Nỗi sự trượt COE và VISA du học Nhật Bản

28/05/2018 14:05

Trong kỳ tháng 4 vừa qua, chủ đề trượt COE và visa du học Nhật Bản là chủ đề nóng hổi nhất được đa số các bạn quan tâm.

Trong những năm gần đây, lượng du học sinh Việt Nam theo học tại Nhật Bản tăng cao, duy trì ở mức 10-15%/năm. Tuy nhiên, tốc độ này đang có xu hướng sẽ giảm xuống trong thời gian tới. Một trong những lý do là việc chính phủ Nhật Bản đang đưa ra những chính sách nhằm thắt chặt lệnh nhập cảnh đối với du học sinh Việt Nam, nhằm giảm tỉ lệ du học sinh bỏ trốn và làm quá giờ. Nhưng điều rõ ràng nhất là tỷ lệ trượt COE và visa du học Nhật Bản từ cuối năm 2017 tăng khá nhiều.

Vậy cùng tìm hiểu nguyên nhân từ đâu dẫn đến việc trượt COE và Visa du học Nhật Bản? Liệu việc này có thật sự đóng chặt cánh cửa với giấc mơ du học Nhật Bản của học sinh và sinh viên Việt Nam? Làm thế nào để đảm bảo tỉ lệ đỗ COE và visa du học trong lần làm hồ sơ đầu tiên?

Hãy cũng Du học Đông Đô tìm hiểu về vấn đề này thật kĩ nhé.

 

 

Nguyên nhân dẫn tới trượt COE và Visa du học Nhật Bản là gì?

 

Bảng lỗi trượt COE

 

Trước tình trạng trượt COE và Visa du học trong giai đoạn qua, Đông Đô nhận được rất nhiều thắc mắc về lý do vì sao bị trượt.

Thông thường khi bị từ chối COE, cục xuất nhập cảnh sẽ gửi giấy báo có ghi lý do trượt COE theo mã về cho học sinh. Dựa vào đó bạn có thể tra cứu được lý do mà cục xuất nhập cảnh đã đánh trượt COE của mình.

 

Mẫu phiếu báo lý do trượt COE

 

 

Ví dụ: nếu hồ sơ bị từ chối do lỗi số 4D có nghĩa là sơ yếu lí lịch của bạn có vấn đề và cần phải xem xét lại nếu muốn làm lại hồ sơ du học.

 

 

Nguyên nhân trượt visa là gì?

 

 

COE không phải visa du học, do vậy, vì khi có COE không đồng nghĩa với việc chắc chắn sẽ có visa.

 

 

 

 

Sau khi có kết quả COE, các bạn học viên sẽ hoàn thành học phí cho nhà trường. Tiếp đó, trường sẽ gửi giấy tờ gốc về Việt Nam, ứng viên sẽ tiến hành các thủ tục xin visa du học tại ĐSQ/LSQ Nhật Bản tại Việt Nam.

 

Thực tế cho thấy số lượng hồ sợ bị đánh trượt visa du học khá cao và 99,9% nguyên nhân trượt là do khả năng tiếng kém. Trong quá trình xét duyệt hồ sơ visa du học, ứng viên sẽ nhận được yêu cầu đến phỏng vấn trực tiếp. Với mục đích là để kiểm tra năng lực tiếng Nhật của ứng viên, qua đó để chắcbiết được mức độ nghiêm túc và nỗ lực vì mục tiêu học tập của ứng viên. Những ứng viên không vượt qua vòng phỏng vấn sẽ bị đánh trượt visa du học.

 

Xem thêm: Các câu hỏi mà Đại sứ quán hay sử dụng để kiểm tra du học sinh Nhật Bản 

 

Làm thế nào để đảm bảo tỉ lệ đỗ COE và Visa du học Nhật?

 

Một số lưu ý trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học nhằm đảm bảo tỉ lệ đồ visa cao ngay từ lần đầu tiên ứng tuyển

 

 

1. Đảm bảo khả năng bảo lãnh tài chính

 

 

Chứng minh tài chính là yêu cầu bắt buộc không thể thiếu của Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản nhằm đảm bảo ứng viên sẽ có đủ tiền để trang trải học phí và những chi phí sinh hoạt khác trong quá trình học tập tại Nhật. Cục sẽ đánh giá khả năng tài chính qua Sổ tiết kiệm ngân hàng và nguồn thu nhập hằng tháng của người bảo lãnh cho học viên.

 

– Yêu cầu sổ tiết kiệm ngân hàng: Khoản tiền trong sổ tiết kiệm của người bảo lãnh cho học viên phải đạt trên  600 triệu đồng và thời hạn gửi tối thiểu là 01 năm. Số tiền gửi tiết kiệm này không phải dùng để nộp cho bất kỳ cơ quan nào mà chỉ nhằm đảm bảo rằng luôn có một khoản tiền cố định để giúp học sinh trang trải khi có bất kỳ phát sinh nào ngoài mong muốn tại Nhật.

 

 

 

 

 

– Nguồn thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh: Bất kể ngành nghề nào không vi phạm pháp luật đều được ĐSQ/LSQ công nhận. Tuy nhiên, hồ sơ thể hiện mức thu nhập hàng tháng cần phải mang tính pháp lý và mức thu nhập thực tế phải từ 30 trđ/tháng trở lên. Người bảo lãnh có thể làm rất nhiều công việc khác nhau và hoàn toàn đảm bảo được mức thu nhập trên, nhưng chính việc có quá nhiều hồ sơ (vì nhiều nguồn thu) và không nắm được nguyên tắc “tính pháp lý – từ việc chọn cơ quan xác nhận, chứng thực đến việc chuẩn bị các tài liệu liên quan đến thuế, đăng ký kinh doanh,…” vì vậy rất dễ bị đánh trượt.

 

 

2. Phải đảm bảo tính trung thực và logic trong khi làm hồ sơ  

 

 

Với một quốc gia nổi tiếng về mức độ nghiêm túc và khắt khe trong khi làm việc như Nhật Bản, bộ hồ sơ xin xét duyệt COE của ứng viên cần đảm bảo tính logic, chính xác, trung thực. Những sai sót tưởng chừng rất nhỏ như nhầm lần giữa địa chỉ nhà ở hiện tại và trên sổ hộ khẩu cũng có thể trở thành lý do khiến bạn trượt COE và Visa du học Nhật Bản. Đặc biệt, nếu hồ sơ của ứng viên có bất kỳ sự giả mạo nào, chắc chắn sẽ bị đánh trượt. Đồng thời, những ứng viên đã bị đánh trượt vì lỗi này, cơ hội làm lại hồ sơ là bằng 0.

 

 

 

 

 

 

Một số lưu ý giúp hồ sơ ứng viên đảm bảo Tính logic và Trung thực như sau:

 

– Những giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập, tài sản cần có dấu của cơ quan chức năng.

 

– Trong trương hợp người bảo lãnh có nhiều nguồn thu nhập, cần giải trình rõ , khoa học trong Biên bản hình thành tài sản.

 

– Tờ khai xin COE/Visa cần điền chính xác và đầy đủ thông tin. Cục Quản lý xuất nhập cảnh và ĐSQ/LSQ thường sẽ quan tâm đến các thông tin cá nhân của ứng viên như: lịch sử xuất ngoại, họ hàng, người thân hiện đang sống tại Nhật.,… Ứng viên có thể bị đánh trượt nếu không khai thông tin của người thân trực hệ hiện đang sinh sống tại Nhật.

 

 

3. Xây dựng kế hoạch học tập rõ ràng và không ngừng nâng cao năng lực tiếng Nhật

 

 

Các trường Nhật ngữ và các cơ quan xét duyệt COE/Visa đều yêu cầu ứng viên cần đạt được khả năng tiếng Nhật nhất định trước khi đi du học. Học tiếng Nhật đã khó nhưng việc đi du học Nhật và đạt được thành công còn khó hơn nhiều. Do vậy, cần thể hiện quyết tâm bằng việc duy trì thái độ học tập nghiêm túc và xuyên suốt đến tận khi học tập tại Nhật.

Bên cạnh khả năng tiếng Nhật, cần có kế hoạch học tập được định hướng rõ ràng sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong việc thuyết phục Cục Xuất nhập cảnh, ĐSQ/LSQ cấp COE/Visa du học.

 

 

 

 

Cục quản lý xuất nhập cảnh và ĐSQ/LSQ sẽ có sự xét duyệt hồ sơ của ứng viên một cách tổng thể. 

Vì vậy, để nhận được kết quả đỗ COE/Visa du học Nhật Bản ngay lần nộp đầu tiên, học viên cần chuẩn bị chu đáo tất cả các hồ sơ theo đúng yêu cầu. Nếu các nguyên tắc đều được đảm bảo, kết quả đậu COE/Visa du học Nhật Bản đang ở rất gần bạn rồi!

Để đảm bảo không có sự sai sót trong hồ sơ, các bạn ứng viên hãy liên hệ với Trung tâm Đông Đô – đơn vị gần 10 năm kinh nghiệm làm hồ sơ du học Nhật Bản, đảm bảo tỉ lệ đỗ COE và visa du học Nhật Bản lên đến 99,9%

 

 

Thường xuyên truy cập website để cập nhật thêm nhiều kiến thức hơn. 

 

Mọi thắc mắc có thể để lại phản hồi hoặc liên hệ trực tiếp đến hotline để được tư vấn và giải đáp miễn phí!!

 

 

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ ĐÔNG ĐÔ

Văn phòng: P502 – CT3A, Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại : 024.6329.2211    Di động: 09797.828.36

Website: http://duhocdongdo.vn

 

 

 

Thong ke