Những loại Visa du học Hàn Quốc bạn nên biết?

20/12/2017 15:12

Du học hàn Quốc hiện nay đang là sự lựa chọn số đông bạn trẻ, vậy nên chọn hình thức du học nào? nên đi theo dạng nào, cùng trung tâm Đông Đô tìm hiểu những hình thức du học Hàn Quốc dành cho bạn.

 

1. Visa D2 Hàn Quốc

 

Visa D2

 

Visa D2 Hàn Quốc là gì?

 

Visa D2 Hàn Quốc là loại visa cấp cho sinh viên đi du học chuyên ngành tại Hàn Quốc. Những sinh viên này sẽ tham gia các chương trình đào tạo theo hệ chính quy gồm bậc đại học, thạc sỹ, tiến sỹ, hoặc các chương trình học thuật, nghiên cứu được đào tạo bởi các trường cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.

Theo quy định của bộ tư pháp Hàn Quốc thì: Visa D2 chỉ được đại sứ quán Hàn Quốc hoặc tổng lãnh sứ quán Hàn cấp cho các ứng viên được một trường đại học hoặc một trường cao đẳng ở Hàn Quốc chấp nhận một chuyên ngành cụ thể nào đó. Các trường đó chia làm 2 loại:

-Trường thuốc top ưu tiên(cấp visa thẳng).

-Trường không nằm trong top ưu tiên.

+ Khi ứng viên được trường thuộc top ưu tiên chấp nhận nhập học,bạn sẽ được cấp mã visa. Sau đó đại sứ quán Hàn Quốc làm thủ tục cấp visa D2 mà k cần phỏng vấn. Khi có visa D2 bạn có thể sang Hàn học trường và chuyên ngành mình đã đăng ký

+ Khi ứng viên được một trường không ưu tiên chấp nhận nhập học, ứng vên phải đến đại sứ quán hoặc tổng lãnh sứ quán Hàn để phỏng vấn xin visa. Nếu bạn được chấp nhận cấp visa D2 thì đợi lịch hẹn lấy visa nếu không được thì phải đợi 6 tháng sau mới được xếp lịch phỏng vấn lại.

 

Đối tượng được cấp visa D2:

 

-Người muốn du học hoặc hoạt động nghiên cứu tại cơ quan giáo dục

- Đã có Topik 3 tại Việt Nam

-Học thuật của các trường đại học chuyên ngành được thành lập theo quy định của luật giáo dục và đào tạo.

 

Nếu sở hữu visa D2 Hàn Quốc bạn sẽ được hưởng những quyền lợi sau:

 

+ Bạn sẽ chính thức trở thành một du học sinh hợp pháp tại Hàn Quốc và được hưởng đầy đủ các quyền lợi từ Chính phủ Hàn Quốc dành cho du học sinh quốc tế.

+ Ngoài việc đi học, bạn còn được phép làm thêm tại Hàn Quốc 20h/tuần (trung bình 3,5 giờ/ngày) và toàn bộ thời gian trong các kỳ nghỉ.

+ Thời gian lưu hành của visa D2 Hàn Quốc kéo dài từ 06 tháng đến 01 năm.

+ Thời gian sắp hết hạn, người xin visa có thể làm các thủ tục xin gia hạn visa du học Hàn Quốc ngay tại Hàn Quốc với sự trợ giúp của trường học mà bạn đang học hoặc cơ quan mà bạn sẽ làm việc mà không cần phải trở lại Việt Nam để xin gia hạn visa.

+ Hơn thế, khi du học Hàn Quốc theo diện visa D2 Hàn Quốc. Sinh viên được bảo lãnh cho người thân trong gia đình qua thăm trong quãng thời gian học tập tại xứ sở kim chi.

 

2. Visa D4 Hàn Quốc

 

Visa D4 Hàn Quốc là loại visa dành cho các sinh viên du học Hàn Quốc và tham gia các chương trình đào tạo tiếng Hàn. Học các khóa học trung cấp, học nghề hay học cao đẳng, đại học tại các trường cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc. Vì thế visa D4 Hàn Quốc còn có tên gọi khác là visa đào tạo tổng hợp.

 

Visa D4-1 là gì?

 

Visa D4-1

Trước khi sang du học Hàn Quốc, du học sinh đều phải kiểm tra năng lực tiếng Hàn(trừ du học Hàn đào tạo bằng tiếng Anh). Nếu muốn học hệ đại học, du học sinh phải đạt topik3, nếu chưa bạn phải tham gia một khóa học tiếng Hàn.

Khi học khóa học này, bạn sẽ được cấp visa D4-1, học xong khóa học nếu bạn đạt topik 3 thì mới chuyển lên chuyên ngành. Bản chất việc học tiếng Hàn với visa D4-1 chính là bước đầu tiên để bạn học hệ đại học ở Hàn Quốc.

 

Điều kiện đi du học theo visa D4-1:

 

- Tuổi từ 18 - 24

- Tốt nghiệp cấp 3 trở lên, tốt nghiệp không quá 3 năm, cao đẳng, đại học không quá 5 năm

- Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm.

- Không có tiền án tiền sự

Quyền lợi:

+ Bạn sẽ chính thức trở thành một du học sinh hợp pháp tại Hàn Quốc và được hưởng đầy đủ các quyền lợi từ Chính phủ Hàn Quốc dành cho du học sinh.

+ Ngoài việc đi học, bạn còn được phép làm thêm tại Hàn Quốc 20h/tuần (trung bình 3,5 giờ/ngày) và toàn bộ thời gian trong các kỳ nghỉ.

+ Thời gian lưu hành kéo dài từ 06 tháng đến 01 năm.

+ Được trợ giúp của trường học mà bạn đang học hoặc cơ quan mà bạn sẽ làm việc khi gia hạn visa mà không cần phải trở lại Việt Nam.

Visa D4-6 là gì?

Visa D4-6 visa chỉ cấp cho các du học sinh quốc tế, được một trường cao đẳng nghề ở Hàn Quốc cho nhập học, được cấp cho học sinh đăng ký đi du học nghề với một nghề nhất định (ví dụ như nghề làm tóc, cơ khí, điện tử, nấu ăn, may mặc…). Học sinh sẽ được thực tập trong quá trình học và nhận lương từ các đơn vị thực tập.

Lý do visa D4-6 xuất hiện là nhằm mục đích:

+ Cố gắng xóa bỏ lượng lao động bất hợp pháp tại Hàn.

+ Đào tạo một lực lượng lao động có tay nghề để phục vụ cho kinh tế sản xuất của Hàn Quốc.

+ Tạo cơ hội việc làm tại Hàn Quốc một cách hợp pháp cho lực lượng lao động quốc tế

Điều kiện du học nghề Hàn Quốc:

- Yêu cầu tuổi từ 18 đến 30.

- Tốt nghiệp THPT không quá 3 năm, cao đẳng đại học không quá 5 năm

- Khi đăng kí chuyên ngành phải chọn 1 nghề cụ thể để học.

- Có tiếng Hàn topik 1-lever 2.

- Không có người thân trong sổ hộ khẩu đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Visa D4-6 học 4h/ngày, từ thứ 2 đến thứ 5 trong đó 2 buổi học lý thuyết, 2 buổi đến xí nghiệp, công ty học học nghề và nhận lương, các ngày còn nghỉ có thể đi làm thêm. Visa D4-6 dễ chuyển sang visa E7 nhanh hơn.

 

Xem thêm: Tuyển sinh du học Nghề Hàn Quốc Visa D4-6

Thong ke