VISA LAO ĐỘNG HÀN QUỐC C4 VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

10/04/2019 12:04

VISA LAO ĐỘNG HÀN QUỐC C4 VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

 

 

Gần đây đang có một tin rất mới đối với những ai muốn sang Hàn Quốc để làm việc mà chưa đi được. Đó là chương trình lao động thời vụ với visa C4 do phía Hàn Quốc cấp, có thời hạn làm việc 90 ngày – Hay có thể gọi là: Lao động ngắn hạn visa C4 làm 90 ngày tại Hàn Quốc (sang làm 90 ngày rồi về và lại sang được tiếp, không hạn chế lần đi).

 

Vậy chương trình lao động thời vụ này thực tế thế nào? Điều kiện đi ra sao? Thông tin Du Học Đông Đô chúng tôi cung cấp dưới đây thì bạn sẽ hiểu rõ.

 

 

 

Visa Lao động ngắn hạn Hàn Quốc C4

 

 

Đây là chương trình có thật và mới có, phía Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã chính thức tiếng hành chương trình này từ ngày 13/03/2017 để tuyển lao động nước ngoài đến Hàn Quốc làm việc, các công việc như: Nông nghiệp, Gia công và cất giữ về thực phẩm, trồng nấm hoặc giá đỗ, nông súc sản, đồ hải sản… Bộ Tư pháp Hàn Quốc không đưa ra những điều kiện cụ thể.

 

 

Visa C4 Hàn Quốc là gì?

 

Là visa làm việc ngắn hạn ( dưới 120 ngày, trái ngược với các loại visa làm việc dài hạn từ 1 năm trở lên như E7)

 

Bạn có thể xin visa C4 nếu bạn là:

 

  • Nghệ sĩ ( ca sĩ, họa sĩ, điêu khắc,,,)
  • Làm việc liên quan đến nghệ thuật
  • Bạn đi theo đoàn nghệ thuật
  • Bạn được mời diễn thuyết tại Hàn Quốc
  • Bạn được mời giảng dạy ngắn ngày tại Hàn Quốc
  • Bạn được một công ty Hàn Quốc mời sang làm việc ngắn ngày
  • Bạn làm trong lĩnh vực IT, công nghệ Nano, vật liệu tiên tiến, thiết bị điện tử, môi trường hoặc quản lý công nghệ v.v…
  • Bạn dạy tiếng nước ngoài ở trại hè ( thường dành cho người nói Tiếng Anh)

Đó là dạng gọi “ Công ty bảo lãnh”.

 

 

Ngoài ra còn có C4 do người thân bảo lãnh cho những ai thỏa mãn các điều kiện sau :

 

  • Có người thân đang làm việc bên Hàn với visa E7 ( lao động chuyên ngành)
  • Có người than đang là du học hệ trên đại học
  • Có người thân cư trú diện kết hôn hoặc có quốc tịch bảo lãnh

“ Người thân” ở đây tính là người trong cùng sổ hộ khẩu.

 

 

 Hồ sơ và Thủ tục xin visa C4 khi có người thân bảo lãnh

 

  • Ở Hàn Quốc, người thân nộp hồ sơ tại các ủy ban phường hoặc huyện. Nếu cần bạn có thể nhận tư vấn tử chính phủ Hàn Quốc theo số điện thoại 1345 bấm 4 và dấu * để được hỗ trợ tiếng Việt.
  • Chính phủ Hàn Quốc kiểm tra và thông báo về gia đình
  • Chính phủ Hàn Quốc cho visa thẳng ( không mất chi phí)
  • Nhận visa tại đại sứ quán Hàn Quốc
  • Nhập cảnh

 

 

 

Thủ tục làm visa C4 diện người nhà bảo lãnh

 

 

 

Sau khi sang Hàn Quốc nếu bạn làm việc trung thực thì có thể tái nhập cảnh và chính phủ Hàn Quốc giúp đỡ một phần chi phí máy bay và hỗ trợ phiên dịch viên.

 

 

 

Hồ sơ và thủ tục làm visa C4 khi công ty bảo lãnh

 

  • Đơn xin visa
  • Passport
  • Tiền visa
  • Hợp Đồng lao động
  • Chứng nhận thành lập công ty
  • Thư giới thiệu hoặc kinh nghiệm làm việc do công ty ở Việt Nam cấp
  • Các giấy tờ khác có thể được đại sứ quán yêu cầu như:
    • Bằng tốt nghiệp
    • Lý lịch tư pháp
    • Chứng minh thu nhập và tài sản ở Việt Nam
    • Lịch làm việc ở Hàn Quốc
    • Thư mời của cục trình diễn văn hóa Hàn Quốc ( trong trường hợp là ca sĩ )

 

 

 

Đi visa C4 diện công ty bảo lãnh

 

 

Chính phủ Hàn Quốc sẽ có thông báo về tuyển lao động ngắn hạn, có thể làm việc trong 120 ngày. Người từ 35 – 55 tuổi có thể đăng ký nhận visa C4 để tới Hàn Quốc trong thời gian ngắn hạn.

Anh chị em của người di dân kết hôn và vợ chồng của anh chị em người di dân kết hốt có thể đăng ký. Vừa gặp gia đình, vừa làm việc, vừa kiếm tiền, vừa có kinh nghiệm về Hàn Quốc.

Có thể làm việc lĩnh vực như sau: Gia công và cất giữ về thực phẩm, trồng nấm hoặc giá đỗ, nông nghiệp, kho đồ hải sản, nông súc sản v.v…..

 

 

Điểm yếu của visa C4

 

 

  • Visa hết hạn sẽ không được gia hạn mà phải xin lại từ đầu
  • Thời gian lao động được tính để xin các visa cư trú dài hạn như F2 hoặc F5
  • Vì là lao động ngắn hạn nên bạn sẽ không được đóng và hưởng lợi ích của bảo hiểm quốc gia

 

 

 

 

 

 

Chương trình này thực tế thì đi rất nhanh, Đại sứ quán Hàn Quốc nhận đủ hồ sơ thì trong vòng 10 ngày là ra visa để đi. Để được tư vấn chi tiết về chương trình này các bạn hãy gọi cho Du học Đông Đô chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

 

Hiện taị, chương trình lao động ngắn hạn dành cho người Việt Nam tại Hàn Quốc thời gian 90 ngày trong lĩnh vực nông nghiệp, ngư nghiệp, Bán hàng trong sân bay... )


I. Tiêu chuẩn tuyển chọn:
1. Tuyển 50 lao động Nam , Nữ 
2. Tuổi từ 20 - 35
- Nam : cao 1.55 m trở lên, nặng 50kg trở lên
- Nữ : Cao 146m trở lên , năng 45kg trởi lên
- Tốt nghiệp Cấp 3 trở lên
3. Đủ sức khoẻ đi làm việc tại Hàn Quốc (Đặc biệt không mắc bệnh về phổi)


II. Nội dung công việc :
1.Làm về nông nghiệp ( nông nghiệp trồng và thu hoạch sâm nấm, rau củ quả)
2. Thời gian làm việc: 8 tiếng/ngày, mỗi ngày làm thêm từ 2-4 tiếng.
3. Mức lương cơ bản: 1.500.000 won - 2.000.000 won. ( khoảng 30- 40 triệu chưa kể tăng ca, làm thêm ngày chủ nhật)
4.Thời hạn visa 3 tháng. sau đó chủ sử dụng lao động sẽ gia hạn , có thể ra hạn thời hạn hợp đồng lên 2- 5 năm.

III. HỒ SƠ BAO GỒM :
- 05 ảnh 4x6 và 2 ảnh 3,5x4,5 ( Ảnh phông nền trắng )
- 01 giấy lý lịch tư pháp .
- 01 hộ chiếu bản gốc .
- 02 bản hộ khẩu photo công chứng .
- 02 bản chứng minh nhân dân công chứng .
- 02 bản giấy khai sinh bản sao.
- Bằng cấp , bảng điểm photo công chứng nếu có. 
- 2 Ảnh chụp toàn thân.9×12 .
- Giấy khám lao phổi tại bệnh viện trung ương.

 

 

NƠI ĐĂNG KÝ VÀ NỘP HỒ SƠ

Công ty cổ phần Quốc Tế Đông Đô

Văn Phòng: P502- CT3A- KĐT Nam Cường- 234 Hoàng Quốc Việt- Hà Nội

Hotline tư vấn miễn phí: 024.6329.2211 – 0328.127.499– 0865.726.996

 

Thong ke