Lý do bạn không thể bỏ qua Du học nghề Hàn Quốc 2018

30/12/2017 09:12

Hiện nay một số phụ huynh đang hướng con em ra nước ngoài học tập và Hàn Quốc là quốc gia được chú trọng nhất. Đặc biệt du học nghề Hàn Quốc. Trung tâm Đông Đô gửi đến những câu hỏi xoay quanh du học nghề Hàn Quốc 2018

 

1. Du học nghề Hàn Quốc là gì?

 

Du học Nghề Hàn Quốc là chương trình học bạn sẽ được đào tạo chuyên môn về một ngành nghề cụ thể. Mục đích của chương trình du học nghề tại Hàn Quốc nhằm đào tạo và nâng cao tay nghề, cung cấp nguồn nhân lực cho nền công nghiệp công nghệ cao của Hàn Quốc. Đây là chương trình học rút ngắn so với du học Hàn Quốc thông thường, có thể vừa học vừa làm thêm tăng thu nhập. Thay vì phải học từ 04 – 06 năm như du học thông thường, thì du học nghề Hàn Quốc chỉ cần đầu tư thời gian khoảng 2 năm

 

2. Ưu điểm của du học nghề Hàn Quốc

 

Du học nghề Hàn Quốc thực sự có rất nhiều ưu điểm:

 

1. Chỉ học nửa tuần từ sáng thứ 2 đến sáng thứ 5. Còn lại buổi chiều và cả ngày thứ 6, 7, chủ nhật được nghỉ đi làm, thu nhập tối thiểu làm thêm là 1000 $/ tháng.

2. Nhập học một đến hai tháng được đi làm ngay mà không phải đợi đến sáu tháng như các chương trình du học khác. Công việc sẽ do nhà trường giới thiệu cho.

3. Thời gian 2 năm. Khi kết thúc khóa học thì lấy được chứng chỉ nghề trường giới thiệu việc làm để đổi sang visa E7 (visa việc có tay nghề và được bảo lãnh  gia đình theo visa này)

4. Điều kiện dễ dàng: Điểm học bạ chỉ từ 5,5 trở lên.

5. Visa thẳng phỏng vấn trường ở Hàn Quốc không qua Đại Sứ Quán. Visa lấy số ngay tại Hàn Quốc. Thủ tục đơn giản.

6. Ngành học dễ xin việc ở Hàn Quốc như: chăm sóc tóc, trang điểm, chăm sóc da, thiết kế thời trang…

7. Nhận cả hồ sơ các vùng bị cấm.

 

3. Điều kiện du học nghề Hàn Quốc

 

-Học sinh, sinh viên tốt nghiệp THPT, tuổi từ 18 đến 25, điểm tổng kết trên 6.0

-Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, lao …

-Không có người thân lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

-Gia đình có kinh tế trung bình khá trở lên sẵn sàng chuẩn bị kinh phí khoảng 200 triệu.

 

4. Du học nghề sang Hàn Quốc dễ hay khó?

 

Năm 2017 ở Việt Nam bắt đầu biết đến du học nghề Hàn Quốc. Theo như đại sứ quán Hàn Quốc thì cả nước có 6 học sinh được nhận visa du học nghề Hàn Quốc.

Thực tế, có rất nhiều học sinh, sinh viên có mong muốn đi du học nghề Hàn Quốc. Đây là chương trình du học nghề có rất nhiều lợi ích cho bạn khi sang Hàn Quốc học.

Điểm khó khăn lớn nhất đó là họ sinh đi visa D4-6 là bắt buộc các bạn phải học tiếng và thi đỗ chứng chỉ tiếng Hàn. Vậy visa D4-6 là gì?

 

Visa D4-6

Visa D4-6 (hay visa du học nghề Hàn Quốc) là visa dành riêng cho du học nghề, được cấp cho học sinh đăng ký đi du học nghề với một nghề nhất định (ví dụ như nghề làm tóc, cơ khí, điện tử, nấu ăn, may mặc…). Học sinh sẽ được thực tập trong quá trình học và nhận lương từ các đơn vị thực tập.

Với đề thi do Hàn Quốc đưa ra, các bạn phải học từ 4 đến 6 tháng mới đủ kiến thức thi đỗ. Bạn phải thực sự cố gắng học tập trong thời gian này. Mặc dù gặp khso khăn trong học tập nhưng lượng người quan tâm đến du học nghề Hàn Quốc là không hề ít. Trong thời gian cuối năm 2017, có rất nhiều bạn quam tâm muốn tư vấn về du học nghề Hàn Quốc.

Yêu cầu năng lực hồ sơ:

- Tuổi: 18-28

- Điểm học bạ cấp 3:tổng điểm 6.0 trở lên

- Tiếng Hàn: chỉ nhận học sinh thi đỗ điểm Topik>=140đ và điểm Klat>=140đ.

- Yêu cầu khác: cung cấp: họ tên, ngày tháng năm sinh, số báo danh, đợt thi.

- Trường nghề tiếp nhận: các trường nghề tiếp nhận đảm bảo 100% ra visa trong 3-4 tháng tính từ lúc gửi hồ sơ.

- Kỳ nhập học: ra visa sẽ bay luôn không cần chờ kỳ nhập học.

 

Thong ke