Thực hư việc Du học Hàn Quốc năm 2018 hạn chế cấp Visa thẳng?

20/12/2017 17:12

Thời điểm cuối năm 2017, nhiều bạn du học sinh Hàn Quốc với visa thẳng đang được tư vấn “làm nhanh” vì có thể năm 2018 Hàn Quốc sẽ hạn  chế hoặc cấm không cấp visa thẳng. Điều này có đúng không? Cùng trung tâm Đông Đô tìm hiểu kĩ hơn ở bài viết dưới đây

 

1. Du học Hàn Quốc với visa thẳng là như thế nào?

 

Visa thẳng là chương trình áp dụng cho những sinh viên Việt Nam và quốc tế nộp hồ sơ tại đại sứ quán Hàn Quốc có thư mời của một trường đại học nằm trong danh sách các trường Đại học, Cao đẳng, Sau đại học có tỉ lệ sinh viên bỏ trốn dưới 1% được đại sứ quán xét duyệt và công bố, sẽ được cấp MÃ SỐ VISA ngay tại Hàn Quốc và thời gian chỉ trong vòng 1 tháng (bao gồm thời gian nộp hồ sơ xin thư mời nhập học tại các trường cho đến khi được cấp visa).

 

Du học Hàn Quốc Visa thẳng tại Đông Đô

 

2. Ưu và nhược điểm của chương trình visa thẳng

 

Kể từ 01/07/2016, cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc đã áp dụng cấp mã visa thẳng cho các trường đại học được cục công nhận là top trường ưu tiên. Những du học sinh được trường ưu tiền này chấp nhận học thì cục quản lý nhập cảnh ở địa phương của trường sẽ cấp mã visa cho du học sinh đó, khi có mã visa rồi thì phía cục lãnh sự - Đại sứ quán Hàn ở Việt Nam chỉ việc cấp visa theo thủ tục mà không cần phải phỏng vấn. Trong vòng 1 tháng khi nhận được hồ sơ đầy đủ thì cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc phải cấp mã visa thẳng. Và các ứng viên được cấp visa thẳng được miễn giảm khoảng 50% các hồ sơ thủ tục khác. Chỉ các ứng viên từ Huế ra Bắc mới được làm visa thẳng.

Bên cạnh lợi ích của chương trình này, một loạt công ty tư vấn du học Hàn Quốc không uy tín mọc lên. Họ chỉ  cần số lượng lớn các ứng viên muốn sang Hàn nhanh nhất, và không quan tâm tới mục đích sang Hàn của ứng viên là gì. Vì vậy 2 kỳ cuối năm 2016 tới nay, số lượng ứng viên được cấp visa thẳng tăng đột biến, trong số này có nhiều bạn chỉ muốn sang Hàn để trốn ra ngoài làm việc.

Theo quy định, trường nào có tỷ lệ du học sinh quốc tế trốn quá 1% thì bị loại ra khỏi danh sách trường ưu tiên. Và hiện nay, các trường top ưu tiên được thẩm định kỳ tháng 3/2017 tới nay thì số lượng bỏ trốn ra ngoài quá 1% (có tới 80% là du học sinh Việt)

 

Xem thêm: TOP 12 trường tốt nhất hiện nay tại Hàn Quốc

 

3. Hậu quả không tốt từ việc Du học sinh Việt bỏ trốn

 

Việc các du học sinh Việt bỏ trốn tại các trường ưu tiên dẫn tới hệ lụy là cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn phải gửi thông báo cảnh báo tới Đại sứ Hàn Quốc, thông báo các công ty có số người bỏ trốn cao, các địa phương có tỉ lệ bỏ trốn nhiều, để Đại sứ quán Hàn làm chặt hồ sơ với cả ứng viên đã được cấp visa thẳng rồi. Từ đây, nhiều người suy đoán trong năm 2018 Hàn Quốc sẽ chấm dứt hoặc hạn chế chương trình visa thẳng này.

Trên đây là thông tin mang tính tham khảo

 

=> Đăng ký ngay du học Hàn Quốc Visa thẳng tại trung tâm Đông Đô kỳ tháng 3/2018

 

Xem thêm: Tuyển sinh du học nghề Hàn Quốc visa thẳng kỳ tháng 3-6/2018

 

Thong ke