Khám phá thời tiết bốn mùa ở Hàn Quốc

05/03/2018 15:03

Khí hậu Hàn Quốc là sự kết hợp giữa khí hậu đại lục và khí hậu biển nên sẽ khắc nhiệt hơn ở Việt Nam. Cũng giống với Việt Nam, thời tiết Hàn Quốc có 4 mùa rõ rệt với mùa hè nóng và ấm, mùa đông lạnh và khô. Hôm nay hãy cùng Đông Đô tìm kiểu kỹ về thời tiết từng mùa ở Hàn Quốc nhé!

 

1. Mùa hè ở Hàn Quốc

 

Thời gian nóng nhất là từ tháng 6 đến tháng 8 với nhiệt độ trung bình trong tháng 8 là 25,4℃. Tuy nhiên, buổi sáng và buổi tối khá lạnh nên người dân cần mang thêm áo mùa thu hoặc áo khoác gió mùa đông. Hàn Quốc vào mùa hè cũng thường có mưa nên áo mưa hay ô cũng là vật dụng nên có trong túi. Nếu bạn bắt đầu sang đây vào thời điểm này, bạn cũng nên chuẩn bị các loại thuốc về hô hấp và nâng cao sức đề kháng cần thiết.

 

Mưa đột ngột vào mùa hè

 

Nhưng trước khi cái nóng như thiêu đốt ấy tràn đến, người Hàn Quốc phải trải qua một mùa mưa kéo dài hàng tháng bắt đầu vào khoảng giữa tháng Sáu. Lượng mưa trong thời gian này chiếm vào khoảng 50-60 phần trăm lượng mưa hàng năm.

 

2. Mùa thu và màu xuân

 

Từ tháng 3 đến tháng 5 là mùa xuân và từ tháng 9 đến tháng 11 là mùa thu. Hai mùa này rất dễ chịu và thích hợp cho các hoạt động ngoài. Trời vào mùa xuân, thời tiết mát mẻ, cây cối đâm nảy lộc. Mặc dù sương giá thỉnh thoảng xuất hiện vào đầu mùa và những cơn bão bụi màu vàng thường xảy ra trong tháng Tư và tháng Năm, nhưng mọi người ai nấy đều ngóng chờ mùa xuân và mong thời tiết lạnh giá sớm trôi qua.

 

Mùa thu không khí khô 

 

Vào mùa thu, không khí khô và trời trong xanh. Đây là mùa tổ chức các lễ hội và hoạt động thể thao. Đặc biệt, ai ai cũng muốn đến những dãy núi nổi tiếng để ngắm những chiếc lá phong đầy màu sắc.

3. Mùa đông

Thời gian lạnh nhất là từ tháng 12 đến tháng 2 với nhiệt độ trung bình tại miền Bắc là - 8℃và miền Nam là 0℃. Tuy nhiên, chỉ cần chuẩn bị cho mình đủ quần áo ấm, cộng thêm các phụ kiện như tất, mũ, găng tay, các bạn đã đủ ấm để chạy nhảy thỏa thích ngoài trời tuyết rồi. Điều đặc biệt nhất về mùa đông bên này chính là uyết rơi trắng trời. Chỉ cần vài tiếng đồng hồ, trên những lùm cây, những chiếc xe đậu bên đường hay trên những ngõ phố đều được phủ một màu trắng tinh của tuyết vô cùng lãng mạn. Chắc hẳn bạn sẽ vô cùng thích thú khi lần đầu tiên được đưa tay ra đón những bông tuyết nhỏ xíu. Tỉnh Gangwon-do thường là nơi có tuyết rơi nặng nhất

 

Tuyết rơi gây cản trở giao thông

 

4. Thời tiết và thiên tai

 

Lượng mưa trung bình một năm là 1260mm. Mưa nhiều nhất từ tháng 6 đến tháng 9, chiếm 50% của lượng mưa cả năm.

 

Ngập lụt sau cơn bão ở Hàn Quốc

 

Mùa mưa - từ cuối tháng 6 đến giữa tháng 7, có những lúc mưa kéo dài nhiều ngày.

Đặc điểm: ít động đất và có bão, mưa dông, bão tuyết, nhiệt độ cao vào mùa đông và rét đậm rét hại.

Bão: Hàng năm có khoảng 28 cơn bão được hình thành từ phía Bắc Thái Bình Dương, trong đó 2 hoặc 3 cơn bão để bộ vào Hàn Quốc và gây thiệt hại.

Mưa dông: thường xuất hiện vào mùa hè và đang có xu hướng tăng dần.

Lũ lụt: Mạc dù đã có hệ thống đập nhưng lũ lụt vẫn gây thiệt hại do mưa bão kéo dài

Thong ke