Tìm hiểu về những lễ hội hoa đỗ quyên ở Hàn Quốc

24/11/2017 17:11

Những lễ hội hoa đỗ quyên ở Hàn Quốc mà du học sinh Việt thích mê

 

 

Với rất nhiều lễ hội hoa được tổ chức hàng năm, Hàn Quốc luôn là điểm đến thú vị của nhiều du khách trên thế giới. Lễ hội hoa đỗ quyên hàng năm thu hút rất đông khách du lịch ở khách nơi. Cùng trung tâm Đông Đô tìm hiểu về những lễ hội hoa đỗ quyên ở Hàn Quốc

Hoa đỗ quyên là một loài hoa nở vào trong dịp tết đến xuân về. Hoa đỗ quyên ở Hàn Quốc mọc thành từng bụi, những bông hoa tím ngắt nở đồng loạt, tạo nên cảnh tượng tuyệt đẹp như tranh.

 

Xem thêm: 14 điều trải nghiệm khi bản trở thành du học sinh Hàn Quốc

 

1. Lễ hội hoa Đỗ Quyên trên núi Ganghwa, Incheon

 

Lễ hội hoa Đỗ quyên ở Ganghwa, Incheon mỗi năm thu hút hàng trăm nghìn lượt người tới tham quan. Cảm giác trèo lên đỉnh núi cao 436m so với mặt nước biển và phóng tầm mắt nhìn suốt cả triền núi được bao phủ bởi màu tím rực rỡ lẫn màu xanh của núi rừng đem lại cho du khách những ấn tượng khó quên.

 

Lễ hội hoa Đỗ Quyên trên núi Ganghwa, Incheon

 

2. Lễ hội hoa Đỗ Quyên trên núi Hwangmae, Gyeongsang

 

Là một ngọn núi nằm ở phía Nam Hàn Quốc, núi Hwangmae là nơi có những bông hoa đỗ quyên mọc xung quanh ngọn núi tạo nên vẻ đẹp rực rỡ cho ngọn núi này khi xuân đến. Từ năm 1987, người dân nơi đây đã tổ chức lễ hội hoa đỗ quyên thường niên nhằm mục đích tôn vinh vẻ  đẹp của loại hoa này.

 

Lễ hội hoa Đỗ Quyên nổi tiếng ở Hàn Quốc trên núi Hwangmae, Gyeongsang

 

3. Lễ hội hoa Đỗ Quyên trên núi Yeosu, Jeonnam

 

Mỗi độ xuân về, các sườn núi Yeosu biến thành một biển màu hồng đỗ quyên đang nở rộ. Vào thời điểm này, lễ hội hoa đỗ quyên được tổ chức trong vài ngày với nhiều cuộc thi cùng hàng nghìn lượt tham quan của khách du lịch đến từ các nơi. Bạn sẽ bị hớp hồn bởi một biển hoa đỗ quyên vô cùng thơ mộng này.

 

Lễ hội hoa Đỗ Quyên trên núi Yeosu, Jeonnam

 

Xem thêm: Khám phá đất nước và con người Hàn Quốc 

 

Thong ke