Nên đi du học Nhật Bản hay Hàn Quốc

20/09/2017 10:09

Những năm gần đây, xu hướng du học nước ngoài ngày càng tăng, đặc biệt là ở các nước Châu Á có nền giáo dục phát triển như Hàn Quốc và Nhật Bản. Vậy câu hỏi đặt ra là chúng ta nên đi du học Nhật Bản hay Hàn Quốc?

Để có thể có một tương lai tốt nhất cho bản thân mình? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết: “Nên đi du học Nhật Bản hay Hàn Quốc” nhé!

Du học Nhật_Hàn

Nên đi du học Nhật Bản hay du học Hàn Quốc?

Được đánh giá là hai nước có nền giáo dục phát triển nhất khu vực châu Á, Nhật Bản và Hàn Quốc có rất nhiều điểm giống nhau về thành tựu trong nền giáo dục của nhân loại. Nhật Bản là nước đã có nhiều người được trao giải Nobel hơn cả trong số các nước châu Á, được thế giới công nhân là có trình độ cao về nhiều ngành như hóa học, vật lý, y học, văn học.

Nhật Bản có đầy đủ các cơ sở giáo dục thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như ngành lý hóa, công học, nông học, y, nha, văn học, môi trường, kinh doanh, thông tin, phúc lợi, văn hóa, thời trang, phim hoạt hình, âm nhạc, nấu ăn… Bạn sẽ có nhiều cơ hội để lựa chọn công việc tương lai cho mình. Đồng thời, nền giáo dục Nhật Bản cũng nổi tiếng thế giới với sự hiện đại, tiên tiến của mình.

Cũng theo kết quả đánh giá, nền giáo dục Hàn Quốc đứng thứ 28 trong số 60 nước có năng lực giảng dạy tiên tiến nhất trên thế giới. Hàn Quốc luôn ưu tiên phát triển giáo dục hàng đầu, nên nền giáo dục của họ rất phát triển và được quan tâm. Chất lượng bằng cấp được đánh giá cao và công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

Xem thêm: http://duhocdongdo.vn/thong-bao-tuyen-sinh-du-hoc-nghe-han-quoc-dang-visa-e7-nd,29537

Nên đi du học Nhật Bản hay du học Hàn Quốc? Trung tâm Đông Đô sẽ giúp bạn có sự lựa chọn qua bài viết này

Điều kiện đi du học Nhật Bản hay Hàn Quốc

ĐIỀU KIỆN DU HỌC NHẬT DU HỌC HÀN
Bằng cấp Từ cấp 3 trở lên Từ cấp 3 trở lên
Tuổi 18 – 28 18 – 24 ( Có ít trường lấy tới 26)
Học lực 6.0 trở lên 6.0 trở lên
Tiếng N5 (học 3 tháng là được) Topik 1 (học 3 tháng là được)
Chúng minh tài chính Tối thiểu 500 triệu (làm dịch vụ mất 5 triệu) Tối thiểu 220 triệu (làm dịch vụ mất 5 triệu)
Sức khỏe  Không mắc bệnh truyền nhiễm Không mắc bệnh truyền nhiễm

Quy định làm thêm, lương làm thêm ở Nhật và Hàn

CÔNG VIỆC DU HỌC NHẬT DU HỌC HÀN
Thời hạn được bắt đầu đi làm Sau 1 tháng nhập học Học tiếng sau 6 thàng mới được đi làm. Học chuyên ngành được đi làm luôn
Quy định số giờ làm/tháng 28 h (thực tế đều làm vượt số giờ quy định) 20 h (thực tế đều làm vượt số giờ quy định)
Lương 16 – 20 triệu (làm 1 ca = 4 tiếng).
Nhiều người làm 2 ca = 8 tiếng thì được từ 20 – 30 triệu
20 – 25 triệu làm 6 tiếng/ngày.
Nhiều người làm cả thứ 7, CN và ngày nghỉ thì được trên 25 – 40 triệu
Sau tốt nghiệp 40 % đủ điều kiện, có công việc và được ở lại Nhật làm việc (có thể ở lại lâu dài và bảo lãnh người thân sang Nhật). 60% đủ điều kiện và có công việc ở lại Hàn lâu dài (Điều kiện bảo lãnh người thân sang Hàn đơn giản hơn Nhật nhiều).

Các khoản tiền chi phí khi học tập ở Nhật và Hàn

CÁC KHOẢN DU HỌC NHẬT BẢN DU HỌC HÀN QUỐC
Học phí/năm 120 – 200 triệu (tùy trường, tùy chuyên ngành) 90 – 150 triệu (tùy trường, tùy chuyên ngành)
Ký túc/năm 30 – 50 triệu 30 – 40 triệu
Tiền ăn/năm 60 triệu 50 triệu
Phát sinh khác/năm 20 triệu 20 triệu
Tổng 230 – 330 triệu 190 – 260 triệu

Qua các thông số trên đây ta thấy: Các Điều kiện, các khoản chi phí đi du học Nhật Bản cao hơn du học Hàn Quốc. Nhưng Nền giáo dục của Nhật Bản được thế giới đánh giá cao hơn Hàn Quốc (Nhật Bản xếp hạng 2 thì Hàn Quốc xếp hạng 3 ở Châu Á). Vậy nên đi du học Nhật Bản hay Hàn Quốc thì chỉ có các bạn mới quyết định được chính xác hơn.

Nếu đã có một định hướng du học ban đầu thì câu hỏi sẽ đặt ra là chúng ta nên đi du học Nhật Bản hay du học Hàn Quốc? Hàn Quốc hay Nhật Bản đều là những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất châu Á, nhưng du học nước nào sẽ tốt hơn và ở những lĩnh vực nào thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các lý do nên đi du học ở Nhật Bản hay Hàn Quốc nhé!

Thong ke