency Test) là một bài kiểm tra tiêu chuẩn nhằm đánh giá và xác nhận trình độ thông thạo tiếng Nhật của những người không phải người Nhật dựa trên sự hiểu biết về ngôn ngữ cùng với các kỹ năng đọc và nghe.

Bài thi được tổ chức hai lần một năm ở Nhật Bản và một số nước nhất định (vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng Bảy và tháng Mười Hai). Đối với các khu vực khác, kỳ thi được tổ chức mỗi năm một lần (vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng Mười Hai). Lệ phí thi sơ cấp sẽ là 300.000 VNĐ, hồ sơ mua 30.000/1 bộ tổ chức ở: Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

 

Chứng chỉ JLPT

 

2. Kì thi Top-J

 

Kì thi năng lực vận dụng tiếng Nhật thực tế Top J là kì thi được phát triển bởi các giáo sư, chuyên gia đang hoạt động trên lĩnh vực giáo dục tiếng Nhật ở trong và ngoài nước Nhật.

Dựa theo thời gian chuẩn bị cho du học hay tìm kiếm việc làm, 1 năm kì thi sẽ tổ chức 6 lần vào các tháng 1, 3, 5, 7, 9, 11. Hạn đăng kí thường trước tháng khi thi và lệ phí là 550.000VNĐ

 

 

 

3. Kì thi Nat-test

 

Cũng giống như kì thi Top-J, kì thi Nat-test tổ chức vào các tháng chẵn trong năm. Hạn đăng khí 1 tháng trước khi thi với lệ phí 700.000 VNĐ

 

Kì thi Nat-test

 

 

4. Kì thi J- Test

 

Kì thi J-Test là kì thi dành cho các bạn điều dưỡng, có rất nhiều cấp độ khác nhau nhưng với mục đích nộp hồ sơ vào các trường tại Nhật thì bạn thi cấp độ E-F. Kì thi này diễn ra 6 lần/năm, lịch thi vào các tháng lẻ trong năm tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Lệ phí cho kì thi là 2500 Yên tương đương khoảng 500.000 VNĐ và đăng kí trước 1 tháng khi thi.

Yêu cầu về tiếng là điều kiện không thể thiếu khi đi du học Nhật Bản. Tiếng bạn càng tốt bàn có cơ hội việc làm, kiếm tiền ngoài giờ học với mức thu nhập cao. Đặc biệt nó giúp ích rất nhiều cho việc học của bạn về sau.

 

 

Thong ke