Ưu điểm khi đi du học nghề Hàn Quốc

06/03/2018 15:03

Chương trình Du học Hàn Quốc có những loại nào? Loại nào tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc làm thêm?... Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ đang quan tâm đến chương trình du học nghề Hàn Quốc. Hôm nay hãy cùng Đông Đô tìm hiểu về chương trình du học nghề này nhé!

>>tuyển sinh du học nghề Hàn Quốc Visa thẳng kỳ tháng 6/2018

>>Thông báo tuyển sinh du học nghề tại hàn quốc – Visa E7

 

1. Du học nghề Hàn Quốc khác với du học hệ đại học

 

Để đi du học ở một quốc gia nào đó thì việc đầu tiên chúng ta phải biết ngôn ngữ cảu quốc gia đó. Bởi khi bạn đi du học tại nước đó thì giảng viên họ sẽ dạy bằng ngôn ngữ của chính quốc gia họ. Du học Hàn Quốc cũng thế, bạn đều phải trang bị cho mình tiếng Hàn.

 Đặc biệt đối với chương trình du học hệ đại học, bạn phải có tiếng Hàn cực kỳ tốt. Tiếng tốt không những giúp bạn dễ thích nghi cuộc sống, giao tiếp ở Hàn Quốc còn giúp bạn hiểu được các bải giảng trên giảng đường.

Tuy nhiên đối với du học nghề Hàn Quốc lại khác, tiếng Hàn cũng cần nhưng không yê cầu cao như đối với du học hệ đại học:

- Đối với du học nghề chỉ cần Topik1- level2 là được chuyển học chuyên ngành và đi thực tập.

- Độ tuổi đối với du học nghề lấy tới 29 tuổi

- Đối với hệ đại học bạn phải có Topik 3 trở lên mới được học chuyên ngành

Thời gian đi học nghề ngắn hơn so với du học hệ đại học. Du học nghề bạn mất khoảng 2 đến 3 năm tùy vao ngành bạn chọn còn du học hệ đại học bạn mất 4 đến 6 năm.

 

Sinh viên được thực hành trực tiếp

 

Đi du học nghề Hàn Quốc bạn chỉ có 30% học lý thuyết còn 70% bạn sẽ được thực hành trực tiếp. Đây là cơ hội để bạn tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Điều đặc biệt nhất, khi bạn đi thực hành bạn sẽ được tính lương như bình thường chưa kể mức lương bạn đi làm thêm.

Du học hệ đại học bạn chỉ có một nguồn thu từ việc làm thêm của mình, không có lương khi đi thực hành tại các doanh nghiệp như du học nghề. Chính vì thế mà du học nghề được rất nhiều bạn lựa chọn, thích hợp cho những bạn không muốn ảnh hưởng đến việc học tập nhưng lại muốn kiếm được tiền.

 

2. Khác biệt chỉ có ở du học nghề tại Hàn Quốc

 

Nhiều bạn đang lẫn lộn giữa visa D2 và visa D4 không biết visa nào dành cho du học nghề. Nếu bạn lựa chọn đi du học nghề thì bạn hãy chọn xin cấp visa D4-6, đây là visa dành riêng cho du học nghề Hàn Quốc. Loại visa này dành cho sinh viên đăng ký du học nghề Hàn Quốc các ngành nghề: điện tử, cơ khí, may mặc, nấu ăn, thảm mĩ….

Sau khi kết thúc khóa học, sinh viên sẽ được cấp giấy chứng chỉ nghề, chứng chỉ này bạn sẽ dễ dàng xin việc làm tại công ty Hàn Quốc. Trường hợp bạn muốn định cư lâu dài, bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc, bạn phải chuyển sang visa E7, đây là visa dành cho lao động kỹ thuật cao.

 

3. Ưu điểm của du học nghề Hàn Quốc

 

- Nếu bạn có topik 2 trở lên ở Việt Nam, bạn được học chuyên ngành luôn không phải học trường tiếng ở Hàn Quốc.

- Chỉ học từ thứ 2 đến thứ 5. Các buổi được nghỉ không đi học bạn có thể đi làm thêm.

- Khi nhập học sau 1 tháng bạn có thể đi làm ngay và không phải chờ đợi như hệ đại học là học hết 1 kỳ mới được đi làm.

- Thời gian học nghề từ 2 đến 3 năm. Khi học xong sẽ được ở lại làm việc ở Hàn Quốc và dễ được chuyển đổi visa E7 để định cư lâu dài.

 

Đông Đô chúc các bạn có quyết định phù hợp với mình nhất khi lựa chọn giữa du học nghề và du học hệ đại học tại Hàn Quốc.

Thong ke