Những ngành nên chọn khi đi du học Hàn Quốc

17/10/2017 17:10

Ngành học là quyết định lựa chọn khó khăn với du học sinh Hàn Quốc khi mà quyết định của bạn sẽ liên quan và ảnh hưởng trực tiếp tới tương lai sau này. Hiện nay, đa số các trường đều đào tạo rất nhiều ngành học, tạo cho bạn có nhiều sự lựa chọn để tìm hiểu và đưa ra quyết định chính xác cho bản thân. Tuy nhiên, nhiều du học sinh hiện nay không định hướng được tương lai của mình. Các bạn băn khoăn không biết mình giỏi lĩnh vực nào? Học tốt nhất môn gì? Khả năng việc làm sau này ra sao?

Du học Nghề Hàn Quốc Visa thẳng tại Đông Đô

 

Hiện nay, có nhiều người làm trái ngành mình đang học ở đại học. Một sinh viên tốt nghiệp điều dưỡng ra đi kinh doanh, hay một bạn học xây dựng ra làm CNTT. Việc xác định ngành học giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức một cách đáng kể. Để lựa chọn chính xác, tốt nhất các bạn nên dựa trên những tiêu chí sau: thế mạnh và niềm đam mê, khả năng tài chình của gia đình, mục tiêu lâu dài của bản thân, nhu cầu thị trường lao động, tính cạnh tranh. Trung tâm Đông Đô gửi tới bạn những ngành học HOT nhất tại Hàn Quốc hiện nay để bạn tham khảo và định hướng được ngành nghề của mình tốt hơn

 

1. Ngành công nghệ thông tin

 

Hiện nay, Công nghệ thông tin luôn là 1 ngành “HOT” ở rất nhiều nước ngay cả ở Việt Nam hay Hàn Quốc. Với chất lượng đào tạo tốt, cơ hội nghề nghiệp việc chọn du học ngành CNTT là lựa chọn hàng đầu của du học sinh quốc tế tại Hàn Quốc. Ngành CNTT là lựa chọn hàng đầu dành cho những ai yêu thích công nghệ. Bạn nên nắm rõ thế mạnh và sở thích của bạn thân để chọn chuyên ngành phù hợp trong rất nhiều chuyên ngành học khác nhau của ngành CNTT.

 

Du học Hàn Quốc ngành CNTT

 

Tuyển sinh:  Du học nghề hàn quốc Visa thẳng kỳ tháng 03/2018

 

2. Truyền Thông

 

Là một quốc gia có ngành truyền thông cũng như ngành công nghiệp giải trí phát triển mạnh mẽ. Chính nhờ sự thành công của truyền thông mà văn hóa, ăn mặc, điện ảnh, cuộc sống của người dân Hàn Quốc đã trở nên phổ biến khắp thế giới. Với kinh nghiệm và trình độ phát triển của ngành truyền thông tại Hàn Quốc hiện nay thi Du học Hàn Quốc ngành truyền thông hiện đang là  sự lựa chọn của nhiều bạn sinh viên quốc tế học tập tại Hàn Quốc

 

Đài MBC_Hàn Quốc

 

3. Nghệ Thuật

 

Đối với ngành học Nghệ thuật, dành cho các bạn có sự đam mê và hiểu rõ năng lực của bản thân về ca hát, nhảy múa, diễn xuất, dẫn chương trình, chơi nhạc cụ... Bạn cần học cơ bản một thời gian trước khi học chuyên sâu ngoài ra, còn cần đến sự rèn luyện và kiên nhẫn. Đây ngành nghề thực sự yêu cầu có năng khiếu và có khả năng. Nên bạn hãy tìm hiểu kĩ và hiểu rõ năng lực bản thân của mình và đưa ra quyết định nhé .

 

Nhóm nhạc tại hàn Quốc

 

4. Kỹ thuật

 

Kỹ thuật là ngành được nhiều bạn trẻ quan tâm đặc biệt với các bạn Nam. Hàn Quốc là quốc gia phát triển hàng đầu Châu á về khoa học Kỹ thuật đặc biệt là kỹ thuật tự động, sản xuất ô tô; kỹ thuật điện tử hay kỹ thuật cơ khí. Hiện nay, ngành kỹ thuật có mức lương khá cao và tương đối ổn định.

Tại Hàn Quốc khá nhiều trường đào tạo ngành kỹ thuật tốt và chất lượng, song phải kể đến:

Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST)

Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang Postech

Đại học Sungkyunkwan

- Đại học Khoa học và Công nghệ Seoul (Seoultech)

 

5. Quản trị khách sạn và du lịch

 

Ngành Quản Lý Khách Sạn là ngành học đòi hỏi sự năng động, cùng khả năng giao tiếp. Và đặc biệt khi đi du học ngành quản lý khách sạn tại Hàn Quốc bạn sẽ được học chương trình đào tạo chuyên biệt, mang tính quốc tế cao. Nội dung chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế tập trung về toàn bộ các khía cạnh của ngành du lịch khách sạn, đẩy mạnh về thực tế với những sự đổi mới về thị trường khách sạn và những vấn đề quản trị khách sạn. Ngoài ra nhà trường luôn khuyến khích cho sinh viên thực tập tại những công ty du lịch khách sạn ở Hàn Quốc.

Tại Hàn Quốc, có không ít trường đại học giảng dạy lĩnh vực du lịch, trong số đó, trường được đánh giá cao nhất về chất lượng đào tạo phải nhắc tới là 

Đại học Kyung Hee 

Đại học Sejong

 

Thong ke