Tìm hiểu về G1 Hàn Quốc

10/04/2019 09:04

     Có lẽ nhắc đến visa G1 Hàn Quốc thì khá nhiều người còn bỡ ngỡ vì không biết loại visa này có tác dụng như thế nào và có điểm gì khác so với các loại visa khác. Bạn nên tìm hiểu thật kĩ các thông tin vì có thể bạn phải sử dụng visa này trong một số trường hợp. Việc tìm hiểu những thông tin về làm visa Hàn Quốc loại G1 là hết sức cần thiết.

 

Visa G1 Hàn Quốc là gì?

Visa G1 Hàn Quốc không phải là loại visa thông dụng, nó chỉ được cấp cho các đối tượng đã và làm việc, lưu trú tại Hàn Quốc và có nhu cầu ở lại hoặc quay lại nước này để giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan đến các tranh chấp pháp lý, y tế và nhân đạo. Để làm loại visa G1  thường đòi hỏi phải có thêm sự hỗ trợ tư vấn của luật sư Hàn Quốc.

Visa G1 hàn quôc

 

Những đối tượng có thể sử dụng visa G1 Hàn Quốc

Trước hết loại visa này được hiểu đơn giản là loại visa này được cấp cho những người đang trong thời gian cần điều trị một bệnh nào đó, tai nạn lao động hoặc những vấn đề cần sử dụng đến hệ thống y tế của Hàn Quốc. Hoặc những người đang trong thời gian thực hiện tố tụng dân sự… Mục đích của visa này là giúp hỗ trợ người được cấp các visa trên thực hiện các vấn đề trên trong trường hợp thực sự cần thiết.

Chúng tôi xin nói cụ thể hơn về những đối tượng được cấp visa này bao gồm:

 • Người xin visa được ở lại Hàn Quốc mà trong quá trình mang thai và sinh con.
 • Những người xin visa có lý do liên quan đến vấn đề nhân đạo
 • Những người đang trong quá trình điều trị bệnh đang bị tai nạn hoặc người chăm sóc của những đối tượng này.
 • Những người đang trong thời gian chờ giải quyết các vấn đề tố tụng dân sự và vẫn còn đang chờ sự đền bù thỏa đáng.
 • Những người đang chờ lương nợ sau khi đã làm các thủ tục tại các phòng tư vấn lao động.

Tất cả các đối tượng trên đại diện cho những nhóm đối tượng hay được cấp visa G1. Còn một vài trường hợp đặc biệt mà bạn có thể được cấp loại visa này.

 

Các loại visa G1 Hàn Quốc hiện nay

Theo quy định của luật cấp visa G1 thì có khá nhiều loại visa G1 được cấp hiện nay. Trong đó chúng tôi có thể kể ra 6 loại thường dùng như sau:

 • Visa G1-1: dùng cho người đang điều trị các vấn đề về y tế do bị tai nạn trong quá trình lao động. Đồng thời thành viên trong gia đình của người bị tai nạn xin ở lại để căm sóc người bệnh.
 • Visa G1-2: người đang trong quá trình điều trị các vấn đề y tế do bệnh tật. Đồng thời người có quan hệ huyết thống xin ở lại để chăm sóc người bệnh.
 • Visa G1-3: những người đang trong quá trình kiện tụng ở Hàn Quốc
 • Visa G1-5: đã nộp đơn xin tị nạn hoặc trường hợp đơn xin tị nạn được từ chối nhưng được ở lại Hàn Quốc do có sự bảo hộ của các tổ chức nhân đạo
 • Visa G1-10: có nhu cầu sử dụng các dịch vụ y tế tại Hàn Quốc
 • Visa G1-11: người là nạn nhân của tình trạng mại dâm cũng như một số trường hợp khác tương tự diễn ra tại Hàn Quốc và đang cần sự giúp đỡ.

visa g1

 

Hướng dẫn xin visa G1 Hàn Quốc đơn giản nhất

Nhiều người cảm thây khó khăn khi xin visa G1 Hàn Quốc. Chúng tôi xin đưa ra một vài hướng dẫn để bạn có thể làm thủ tục nhanh chóng và thuận tiện nhất như sau.

Thủ tục giấu tờ cần chuẩn bị bao gồm: mẫu đơn xin visa được đại sứ quán Hàn Quốc cung cấp, hộ chiếu đang trong quá trình sử dụng, 1 ảnh 3.5 cm x 4.5 cm, thư giới thiệu cá nhân cũng như phí xin visa Hàn Quốc đã được quy định.

Ngoài ra trong quá trình điều trị y tế cũng có thể bổ sung: giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình đối với người qua để chăm sóc người bệnh, tài liệu chứng minh khả năng chi trả tại Hàn Quốc, ghi chú của bác sĩ nếu người bệnh phải điều trị trong thời gian dài.

Ngoài ra còn tùy loại đối tượng mà có thể đại sứ quán Hàn Quốc sẽ yêu cầu các loại giấy tờ khác. Chính vì vậy bạn nên liên hệ trực tiếp để được giải thích cặn kẽ hơn.

Qua những gì được chia sẻ hy vọng bạn đã hiểu hơn về visa G1 Hàn Quốc. Từ đó có những đánh giá đúng đắn về tầm quan trọng của loại visa này. Được đánh giá là khá khó xin nhưng nếu bạn được Du học Đông Đô chúng tôi và đội ngũ luật sư Hàn Quốc sẽ giúp bạn hoàn thiện thủ tục một cách đầy đủ và nhanh gọn. Hãy gọi 09797.828.36 để lấy visa G1 Hàn Quốc nhanh nhất.

-------------------------------------------

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ ĐÔNG ĐÔ

Văn phòng: Số nhà 57, Ngõ 399 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội.

Điện thoại : 024.6329.2211    Di động: 0869.11.65.99  - 09797.828.36

 

Thong ke