Quy trình xin visa lao động Canada

19/09/2018 10:09

 

Hiện tại, Canada có khả năng tiếp nhận số lượng lớn lao động nước ngoài, thu nhập lên tới 3.000 USD/tháng, nhưng chỉ có số ít doanh doanh nghiệp Việt Nam dám xông pha vào thị trường này. Hiện nay,  cả nước chỉ có số ít công ty thí điểm đưa lao động sang làm việc.

Canada là thị trường vô cùng tiềm năng  là đánh giá chung của phần đông doanh nghiệp Việt Nam sau chuyến khảo sát Canada tìm kiếm cơ hội hợp tác. Với diện tích tới 10 triệu km2, dân số 32 triệu người, một kinh tế phát triển trong các lĩnh vực dịch vụ, xây dựng, nông nghiệp, khai khoáng và dịch vụ y tế cộng đồng. Canada có nhu cầu tiếp nhận số lượng lớn lao động nước ngoài.

Đặc biệt, vào năm 2010, tại bang British Columbia (BC) diễn ra thế vận hội mùa đông nên nhu cầu nhân công xây dựng vào thời điểm đó rất lớn. Riêng Vancouver, một thành phố lớn của bang BC, tiếp nhận tới 6.000 công nhân xây dựng. Vào thời điểm đó Canada chỉ tiếp nhận lao động Mexico. Nhưng hiện thị trường đã mở rộng hơn và nhận cả lao động từ những quốc gia khác , trong đó có Việt Nam.

Rất nhiều lao động Việt Nam muốn đi lao động Canada, đặc biệt là các tỉnh miền trung trở vào trong. Nhưng lao động còn chưa tìm hiểu rõ chương trình đi như thế nào? Và quy trình đi ra sao?

 

 

 

 

 

 

Nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn, Du học Đông Đô sẽ chia sẻ với bạn đọc “ Quy trình xin visa lao động Canada

 

 

1.Kiểm tra thời gian xét hồ sơ xin visa Canada

 

 

Thời hạn xem xét hồ sơ có thể bị kéo dài phụ thuộc vào người lao động muốn nộp hồ sơ. Tuy nhiên, có một số phương pháp giúp đẩy nhanh quá trình xét duyệt hồ sơ như sau:

- Bạn nên nộp hồ sơ xin visa Canada theo bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Pháp có công chứng của địa phương và nhận hồ sơ khi có yêu cầu.

- Hồ sơ có thay đổi cần thong báo ngay với văn phòng visa

 - Chỉ hỏi những thông tin không cần thiết tại văn phòng cấp visa Canada.

- Nộp đầy đủ các bản sao và những chứng từ liên quan trong hồ sơ một cách rõ ràng và hợp lệ.

 

 

 

 

 

Thường xin visa đi Canada có thể sẽ mất rất nhiều thời gian cho quy trình xét duyệt trong trường hợp văn phòng cấp visa cần có thêm các bước kiểm tra kĩ hơn hồ sơ của đương đơn. Sau đây là một số trường hợp hồ sơ xin visa đi Canada bắt buộc phải chịu những quy trình kiểm tra kỹ lưỡng hơn:

- Người có nhu cầu làm việc tại Canada theo diện xuất khẩu lao động cần kiểm tra lại về mặt sức khỏe.

- Hoàn cảnh gia đình không rõ ràng do những sự kiện phát sinh đột ngột như việc ly hôn hay nhận con nuôi chưa hoàn thành.

- Văn phòng cấp visa cần phải xin ý kiến các cơ quan của Bộ di trú & công dân Canada.

- Có vấn đề liên quan đến pháp luật, đặc biệt là các trường hợp hình sự hoặc an ninh trong hồ sơ xin visa Canada.

 

 

2. Chuẩn bị các mẫu giấy tờ cần thiết cho hồ sơ xin visa Canada

 

 

Để tìm hiểu cặn kẽ về các mẫu giấy tờ cũng như chứng từ cần thiết cho việc xin visa Canada. Người có nhu cầu lao độngCanada nên truy cập vào các website của Bộ di trú & quốc tịch Canada . Tại đây có danh sách các văn phòng cấp visa hợp pháp cung cấp các mẫu giấy tờ cần thiết cho một bộ hồ sơ xin visa Canada. Trong trường hợp người có nhu cầu xkld nộp hồ sơ trong lãnh thổ Canada, thì có thể nhận mẫu giấy tờ cần thiết về hồ sơ xin visa qua tổng đài của bộ, số điện thoại 1-888-242100.

 

 

 

 

 

Trước khi nộp hồ sơ xin visa Canada, người có nhu cầu xuất khẩu lao động Canada cần chuẩn bị:

- Thư mời làm việc từ người chủ sử dụng lao động bên phía Canada.

-Bằng chứng chứng minh bản thân đủ khả năng đáp ứng được yêu cầu của công việc cụ thể là các chứng từ về bằng cấp hoặc liên quan đến kinh nghiệm làm việc.

- Phê duyệt về đánh giá lao động LOM của Bộ nguồn nhân lực & phát triển xã hội HRSDC, nếu có yêu cầu theo quy định.

 

 

 

3. Xác định nơi nộp hồ sơ xin visa Canada

 

 

Người có nhu cầu xuất khẩu lao động sang Canada phải nộp hồ sơ xin visa tại văn phòng cấp visa tại quốc gia nơi họ là công dân hoặc thường trú nhân. Người có nhu cầu xkld phải có địa vị pháp lý hợp pháp tại quốc gia nơi họ đang cư trú.

Trong hầu hết các trường hợp, người có nhu cầu xin visa đi Canada phải nộp hồ sơ xin giấy phép từ bên ngoài Canada. Người chủ của bên có nhu cầu thuê lao động ở Canada có thể sẽ có một vai trò quan trọng nhất định trong quá trình nộp hồ sơ. Một số ít các trường hợp, người có nhu cầu xuất khẩu lao động  có thể nộp hồ sơ xin giấy phép lao động trong lãnh thổ Canada hoặc nộp hồ sơ ngay khi nhập cảnh vào Canada.

 

 

4. Cân nhắc về nhu cầu sở hữu hộ chiếu hoặc visa cư trú tạm thời tại Canada

 

 

Một điều hiển nhiên đó là khi người có nhu cầu lao động tại Canada phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí và quy định để được cấp giấy phép lao động. Bên cạnh đó họ cũng phải đáp ứng những yêu cầu cơ bản để được nhập cảnh vào Canada. Điều này đồng nghĩa với việc họ phải sở hữu một hộ chiếu và một visa cư trú tạm thời tại Canada.

 

 

 

 

 

Xem thêm: Tuyển dụng lao động Canada 2018

Visa cư trú tạm thời là thuật ngữ chỉ một loại giấy tờ hợp pháp đi kèm hộ chiếu. Nếu người có nhu cầu  xuất khẩu lao động Canada có visa cư trú tạm thời, họ không cần phải nộp thêm hồ sơ xin visa cũng như hồ sơ xin giấy phép lao động, hơn thế nữa đó là họ không cần phải nộp thêm lệ phí.

 

 

5.Lệ phí nộp hồ sơ xin visa Canada

 

 

Việc nộp hồ sơ xin giấy phép lao động phải mất phí. Tham khảo website của Bộ Di trú & quốc tịch Canada  để có thông tin về mức lệ phí hiện hành. Ở nhiều quốc gia người nộp hồ sơ xin visa Canada có thể nộp lệ phí bằng tiền của quốc gia đó.

 

 

6. Nộp hồ sơ xin visa Canada

 

 

Sau khi hoàn thành mẫu đơn xin visa, người có nhu cầu xuất khẩu lao động Canada cần kiểm tra lại những tài liệu cần thiết cũng như việc đã nộp lệ phí hay chưa, đồng thời kiểm tra những thông tin có trên biên lai thu tiền lệ phí. Cần lưu ý kỹ trong việc kiểm tra bởi hồ sơ sẽ lập tức bị hoàn trả nếu thiếu đi một loại giấy tờ nào đó.

 

 

 

 

 

 

Sau khi nhận được hồ sơ và đơn xin cấp giấy phép lao động, văn phòng cấp visa sẽ bắt đầu xét duyệt. Nếu người có nhu cầu xuất khẩu lao động Canada thỏa mãn tất cả các điều kiện và nộp đủ các giấy tờ, chứng từ liên quan, hồ sơ xin cấp giấp phép lao động của họ sẽ được duyệt.

 

Trên đây Du học Đông Đô đã cung cấp thông tin về quy trình xin visa Canada nhanh nhất cho bạn, chúc bạn may mắn!

 

 

Mọi thông tin chi tiết mời liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ ĐÔNG ĐÔ

Văn phòng: P502 - CT3A, Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế Hà Nội.  

Điện thoại:  024.6329.2211 Hoặc 0979.782.836

Email: Dongdo1369@gmail.com          Website: http://duhocdongdo.vn/

 

Thong ke