Visa D10 - Visa dành sinh viên sau tốt nghiệp tại Hàn Quốc

30/12/2017 10:12

Sau khi tốt nghiệp du học nghề hay du học chuyên ngành hệ cao đẳng, đại học bạn sẽ có 2 hướng để lựa chọn. Bạn muốn về nước làm việc hay bạn có nguyện vọng làm việc ở Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp. Để làm việc tại Hàn Quốc bạn phải có visa D10.

 

1. Visa D-10 là gì?

 

Visa D-10 là visa dành cho những bạn du học sinh tốt nghiệp và muốn xin việc tại các công ty ở Hàn Quốc. Thời hạn gia hạn cho visa D-10 là 6 tháng một lần. Trong thời gian 6 tháng đó, bạn cần lựa chọn nghề nghiệp ngang tính chuyên mong cho mình. Bạn được phép xin gia hạn visa D-10 ở Hàn Quốc tối đa 4 lần. Đây là visa không dành cho lao động phổ thông.

Đối tượng xin cấp visa D-10:

+ Các bạn du học nghề Hàn Quốc tốt nghiệp trường nghề, các trường cao đẳng, đại học tại Hàn Quốc.

+ Người đã hoàn thành chương trình học cao học.

 

 

2. Thủ tục nộp hồ sơ xin visa D-10

 

- Bản photo hộ chiếu

- Bản photo thẻ cư trú người nước ngoài

- Bảng điểm

- Giấy chứng nhận đã tốt nghiệp (xin ở phòng Quản lý sinh viên của trường)

- Kế hoạch tìm việc trong thời gian sáu tháng tới

- Giấy giới thiệu của giáo sư hướng dẫn (nói rõ mục đích cần gia hạn để tìm việc)

- Giấy chứng minh tài chính (917.000 won x 6 tháng)

- Lệ phí gia hạn là 30.000 won

Một số lưu ý:

- Bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trên đến cục quản lý xuất nhập cảnh nơi bạn đang lưu trú tại Hàn Quốc.

- Nhân viên của của cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ hướng dẫn và giúp bạn chuyển đổi sang visa D-10 Hàn Quốc

Vào lần gia hạn sau, bạn cần thêm nộp một số giấy tờ chứng minh trong 6 tháng đó bạn đã lỗ lực tìm việc như thế nào bằng các thư mời phỏng vấn, liên hệ công ty qua mail,v.v…Đó sẽ là điều kiện để bạn có thể gia hạn visa D-10.

 

Thong ke