Thông tin cần biết trước khi chọn trường đi du học Nhật Bản

06/02/2018 14:02

Quyết định đi du học Nhật Bản cũng là một khó khăn nhưng việc lựa chọn trường theo học cũng không phải là dễ dàng. Cần tìm hiểu những thông tin gì, học ở vùng nào, nên chọn trường nào và học chuyên ngành gì…đây đều là những câu hỏi các bạn tự đặt ra trong đầu trước khi đi du học Nhật Bản. Giải đáp những thắc mắc trên, hôm nay Du học Đông Đô xin chia sẻ một số thông tin cần biết trước khi chọn trường du học Nhật Bản. Hy vọng qua bài viết bạn có được những câu trả lời riêng cho chính mình.

>> 4 kinh nghiệm bỏ túi khi đi du học Nhật bản

>> top 10 trường đại học danh giá nhất Nhật Bản 

 

1. Tìm hiểu các thông tin cơ bản về các trường du học tại Nhật Bản

 

Mỗi trường đại học Nhật Bản có những thế mạnh riêng và chính sách riêng đối với du học sinh quốc tế. Chính vì thế việc đầu tiên lựa chọn trường là bạn phải xác định được mong muốn của bản thân, mục tiêu và định hướng tương lại của mình. Tiếp đó là lựa chọn ngành học mà bạn mong muốn học, xem thông tin trường mình muốn theo học có đào tạo ngành đó không.

Ngoài ra bạn cần lưu ý thêm về cường độ học tập, độ cạnh tranh trong học tập của trường đó. Căn cứ vào khả năng, lực học của bản thân xem có phù hợp hay không phù hợp trường đó.

 

2. Học phí tại các trường du học Nhật Bản

 

Tiếp theo đó bạn cần tìm hiểu về học phí của ngành học đó trước khi chọn trường du học Nhật Bản. Hãy tìm kiếm thông tin trường trên internet, tìm hiểu mức học phí năm đầu của trường và khi nhập học phải đóng trước bao nhiêu. Thêm vào đó, bạn cần xem xét đến những khoản phí không ghi trong hướng dẫn nhập học nhưng bạn vẫn phải đóng đầy đủ khi nhập học. Việc lấy mức học phí cao hay thấp để lựa chọn trường chỉ là một gợi ý để bạn cân nhắc. Không nên phụ thuộc giá học phí để chọn trường bởi mỗi trường có cách dào tạo, đội ngũ giáo viên khác nhau đặc biệt là, môi trường cơ sở hạ tầng giúp bạn phát triển.

 

3. Một số thông tin khác khi chọn trường

 

Bạn nên tìm hiểu về việc làm thêm của du học sinh tại trường đó. Nhà trường có tạo điều kiện cho bạn đi làm thêm hay không? Có hỗ trợ tìm việc làm cho bạn không?...Đặc biệt sau khi ra trường, mức độ học sinh được làm đúng chuyên ngành của khóa trước cao hay thấp? Tỉ lệ tốt nghiệp của sinh viên nói chung, chuyên ngành bạn theo học nói riêng là boa nhiêu. Vì vậy để tìm công việc tốt bạn nên tìm hiểu kỹ chuyên ngành bạn theo học có được đánh giá cao hay không.

Ngoài ra việc tìm hiểu về vị trí địa lý, khí hậu, văn hóa và thói quen sinh hoạt của người bản địa là không thừa. Các trường ở trung tâm thành phố thường sẽ có học phí cao, phụ phí sinh hoạt cũng cao hơn so các vùng tỉnh, hưng ngược lại cơ hội việc làm ở nơi đây lại đa dạng, dễ tìm việc phù hợp hơn. Để dễ thích nghi lối sống sinh hoạt của người Nhật thì bạn nên rìm hiểu những kiến thức cơ bản của họ như: lễ nghi chào hỏi, văn hóa xếp hàng, luật giao thông,…

Khuân viên trường học

 

Trên đây là một số lưu ý trung tâm Đông Đô đưa ra giúp các bạn lựa chọn trường phù hợp nhất với bản thân và điều kiện của gia đình. Đông Đô hy vọng các bạn đang có dự định hay chuẩn bị đi du học Nhật Bản sẽ có kiến thức vững vàng, gặt hái nhiều thành công trong tương lai!

 

Thong ke