Lưu ý dành cho du học sinh Nhật Bản kỳ tháng 4/2018

10/01/2018 13:01

Do những hệ lụy của những trường hợp bỏ trốn, phạm pháp của du học sinh Việt Nam gia tăng nên các chính sách yêu cầu của cục xuất nhập cảnh Nhật Bản ngay càng thắt chặt hơn. Chính vì thế các bạn sinh viên du học Nhật Bản kì tháng 4/2018 cần chú ý hơn một số điều sau:

Học viên du học Nhật Bản tại Đông Đô

 

- Hầu hết đến cuối tháng 10/2017 các bạn du học Nhật Bản đã lựa chọn được trường theo học và có kết quả phỏng vấn với trường Nhật ngữ. Sau khi đỗ phỏng vấn bạn cần lưu ý một số điều sau:

- Trong tháng 11/2017, các trường Nhật ngữ sẽ kiểm lại thông tin về du học sinh Nhật Bản và người bảo lãnh một cách chính xác nhất. Tùy vào từng trường Nhật ngữ mà họ có cách kiểm tra khác nhau, trường có thể đến trực tiếp kiểm tra, gọi cho học sinh, gọi cho người bảo lãnh hoặc công ty nơi người bảo lãnh làm việc. Chính vì thế mà học sinh, người lãnh đạo cần xem lại thông tin đã báo để nói lại cho khớp. Nếu như trường nhận thấy thông tin có sai lệch, trường sẽ hủy kết quả phỏng vấn và trả lại hồ sơ cho học sinh.

 

Đại học Kobe

- Thời gian cuối tháng 11/2017 hồ sơ sẽ lên cục, cục sẽ kiểm tra ngẫu nhiên một số học sinh và thông tin về người bảo lãnh. Thời gian kiểm tra sẽ kéo dài đến tháng 2/2018 là giai đoạn các bạn học sinh lo lắng nhất. Đây là thời gian để cục xét visa cho học sinh nên các bạn hãy cẩn thận nhé.

- Khoảng tháng 2/2018 thì các bạn sẽ có kết quả tư cách lưu trú. Khi đã có COE, trung tâm mà bạn đăng ký sẽ trực tiếp đi xin visa cho các bạn. Nếu “không may” bạn bị Đại sứ quán gọi lên phỏng vấn. Đại sứ quán sẽ kiểm tra bạn về năng lực tiếng Nhật và đặc biệt là Kanji và khả năng đọc hiểu. Bởi vậy các bạn du học sinh Nhật Bản nên chú tâm vào việc học, tránh rủi ro không đáng có, không được cấp visa vì năng lực tiếng nhật hạn chế.

 

Xem thêm: Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 7/2018

 

- Kì tháng 4/2018 là kỳ nhập học chính và là kỳ học có thời gian dài nhất trong tất cả các kỳ học tại Nhật. Chính vì thế mà rất nhiều bạn sinh viên đăng kí du học Nhật Bản vào kỳ này.

Thong ke