Những điều khi làm việc tại Canada cần biết

21/08/2018 14:08

Khi nhiều người đến Canda định cư hoặc làm việc sẽ nghĩ môi trường kinh doanh của Canada mang những nét đặc trưng như ở Mỹ. Tuy nhiên, ngoài một số điểm tương đồng thì Canada vẫn có những nét văn hóa kinh doanh độc đáo riêng. Bài viết này Du học Đông Đô sẽ cung cấp " Những điều khi làm việc tại Canada không được bỏ lỡ"  nhằm giúp những người vừa định cư tại đây có thể làm việc thuận lợi ở đất nước này.

Canada có nền kinh tế thị trường tự do và thịnh vượng. Mặc dù sự can thiệp của chính phủ vào kinh tế Canada nhiều hơn ở Mỹ, tuy nhiên mức độ này thấp hơn nhiều so với các nước châu Âu. Người dân bản địa Canada có khuynh hướng cởi mở và thân thiện, vì vậy các doanh nhân nước ngoài có thể dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc ở đây.

 

 

 

Văn hoá doanh nghiệp tại Canada khi làm việc tại Canada

 

Canada là một quốc gia rộng lớn và đa dạng bản sắc nhờ sự giao thoa của những nền văn hóa khác nhau. Tuy nhiên, trong văn hóa làm việc ở Canada vẫn có một vài điểm nhất quán sau:

 

1. Đúng giờ

 

Người Canada rất coi trọng sự đúng giờ. Người đi muộn dù chỉ vài phút vẫn bị đánh giá không tốt. Tuy nhiên, việc đến quá sớm cũng không phù hợp vì sẽ làm gián đoạn công việc của người khác. Do đó, việc đến đúng giờ, không sớm không muộn là rất quan trọng.

Người Canada rất coi trọng giờ giấc

 

 

 

 

2. Cơ cấu quản lý bình quyền

 

 

Phong cách quản lý ở Canada có phần mềm mại hơn so với châu Âu. Các nhà quản lý được xem là một phần trong tổ chức, ngang bằng với các thành viên khác. Các quyết định cuối cùng đương nhiên sẽ được đưa ra bởi người lãnh đạo, tuy nhiên các ý kiến ban đầu khi họp bàn của các thành viên lẫn người đứng đầu đều được đánh giá như nhau.

 

Xem thêm: Tuyển dụng theo chương trình visa thương mại du lịch Canada

 

 

3. Cuộc họp khi làm việc tại Canada

 

Các cuộc họp ở Canada thường được tổ chức rất tốt và lên kế hoạch rõ ràng. Các cuộc họp ở đây thường bắt đầu với những câu bông đùa nho nhỏ chứ không đề cập đến công việc ngay lập tức.

 

 

 

 

Khi trình bày thông tin cho các cộng sự kinh doanh tại Canada, cần chuẩn bị đầy đủ các dữ kiện, số liệu và tài liệu để chứng minh. Người Canada có xu hướng tin tưởng vào sự hợp lý và bằng chứng cụ thể, ít bị tác động bởi yếu tố tình cảm.

 

 

4. Phong cách giao tiếp của người Canada

 

 

Cũng như người Mỹ, người Canada thích giao tiếp trực tiếp mặt- đối- mặt hơn. Tuy nhiên người Canada lại có phần khép kín và ít cởi mở trong việc thể hiện cảm xúc. Trong những cuộc trò chuyện, người Canada thường tránh những cuộc đối đầu và nhìn xuống khi nói được xem là một hành vi thô lỗ. Cách nói chuyện thẳng thắn nhưng lịch thiệp rất được hoan nghênh ở đây.

 

 

 

 

Đối với nhiều người thì việc xuất khẩu lao động được đánh giá là con đường tốt để làm giàu và chính sách định cư tại Canada theo diện lao động chính là con đường như thế. Tuy nhiên có phải muốn là có thể làm việc rồi sau đó là định cư tại quốc gia này? Câu trả lời dĩ nhiên là không. Người lao động sẽ phải đáp ứng các điều kiện mà chính sách đưa ra cũng như hoàn thiện các thủ tục nộp hồ sơ đã được quy định.

 

 

Mọi thông tin thắc mắc và cần tư vấn hãy liên hệ tới Du học Đông Đô để được giải đáp miễn phí!

 

 

Xem thêm: THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG CANADA

 

 

Chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ ĐÔNG ĐÔ

Văn phòng: P502 – CT3A, Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại : 024.6329.2211    Di động: 09797.828.36

Website: http://duhocdongdo.vn/

 

Thong ke