Quy định mới nhất về du học Hàn Quốc năm 2018

23/09/2017 10:09

I. Kiểm tra chặt chẽ hồ sơ tốt nghiệp và năng lực tiếng Hàn của sinh viên du học Hàn Quốc

Khi đăng kí xin visa học tiếng Hàn, sinh viên du học Hàn Quốc cần phải bổ sung thêm thông tin liên quan đến trường THPT  và các thông tin liên quán tới Trung tâm tư vấn du học hoặc giáo viên dạy tiếng Hàn.

Những thông tin này sẽ được Đại sứ quán trực tiếp xác minh tính chính xác của các loại hồ sơ cần thiết đi du học như: học bạ, bằng tốt nghiệp, chứng minh tài chính, người bão lãnh, xác nhận lãnh sự một cách chặt chẽ. Đối với những trường hợp không thể xác thực được theo cách trên thì Đại sứ quán phải tăng cường phỏng vấn du học sinh.

Đề nghị các học sinh, sinh viên xin Visa và các Trung tâm tư vấn du học nỗ lực liên kết để Đại sứ quán Hàn Quốc có thể kiểm tra tính xác thực của hồ sơ đi du học Hàn Quốc tại trường THPT thông qua điện thoại hoặc công văn. 

Trường hợp học sinh có thành tích học tập thấp, Đại sứ quán sẽ tăng cường kiểm tra ngôn ngữ Hàn nhằm tìm hiểu rõ mục đích du học và quyết tâm học tập của học sinh.

 


II. Thời gian nộp lại hồ sơ sau khi bị từ chối cấp visa sẽ được rút ngắn, nghiêm chỉnh xử lí đối với trường hợp nộp giấy tờ giả

 

Hồ sơ sau khi bị từ chối cấp visa được rút ngắn thời gian nộp lại, từ 6 tháng xuống 3 tháng cới lý do thiếu sự chuẩn bị khi đi du học như năng lực tiếng kém. Đối với các bạn nộp giấy tờ giả sẽ tăng cường xử lý

 



Ngoài ra, đối với việc du học Hàn Quốc sinh viên nộp giấy tờ giả, bị phát hiện sẽ bị từ chối cấp visa. Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ lưu toàn bộ thông tin các nhân của người có liên quan để lưu ý khi cấp các loại visa khác như visa du lịch. Xử phạt mạnh tay đối với các Trung tâm tư vấn du học tội bao che, dung túng cho hành vi này.

Các thủ tục khác giữ nguyên như cũ

 

Xem thêm: Tuyển sinh du học nghề Hàn Quốc dạng Visa E7


 

III. Các thủ tục đi du học Hàn Quốc 
 

Bước 1: Chọn trường đăng kí đi du học Hàn Quốc



Điều kiện đi du học Hàn Quốc

-  Học Cao đẳng/ Đại Học: Tốt nghiệp THPT, dưới 24 tuổi.
-  Học Cao học: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành có liên quan, dưới 30 tuổi.
-  Có chứng chỉ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.

Như vậy các bạn dưới 30 tuổi đều có cơ hội tham gia để đi du học Hàn Quốc. Điều quan trọng là lựa chọn ngôi trường nào để phù hợp với chất lượng hồ sơ của bản thân.
 
Việc đầu tiên và quan trọng khi đăng kí đi du học Hàn Quốc là chọn trường cho phù hợp với bản thân

 

Bước 2. Chuẩn bị hồ sơ xin học và xin học bổng du học Hàn Quốc

Quy trình xét visa du học Hàn Quốc
 
Sau khi đã lựa chọn được ngôi trường phù hợp với bản thân các bạn phải nhanh chóng làm hồ sơ. Đặc biệt đối với các bạn chưa có ngoại ngữ thì phải phải nhanh chóng bổ sung

Hồ sơ đi du học Hàn Quốc 2017 bao gồm:

1/ Đơn xin học
2/ Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học nếu xin học đại học
3/ Bằng tốt nghiệp cao đẳng hay đại học nếu xin học cao học
4/ Kết quả học tập ở cấp học cao nhất đã đạt được
5/ Hai thư giới thiệu mà một thư phải do giáo sư/ giảng viên ở Việt Nam tận tay gửi gắm, thư còn lại có thể từ trường THPT/ CĐ – đại học hoặc địa phương
6/ Chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL chính thức
7/ Kế hoạch học tập (Đây là cơ hội tốt để bạn gây ấn tượng trong việc xét phỏng vấn nên bản kế hoạch học tập phải thật chi tiết)
8/ Giới thiệu về bản thân
9/ Hồ sơ về các công việc đã làm được (đối với sinh viên các ngành thể thao hoặc nghệ thuật)

Bước 3:  Xin visa và chứng minh tài chính

Bước 4:  Điều kiện học tập và sinh hoạt khi du học Hàn Quốc

Sau khi đã hoàn thiện mọi thủ tục, con đường du học Hàn Quốc đã rộng mở với bạn. Tuy nhiên, để đảm bảo nhanh chóng bắt kịp buổi học đầu tiên, tại đất nước xa lạ, bạn cần nhanh chóng đặt vé máy bay sớm, chuẩn bị hàng lí, tìm chỗ ở và cuộc sống, phong tục tập quán con người nơi đây. Một vấn đề cực kì quan trọng đối với du học sinh tự túc – đó chính là viêc làm thêm.

Một lý do hấp dẫn các học sinh quốc tế tới Hàn Quốc học tập là cơ hội việc làm. Trung bình một du học sinh được phép làm thêm 28 giờ/tuần trong suốt khoá học và 8h/ ngày trong các kỳ nghỉ. Thu nhập của mỗi giờ làm việc từ 7 đến 9 USD. Như vậy có thể chắc chắn rằng ngoài thời gian đảm bảo cho học tập, du học sinh vẫn có thể đi làm và đủ tiền trang trải cho sinh hoạt của mình.

Thong ke