Nhật Bản- điểm du học nhiều thế mạnh

02/04/2018 14:04

Nhật Bản đang là điểm đến du học mơ ước của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Nhưng bạn đã thực sự hiểu được những thế mạnh giáo dục của Nhật Bản? Hãy cùng Đông Đô tìm hiểu rõ những thế mạnh đó nhé!

 

1. Sở hữu những trường đại học hàng đầu

 

Nhật Bản đang sở hữu những trường đại học tốt nhất, với 5 trong số đó có mặt trong top 100 những trường đại học xuất sắc nhất thế giới.

 

 

Với việc đề cao nền giáo dục, Nhật Bản chính là nơi có nhiều sinh viên quốc tế đang tìm kiếm trải nghiệm sống, nhiều thử thách và những khóa học hấp dẫn. Hiện nay rất nhiều các khóa học được giảng dạy 100% hoặc phần lớn băằng tiếng Anh. Đây cũng là cách để giáo dục Nhật Bản tiếp cận dễ hơn với những bạn không nói được tiếng Nhật. Với những giá trị ngày càng tăng của các chương trình quốc tế, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để tìm thấy những chương trình học lý tưởng ở Nhật Bản.

 

2. Đa dạng hóa các chương trình quốc tế

 

Năm 2008, Nhật Bản công bố “Kế hoạch 300.000 sinh viên quốc tế”, một chiến dịch mang Nhật Bản đến gần hơn với sinh viên quốc tế, với kỳ vọng đón chào 300.000 sinh viên nước ngoài đến học tập và làm việc trước năm 2020 (nghĩa là hơn 100.000 sinh viên trong vòng 5 năm tới).

 

 

Chính vì thế, bây giờ đang là thời điểm tốt nhất để du học tại Nhật Bản! Đất nước này đang cố gắng khiến việc học tập tại Nhật Bản trở nên dễ dàng hơn, đồng thời tiếp tục mở rộng và cải thiện các chương trình phục vụ trực tiếp đối tượng sinh viên nước ngoài. Về cơ bản, Nhật Bản muốn bạn đến đó học tập và sẽ tạo điều kiện để bạn hiện thực hóa ước mơ du học Nhật của mình.

 

3. Mở rộng các cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

 

Để thu hút đông đảo du học sinh nước ngoài theo học, các doanh nghiệp Nhật Bản đang xúc tiến, tạo công việc cho các sinh viên quốc tế sau khi ra trường. Các lĩnh vực có nhu cầu tuyể dụng nhiều nhất liên quan đến khối ngành kỹ thuật như: cơ khí, CNTT, điện hóa, cơ điện tử,… Ngoài ra còn có rất nhiều cách ngành nghê khác đang có như cầu tuyển dụng cao. Với định hướng thâm nhập mạnh mẽ vào thị trường toàn cầu của các doanh nghiệp Nhật Bản, khi theo học tại đây, bạn sẽ càng có nhều cơ hội sống và làm việc cho các công ty của Nhật ở nước ngoài.

 

 

Tháng 5/2015, chính phủ Nhật Bản công bố kế hoạch hỗ trợ việc làm cho sinh viên quốc tế bằng cách cung cấp cho các trường đại học những thông tin thực tập và tuyển dụng liên quan trực tiếp đến đối tượng nhân lực này. Nhật Bản cung cấp vô số cơ hội cho bạn trong việc tìm kiếm công việc tương lai. Chính vì thế, sau khi tốt nghiệp trường đại học ở Nhật Bản bạn sẽ không phải lo lắng vấn về việc làm.

 

4. Hỗ trợ tài chính

 

Chính phủ Nhật Bản quyết tâm hỗ trợ tối đa cho các nhân tài có nguyện vọng sang du học ở Nhật bằng cách cung cấp các chương trình hỗ trợ tài chính dành riêng cho những sinh viên nước ngoài - thông qua học bổng và trợ cấp. Bên cạnh đó, các cơ quan chính phủ, Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ (MEXT) và Tổ chức Dịch vụ Sinh viên Nhật Bản (JASSO) cũng có nhiều cơ học bổng và chương trình tài trợ tại các trường đại học trên khắp Nhật Bản. Đặc biệt nếu như bạn có học bạ đẹp, chắc chắn bạn sẽ lấy cho mình ít nhất 1 học bổng từ trường bạn theo học. Đây chính là chính sách thu hút du học sinh của các trường.

 

5. Đời sống chất lượng cao tại Nhật Bản

 

Nhật Bản được coi là một trong những quốc gia kỹ luật nhất thế giới. Với những điều luật nghiêm khắc về ma túy, rượu bia, sở hữu vũ khí, súng và phòng chống tội phạm tạo lên một môi trường an toàn cho mọi công dân đang sinh sống và học tập tại Nhật Bản.

 

 

Ngoài sự an toàn tuyệt đối, đất nước Nhật Bản với những cảnh đẹp tuyệt vời là nơi đáng sống nhất. Tokyo là một trong những thành phố quen thuộc với sinh viên. Rất nhiều bạn du học sinh lựa chọn thành phố này sinh sống và học tập bởi sự sầm uất, nhận nhịp của thành phố này. Kyoto- thành phố lãng mạn với những kiến trúc Nhật Bản độc đáo nhất,…

 

Đông Đô chúc các bạn thành công!

Thong ke