Lựa chọn hình thức du học Hàn Quốc tốt nhất dành cho bạn?

23/11/2017 17:11

Nên lựa chọn hình thức du học Hàn Quốc nào là tốt nhất dành cho bạn?

 

Du học Hàn Quốc đang là sự lựa chọn của số đông học sinh, sinh viên hiện nay. Mỗi hình thức, phù hợp cho một đối tượng khác nhau. Cùng Trung tâm Đông Đô tìm hiểu các hình thức du học Hàn Quốc và hình thức phù hợp nhất với bạn nhé.

 

1. Du học tiếng Hàn Quốc ( du học thường)

 

Học viên du học tiếng tại Đông Đô

Yêu cầu cơ bản: tuổi từ 18 - 24, tốt nghiệp THPT từ 6.0 trở lên

Thời gian du học tiếng của bạn từ 1 - 2 năm, trong đó 80% là thời gian học tiếng, 20% thời gian bạn sẽ được học về văn hóa và được tham dự các buổi học ngoại khóa. Trong 1 khóa học thời gian học tiếng tối đa là 2 năm để đạt topik 3, nếu bạn muốn học tiếp thì có thể đăng ký thêm 1 khóa học để đạt topik 6. 

Thời gian làm thêm: Theo quy định của Hàn Quốc, với du học sinh sang học tiếng sau 6 tháng sẽ được đi làm thêm, thời gian làm thêm tối đa là 20h/1 tuần, số tiền làm thêm từ 20 - 25 triệu/ 1 tháng

Sau khi hoàn thành khóa học tiếng: Đăng ký học chuyên ngành ở trường cao đẳng hay đại học (Chuyển từ Visa D4-1 sang Visa D2) Tốt nghiệp, nhận bằng => Chuyển Visa D10 được ở lại Hàn làm việc trong 2 năm, trong 2 năm nếu chủ đánh giá có tay nghề cao, mức lương trên 1,9 triệu won/tháng => Chuyển Visa E7, được làm việc lâu dài tại Hàn Quốc

=> Du học tiếng phù hợp với đối tượng học sinh, sinh viên trẻ, muốn học hỏi, nâng cao kỹ năng tiếng Hàn và có bằng cấp đại học , cao đẳng nước bạn về nước có thể dùng bằng đó để xin việc.

 

2. Du học nghề Hàn Quốc

 

Từ năm 2016, Hàn Quốc mở thêm hình thức du học Nghề dành cho học viên quốc tế

 

Học Viên tại Đông Đô

Tuổi: 18 - 27, tốt nghiệp THPT trở lên, điểm tốt nghiệp trên 5.0, topik 2 trở lên

Du học nghề Hàn Quốc là chương trình học rút ngắn. Du học nghề Hàn Quốc visa D4-6 thời gian học trong 2 năm. Chương trình học gồm 30% lý thuyết và 70% thực hành. Học viên sẽ được học 4 buổi/ tuần, 4 tiếng/ buổi. Trong quá trình thực hành nghề học sinh cũng được hưởng lương kết thúc 2 năm học bạn được cấp chứng chỉ nghề => Chuyển Visa D10 được ở lại Hàn làm việc trong 2 năm, trong 2 năm nếu chủ đánh giá có tay nghề cao, mức lương trên 1,9 triệu won/tháng => Chuyển Visa E7, được làm việc lâu dài tại Hàn Quốc hoặc bạn sẽ được chuyển thẳng sang Visa E7 sau khi nhận bằng nhờ thời gian thực hành nghề trong quá trình học.

Thời gian làm thêm: Sau 1 tháng nhập học, thời gian làm thêm là không giới hạn.  

=> Du học Nghề Hàn Quốc với thời gian học ít, không giới hạn thời gian làm thêm, dễ chuyển sang Visa E7, phù hợp với những đối tượng quá tuổi đi du học tiếng hoặc bảng điểm thấp đi du học tiếng tỷ lệ Visa không cao. Và những đối tượng muốn đi làm nhiều hơn đi học

 

Xem thêm: Muốn đi làm tại Hàn Quốc, Hãy chọn du học Nghề

 

3. Du học hệ cao đẳng

 

Yêu cầu: Tuổi từ 18 - 28, tốt nghiệp THPT trở lên, có topik 2 trở lên 

Thời gian học tối đa 3 năm, trong đó 60% học lý thuyết, 20% học tiếng Hàn, 20% học văn hóa Hàn và các buổi thực hành ngoại khóa. Sau khi tốt nghiệp bằng cao đẳng, bạn được chuyển sang visa D10 để ở lại Hàn làm việc 2 năm. Nếu tay nghề cao thì có thể chuyển sang Visa E7 định cư lâu dài tại Hàn Quốc.

Thời gian làm thêm: Sau 1 kỳ học 4 tháng, thời gian không giới hạn

 

4. Du học hệ đại học: (Topik 3 trở lên)

 

Thời gian học hệ này từ 4-6 năm tùy chuyên ngành, tùy theo từng trường. Chương trình học gồm 65% học lý thuyết, 20% học thực hành ở trường và ngoại khóa, 15% học tiếng và văn hóa Hàn. Làm thêm không giới hạn. Lương từ 100.000-120.000/giờ.

Sau khi học 4-5 năm, bạn sẽ nhận được bằng cử nhân, được chuyển sang visa D10 để ở lại Hàn làm việc 2 năm. Nếu tay nghề cao thì có thể chuyển sang Visa E7 định cư lâu dài tại Hàn Quốc.

Thời gian làm thêm: Sau 6 tháng nhập học 

 

Xem thêm: Tuyển sinh du học Hàn Quốc 2018, 100% visa thẳng 

 

Đúc rút kinh nghiệm từ các thế hệ trước

 

- Nếu bạn muốn “đánh nhanh rút gọn”, đi để kiếm tiền là chính thì bạn hãy chọn Du học nghề Hàn Quốc 

- Nếu bạn chỉ có ý định học tiếng xong về làm cho một công ty Hàn Quốc nào đó đang ở Việt Nam (như Sam sung) thì bạn nên chọn du học Tiếng.

- Nếu học lực của bạn ở mức trung bình, hồ sơ không tốt thì bạn có thể chọn du học hệ cao đẳng (nhưng bằng cấp không bằng hệ đại học)

Với mỗi diện du học lại có những điều kiện riêng. Liên hệ với Du học Đông Đô để xem thông tin chi tiết và được tư vấn miễn phí nhé.

Thong ke