Lợi ích của việc giỏi tiếng Hàn khi du học Hàn Quốc

08/03/2018 14:03

Trong số du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc chỉ có số ít các bạn du học sinh đạt được năng lực tiếng cao trước khi nhập cảnh. Nhiều bạn suy nghĩ rằng chỉ cần học qua loa ở Việt Nam rồi sang Hàn học lại chính thức. Quan điểm đó là hoàn toàn sai lầm bởi giỏi tiếng Hàn trước khi du học sẽ rất nhiều lợi ích mà bạn không ngờ được. Hãy cùng du học Đông Đô tìm hiểu lý do nhé.

 

1. Nhanh chóng, dễ dàng thích nghi với cuộc sống mới

 

Dễ dàng thích nghi cuộc sống ở Hàn Quốc

 

Khi bạn giỏi tiếng Hàn, nếu chưa biết về nơi ở, cách đi chợ, mua đồ ăn, tìm kiếm các cửa hàng,… thì bạn hoàn toàn có thể hỏi được những người hàng xóm xung quanh hoặc bạn bè ở Hàn của mình. Điều này giúp bạn nhanh chóng tiếp cận cũng như hòa đồng với văn hóa, con người Hàn Quốc.

 

2. Kiếm được những công việc có mức lương cực khủng

 

Những bạn chỉ có năng lực tiếng thấp như Topik 1 level 1, 2 chỉ tìm được những việc làm với mức lương khoảng 150.000 – 200.000đ /giờ. 

Với những bạn đã có tiếng Hàn tốt, một trong những công việc đem lại thu nhập khủng đó là làm phiên dịch, đứng quầy thu ngân, dẫn tour du lịch. Mức lương của những công việc này khoảng 25.000won/giờ tương đường 500.000đ/giờ

 

Khách du lịch ở Hàn Quốc

 

Đặc biệt, với nghề hướng dẫn viên du lịch, đây là một nghề hot trong ngành du lịch tại Hàn Quốc. Trong những năm gần đây, Hàn Quốc trở thành điểm đến của nhiều du khách nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Đây chính là cơ hội lý tưởng để bạn thể hiện khả năng tiếng Hàn của mình. Bạn có thể xin làm phiên dịch của đoàn khách du lịch từ Việt Nam sang Hàn Quốc. Công việc này rất hấp dẫn với những bạn mong muốn được trải nghiệm nhiều vùng đất khác nhau, được đi khắp mọi nơi trên đất nước Hàn Quốc mà lại cũng không vất vả nữa. Rất hấp dẫn phải không ??

Bên cạnh đó, công việc gia sư như dạy tiếng Việt cho người Hàn, dạy tiếng Hàn cho người Việt cũng không kém phần hấp dẫn. Công việc này vừa nhàn hạ mà có mức thu nhập cực khủng khoảng trên 40 triệu đồng /tháng

 

Xem thêm: Việc làm thêm “gia sư” tại Hàn Quốc

 

3. Cơ hội săn học bổng lớn

 

Hầu hết các trường đại học đều cấp học bổng cho các du học sinh ngoại quốc. Khi có topic 3 trở lên thì 50% các trường cấp học bổng cho bạn. Còn khi đạt trình độ từ Topik 4 thì 100% bạn sẽ nhận được học bổng từ các trường đại học

 

Săn học bổng Hàn Quốc

 

Qua bài viết trên, các bạn cũng biết được tầm quan trọng của khả năng tiếng Hàn khi du học Hàn Quốc phải không? Khi đã có ý muốn du học Hàn Quốc thì hãy bắt đầu học tiếng Hàn sớm nhất có thể để có cơ hội kiếm được học bổng cũng như mức lương cực cao khi du học Hàn Quốc nhé.

 

Đông Đô chúc các bạn thành công!

 

Thong ke