Quy trình du học nghề Hàn Quốc năm 2018

22/11/2017 17:11

Du học Nghề Hàn Quốc đang là sự lựa chọn của số đông du học sinh. Trung tâm đông đô chia sẽ cho học viên đang và sẽ đi du học nghề Hàn Quốc quy trình đi du học nghề Hàn Quốc năm 2018

1 Tìm kiếm công ty tư vấn du học uy tín, có giấy phép hoạt động.

Hiện nay, số lượng công ty du học ngày càng nhiều, trong đó không ít những công ty không chất lượng, uy tín, Vì vậy việc tìm được công ty tư vấn uy tín, chất lượng là điều quan trọng nhất trước quyết định đi du học bởi việc chọn đúng hay sai sẽ ảnh hưởng đến kết quả xin visa, và hàng loạt các khâu chuẩn bị trước thềm du học khác của bạn. Bạn phải nhớ rằng tìm một công ty tốt, họ sẽ tư vấn rõ ràng quá trình đi du học cũng như cung cấp chính sác những thông tin bạn cần, tránh được những thông tin sai lệch và rủi ro bị lừa, làm mất thời gian, tiền bạc cũng như công sức của bạn.

Học viên tại Đông Đô

Với hơn 10 năm kinh nghiệm đào tạo, làm hồ sơ du học. Trung tâm Đông Đô là đơn vị đại diện cho nhiều trường Đại học/ Cao đẳng nghề uy tín tại Hàn Quốc.

Xem thêm: Tuyển sinh du học Nghề Hàn Quốc Visa thẳng kỳ tháng 03/2018

2 Chọn trường Đại Học, Cao Đẳng nghề phù hợp

Sau khi tìm hiểu kỹ về chương trình du học nghề Hàn Quốc và lựa chọn được trung tâm uy tín, bạn hãy chọn trường cao đẳng nghề và ngành nghề phù hợp nhất với Sở thích, nguyện vọng cũng như năng lực, điều kiện tài chính của bản thân và gia đình.

Bạn nên chọn 2 đến 3 trường Đại Học, Cao Đẳng để nếu bạn không vào được trường này thì vào trường khác. Tuyệt đối không nên chọn 1 trường vì rủi ro rất cao và bạn có thể phải chờ đợi thêm thời gian hay phải lùi kỳ đi sang kỳ sau.

Lưu ý: Nếu bạn chưa biết tiếng Hàn thì phải học tiếng Hàn để đạt Topik 2 hoặc bạn sẽ được đào tạo thêm 6 tháng tiếng tại Hàn Quốc trước khi học chuyên ngành. Trung tâm Đông Đô hỗ trợ xin miễn giảm 6 tháng KTX cho học viên đạt từ topik 2 trở lên

3 Làm hồ sơ và tham gia học tiếng Hàn

Thông tin hồ sơ cần chuẩn bị

- Chứng minh nhân dân (bản gốc)

- Hộ chiếu (nộp hộ chiếu gốc)

- Giấy khai sinh bản sao (03 bản)

- Sổ hộ khẩu (bản gốc)

- Bằng và học bạ THPT (bản gốc)

- Bằng TN, bảng điểm trung cấp, cao đẳng, đại học (nếu có) (bản gốc).

- 10 ảnh 4 x6, 10 ảnh 3×4 nền trắng, 4 ảnh 3,5×4,5.

- Chứng minh nhân dân của bố + mẹ ứng viên (02 bản photo công chứng)

4 Trường cao đẳng gửi Invoice và thư mời nhập học

Khi trường cao đẳng hay đại học chấp nhận hồ sơ của bạn đủ điều kiện để vào học thì họ sẽ sắp xếp một buổi phỏng vấn với bạn, có thể trực tiếp hoặc qua Skyper nếu đạt họ sẽ gửi Invoice (hóa đơn tiền học phí và các phí khác) cho bạn hoặc công ty tư vấn, khi đó, bạn sẽ gửi tiền trực tiếp hoặc nhờ công ty gửi vào tài khoản của nhà trường. Khi kế toán của trường nhận đủ số tiền thì trường sẽ gửi thư mời nhập học. Sau đó, bạn hoặc công ty tư vấn sẽ cầm thư mời nhập học lên ĐSQ để xin cấp visa và ĐSQ sẽ cấp visa cho bạn. Đặc biệt, nếu bạn đăng ký học tại trường thuộc top 1% ưu tiên cấp visa thẳng, bạn sẽ không phải qua Đại sứ quán làm thủ tục xin visa.

5 Có visa hoặc mã số visa

Khi có visa hoặc mã số visa rồi thì bạn chỉ đợi ngày xuất cảnh sang Hàn Quốc nhập học. Visa du học nghề là Visa D4-6 có thời hạn trong 2 năm.

Visa D4-6 cho du học nghề Hàn Quốc

Xem thêm: Tìm hiều về Du học Nghề Hàn Quốc Visa D4-6

Lưu ý: sau thời hạn 2 năm, bạn có thể chuyển sang visa D10 để tiếp tục xin việc và làm việc tại Hàn Quốc trong 2 năm. Trong 2 năm đó, tay nghề của bạn được công ty, xí nghiệp chấp nhận, bạn sẽ dễ dàng chuyển sang visa E7 (Loại visa có thể sống và làm việc lâu dài tại Hàn Quốc)

 

Thong ke