Việc làm thêm “gia sư” tại Hàn Quốc như thế nào?

07/03/2018 15:03

Đối với những bạn du học sinh Hàn Quốc, chính phủ Hàn Quốc luôn có những chính sách ưu tiên quan tâm đến vấn đề việc làm thêm cho học sinh. Nhưng việc tìm việc làm thêm phù hợp với khả năng của mình là điều bạn nào cũng mong muốn. Bài viết sau đây Đông Đô chia sẻ các bạn về việc làm gia sư tại Hàn Quốc với bạn nào có hứng thú công việc này.

 

 

Bạn có thể thấy hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều các văn phòng gia sư được mọc lên. Đây chính là cầu nối giữa bên cầu và bên cung, người có nhu cầu thuê gia sư về dạy cho con em sẽ đến văn phòng thuê, người có nhu cầu tìm việc sẽ đến văn phòng để đăng ký đi làm. Có rất nhiều các bạn sinh viên đã tìm đến văn phòng gia sư để xin việc. Ở Hàn Quốc cũng thế, việc làm gia tại Hàn Quốc rất phổ biến. Bởi đây là công việc tốt nhất đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho sinh viên. Ngoài ra, đối với công việc này không đòi hỏi bạn phải làm cố dịnh thời gian mà rất linh hoạt về giờ giấc.

Mức lương dành cho việc làm gia sư khá cao khoảng 25.000 won đến 100.000 won tùy vào môn bạn dạy và thời gian bạn dạy.

Thông thường khi làm gia sư dạy tiếng Việt cho người Hàn Quốc bạn sẽ nhận được khoảng 100.000/2 giờ tương đương với 2.000.000vnđ. Đây là khoản thu nhập khá hấp dẫn của bất kỳ bạn du học sinh Việt nào mong muốn khi đi làm thêm. Nhưng việc làm được gia sư cũng không phải là dễ. Ngoài việc bạn có khả năng sư phạm ra bạn phải có khả năng nói tiếng Hàn tốt. Cần đáp ứng các điều kiện trên thi bạn mới dễ dàng làm được việc làm gia sư này.

Làm gia sư tại Hàn Quốc là công việc khá thú vị và hầu hết các bạn du học sinh đều mong muốn được trải nghiệm công việc này. Nhưng công việc này đòi hỏi bạn phải có tố chất sư phạm, vốn tiếng Hàn phong phú. Vì thế, nếu bạn có đam mê với việc làm gia sư tại Hàn Quốc thì việc đầu tiên là hãy cố gắng học tiếng Hàn. Đây chính là điều kiện thuận lợi để bạn lựa chọn được công việc phù hợp, đem lại nguồn thu nhập khủng cho bạn.

 

Đông Đô hy vọng bài viết sẽ là một gợi ý hay là một định hướng về việc làm thêm dành cho du học sinh đi du học Hàn Quốc!

      

>>Những công việc dành cho du học sinh hàn quốc

>>Những ngành nên chọn khi đi du học Hàn Quốc                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                            

Thong ke