Tới Nhật Bản, Du học sinh không thể bỏ qua 8 món ăn này

01/12/2017 17:12

Tới Nhật Bản, Du học sinh không thể bỏ qua những món ăn này

Khám phá Nhật Bản với nền ẩm thực phong phú bằng cách tìm đến và thưởng thức các món ăn đặc sắc nhất Nhật Bản. Mỗi món ăn đều mang dấu ấn từng vùng miền và thể hiện sự tinh tế trong văn hóa ẩm thực của đất nước này.

 

1. Sushi

 

Sushi Nhật Bản

 

Đây là món ăn bạn không thể bỏ lỡ khi tới đất nước mặt trời mọc này. Sushi là món ăn nổi tiếng ngon nhất ở Tsukiji và Tokyo được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau nhưng đặc trưng món này có một phần cá/tôm. Vì được đánh bắt trực tiếp từ rất sớm nên món “Sushi ” ở đây rất tươi ngon, thu hút người mua.

 

2. Mì Ramen

 

Mì Ramen

Bạn có thể thưởng thức món ăn này ở bất kì nhà hàng nào tại Nhật Bản. Từ bình dân đến cao cấp, mỗi cửa hàng nhà hang lại có cách chế biến  hương vị khác nhau. Ramen là món mì nấu trong nước dung có thể là sương, cá, thịt,…cùng các loại gia vị phù hợp khẩu vị mỗi người. Đây là món mì thường được người dân Nhật Bản dùng vào bữa đêm ăn muộn.

 

3. Món Unagi (Lươn nướng)

 

Món Unagi (Lươn nướng)

 

“Unagi” là món lươn được người Nhật Bản ưa chuộng nhất . Đặc biệt món ăn này được nướng trên bếp than nên hương vị của món ăn rất đặc biệt.

Có thể nói, sở dĩ người Nhật ưa chuộng món lươn vì hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu chất đạm, Vitamin và khoáng chất. Trong các phương thuốc Đông y, lươn còn giúp tăng cường sinh lực và giải nhiệt cơ thể. Người Tokyo nói riêng hay người Nhật nói chung đều tin rằng ăn lươn là cách giải nhiệt hiệu quả nhất. Chính vì thế món Unagi được sử dụng rất nhiều vào mùa hè.

 

4. Tempura

 

Tempura

 

“Tempura” được làm chủ yếu bằng nguyên liệu như tôm và các loại rau củ.

Tôm chiên Tempura giòn và thơm là một trong những sự đóng góp nổi tiếng của Nhật Bản vào thế giới các loại thực phẩm chiên. Món ăn này khá dễ làm và phổ biến nên được người dân sử dụng nhiều trong các bữa ăn.

 

5. Mì Soba

 

Mì Soba

 

Đây cũng là một món bạn nên thử khi tới Nhật Bản. Soba là món mì làm  từ kiều mạch, sợi dài, mỏng. Là món ăn nổi tiếng của ẩm thực Nhật Bản đặc biệt khu vực miền núi nơi trồng nhiều kiều mạch. Mì Soba là món ăn truyền thống lâu đời của Nhật Bản vô cùng nổi tiếng trên thế giới, không chỉ vì sự ngon miệng, ngon mắt không gì sánh bằng mà còn là vì mì Soba cực kì giàu dinh dưỡng nữa

Có nhiều cách thưởng thức món ăn này là chan nước dùng nóng  hoặc ăn chấm tương  hoặc ăn nóng hoặc ăn lạnh.

 

6. Okonomiyaki

 

Okonomiyaki

 

 Nhân bánh chủ yếu là thịt ba chỉ, tôm (hay mực), bắp cải, hành lá,.... Nhiều của hang, khách sẽ được phục vụ món ăn theo ý mình. Họ chỉ cần đưa ra các nguyên liệu đểu đầu bếp chế biến.

Okonomiyaki có mặt trên khắp đất Nhật, nhưng được nhiều du khách truyền tai nhau rằng món ăn này mang hương vị ngon miệng nhất chỉ khi được thưởng thức ở vùng Kansai hoặc Hiroshima.

 

7. Tonkatsu- thịt heo chiên xù

 

Tonkatsu- thịt heo chiên xù

 

Những lát thịt giòn tan cùng vị ngọt mằn mặn vừa phải của nước sốt. Tonkatsu được cả người lớn lẫn trẻ con yêu thích.

Nguyên liệu chủ yếu của món này là thịt lợn lắc bột chiên ăn kèm các loại rau củ.

Là món ăn mà bạn thêm vào list các món ăn phải thử khi tới nhật.

 

8. Yakitori

 

Yakitori

 

 “Yakitori” là món xiên gà nướng Nhật Bản. Đây là món ăn bạn có thể nhìn thấy rất nhiều ở quán vỉa hè hoặc chợ Nhật Bản. Nguyên liệu chủ yếu của món ăn này là thịt gà lát miếng ướp gia vị xiên vào que xiên. Sau khi thành xiên, cho xiên lên bếp than nướng. Yakitori ngon nhất được phục vụ tại các nhà hàng chuyên làm yakitori, gọi là yakitori-ya, nhưng cũng có thể tìm thấy chúng tại các nhà hàng trên khắp Nhật Bản, chẳng hạn như Izakaya hay ở các lễ hội ẩm thực.

 

Thong ke