7 Lý do năm 2017 nhiều bạn trẻ chọn du học Hàn Quốc

07/12/2017 17:12

Lý do năm 2017 nhiều bạn trẻ chọn du học Hàn Quốc 

 

1. Hàn Quốc là đất nước có nền kinh tế phát triển

 

Hàn Quốc làm một đất nước có nền kinh tế phát triển thứ 3 trong khu vực châu Á, thứ 10 trên thế giới theo GDP năm 2006. Với nền kỹ thuật mang tầm cỡ quốc tế từ ngành chất bán dẫn, điện thoại thông minh, ô tô… đến ngành công nghiệp giải trí mang tầm ảnh hưởng lớn đến giới trẻ trên toàn thế giới. Đặc biệt với sự hợp tác giao lưu kinh tế giữa Hàn Quốc và Việt Nam ngày càng mạnh mẽ hơn, tạo cơ hội việc làm cho nhiều du học sinh sau khi ra trường với thu nhập cao và mức sống tốt tại Hàn Quốc.

 

Thủ đô Seoul – kinh đô tráng lệ của Hàn Quốc

 

Xem thêm: Cơ hội việc làm trước và sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc

 

2. Hàn Quốc - một đất nước có nền giáo dục chất lượng

 

Hàn Quốc luôn ưu tiên phát triển giáo dục. Với cơ sở vật chất kỹ thuật, trường học, thư viện, đội ngũ giáo viên... luôn được quan tâm hàng đầu và được đầu tư rất lớn. Từ lâu, Hàn Quốc đã coi giáo dục là mục đích lớn nhất cho việc đào tạo nhân tài. Chất lượng bằng cấp của Hàn Quốc được đánh giá cao và công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Hầu hết sinh viên sang Hàn Quốc du học đều cảm thấy hài lòng với nền giáo dục của quốc gia này. Có nhiều ngành nghề cho sinh viên lựa chọn ở các hệ đào tạo từ cao đẳng, cử nhân đến thạc sỹ, tiến sỹ.

 

Khuôn viên rộng lớn đại học Chungnam

3. Nền văn hóa đa dạng và cuộc sống nhộn nhịp

 

Hàn Quốc là một đất nước có nền văn hóa và truyền thống lâu đời, với nhiều di sản văn hóa vật thể, phi vật thể được hình thành qua hàng nghìn năm lịch sử được kế thừa nguyên vẹn khắp nơi trong xã hội cho đến ngày nay. Du học sinh đến đây vừa có thể học tập kinh nghiệm làm việc, vừa có thể hỏi hỏi thêm về văn hóa, đất nước con người nơi đây. Ngoài ra, các bạn du học sinh cũng có cơ hội chiêm ngưỡng những cảnh quan kì thú ở đất nước Hàn Quốc xinh đẹp này.

 

Lễ hội hoa Đỗ Quyên Hàn Quốc

 

4. Chi phí du học Hàn Quốc hợp lý

 

So với các nước trong khu vực châu Á, học phí ở các trường Hàn Quốc là tương đối hợp lý đối với mỗi du học sinh. Tùy theo khu vực, trường học, cách thức sinh hoạt của cá nhân mà kinh phí du học có sự khác biệt. Ngoài tiền học phí và các khoản tiền phải đóng theo quy định của giáo dục Hàn Quốc thì học sinh không phải đóng thêm bất cứ một khoản tiền nào nữa. 

 

5. Cơ hội học bổng

 

Chính phủ Hàn Quốc cũng như các trường Đại học và cao đẳng tại Hàn Quốc dành khá nhiều chương trình học bổng lớn dành cho các sinh viên nhằm hỗ trợ cho họ về mặt tài chính. Hàng năm, số lượng học bổng tăng lên rất nhiều. Tuy nhiên, trước khi nộp đơn xin học bổng, bạn nên tham dự cuộc thi Năng lực tiếng Hàn để chứng minh rằng bạn đã thong thạo tiếng Hàn ở một mức nào đấy.

 

Xem thêm: Bí quyết săn học bổng du học Hàn Quốc 

 

6. Du học vừa học vừa làm

 

Đây có thể là lí do hấp dẫn và thu hút du học sinh nhất khi tới học tập tại đất nước này. Ngoài giờ học trên lớp, các bạn sinh viên du học Hàn Quốc có thể đi làm thêm kiếm tiền để trang trải cho cuộc sống của mình. Lương từ 100.000 – 120.000 VNĐ/ giờ. Thu nhập bình quân từ 23-27 triệu đồng tùy công việc và khả năng tiếng Hàn của mỗi người. Sau khi trừ hết các khoản chi phí, các bạn có thể tiết kiệm được 13-17 triệu/tháng.

Du học sinh làm thêm tại Hàn Quốc

7. Hỗ trợ tuyển dụng

 

Hàn Quốc tổ chức nhiều hội chợ tuyển dụng cho sinh viên du học Hàn Quốc hằng năm nhằm giúp cho du học sinh nước ngoài có thể kiếm việc làm tại Hàn Quốc. Du học sinh có thể tìm kiếm thông tin tìm việc, tuyển người qua trang web hỗ trợ tuyển dụng tại => http://www.goldcard.or.kr

Trung tâm Đông Đô chúc các bạn thành công!

 

Thong ke