Visa thương mại Hàn Quốc là gì? Lưu ý khi xin cấp Visa thương mại Hàn Quốc

30/11/2017 16:11

Visa thương mại Hàn Quốc là gì? Lưu ý khi xin cấp Visa thương mại Hàn Quốc

 

I. Visa thương mại Hàn Quốc là gì?

Visa thương mại hàn Quốc
Visa thương mại Hàn Quốc C2

Visa thương mại Hàn Quốc là loại visa được cấp cho các công ty, doanh nghiệp nước ngoài cho phép họ nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích thương mại. Theo đó, giữa các công ty Việt Nam và Hàn Quốc cần phải có quan hệ hợp tác, làm ăn và bắt buộc có thư mời từ phía Hàn Quốc.

 

II. Điều kiện để được cấp visa thương mại Hàn Quốc

 

Visa thương mại Hàn Quốc chỉ được cấp cho các cá nhân thuộc các doanh nghiệp, công ty nước khác muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích thương mại. Theo đó, giữa công ty của Việt Nam và Hàn Quốc cần phải có quan hệ hợp tác, hoặc có một bên giới thiệu với mục đích quan hệ để làm ăn và bắt buộc phải có thư mời từ phía một công ty ở Hàn Quốc

 

III. Thủ tục xin visa thương mại Hàn Quốc

 

Để xin visa thương mại, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau

1. Thư mời của phía Hàn Quốc bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, trong đó có nêu rõ: nội dung, lý do, tên công ty được mời, dự kiến thời gian và lịch trình làm việc.

2. Giấy bảo lãnh từ phía công ty Hàn Quốc đối với công ty Việt Nam.

3. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của hai bên và giấy tờ chứng nhận quá trình hợp tác của hai bên như: hóa đơn giao hàng, hợp đồng làm ăn…(Bản sao y hoặc công chứng của cơ quan chức năng).

Đối với người được cử đi công tác cần chuẩn bị

- Hộ chiếu bản gốc còn hạn trên 06 tháng, nộp kèm hộ chiếu cũ (nếu có).

- Chụp 02 tấm ảnh chân dung 4cm x 6cm, phông nền trắng (không quá 06 tháng).

- Hợp đồng lao động và Quyết định cử đi công tác: 01 bản sao y, 01 bản dịch thuật (tiếng Anh hoặc tiếng Hàn) kèm bản gốc để đối chiếu.

- Sổ hộ khẩu phô tô công chứng

- Sao y trích lục giấy khai sinh

Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục xin visa du học Hàn Quốc 

 

IV. Những trường hợp được miễn Visa thương mại

 

1. Là công dân Việt Nam có hộ chiếu Ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ

2. Người đã nhập cảnh vào Hàn Quốc 5 lần (được lưu trú không quá 30 ngày) trong 2 năm  gần nhất thì từ lần thứ 6 trở đi được miễn visa thương mại Hàn Quốc, có thể đi về tùy ý 

Tùy từng trường hợp cụ thể mà cơ quan xét duyệt sẽ cân nhắc việc cấp visa cho bạn và tùy từng trường hợp mà có các yêu cầu phát sinh khác như bổ sung giấy tờ hoặc tiến hành phỏng vấn.

Bạn có thể liên hệ với Trung tâm Đông Đô để được giải đáp những thắc mắc và tư vấn miễn phí để làm visa thương mại Hàn Quốc.

Xem thêm: Yêu cầu để xin visa du lịch tự túc ở Hàn Quốc 

 

                   Visa thương mại, XKLĐ CANADA lương 3500 Đô CAD

 

******************************

TRUNG TÂM DU HỌC ĐÔNG ĐÔ

Văn phòng : P502 - CT3A, Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt,  Hà Nội.  

Email: Dongdo1369@gmail.com

Điện thoại:   024.6329.2211  Hoặc 09797.828.36

Thong ke