Làm thế nào để được chuyển đổi từ visa E9 sang Visa E7

09/12/2017 11:12

Chuyển đổi Visa cho người lao động từ Visa E9 sang Visa cư trú lâu dài E7 với nhiều lợi ích. Vậy làm thế nào, điều kiện gì để được chuyển đổi từ visa E9 sang Visa E7? Trung tâm Đông Đô chia sẻ với bạn thủ tục và điều kiện chuyển từ Visa E9 sang Visa E7
 

1. Chương trình EPS với các chủ trương nới lỏng của chính phủ Hàn Quốc nhằm thu hút nhân lực

 

Người lao động đi XKLĐ Hàn

 

Hàn Quốc ngoài phát triển về giải trí còn rất phát riển về mảng công nghiệp, các công nghệ mới. Đặc biệt các sản phẩm thông minh của hãng Samsung bán chạy đạt con số khổng lồ cho tập đoàn này. Chính vì sự phát triển công nghệ vượt bậc này, dẫn đến Hàn Quốc phải bổ sung lượng nhận lực lớn.

Ngay sau khi Chính phủ Hàn Quốc ban hành Luật Cấp phép lao động, năm 2004, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Việt Nam và Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc đã ký Thỏa thuận về việc tiếp nhận lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (gọi tắt là là EPS). Các lao động nước ngoài được cấp visa E-9 (dành cho lao động phổ thông) và làm việc trong các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng và thủy sản.

Đến nay, số lượng người lao động sang làm tại Hàn Quốc đạt con số khổng lồ.Tại Hàn Quốc, người lao động được hưởng mức lương ngang bằng với người bản xứ. Thu nhập bình quân của lao động Việt Namtaij đây đạt 1.200 USD/tháng, đạt mức thu nhập cao nhất trong các thị trương xuất khẩu lao động của Việt Nam hiện nay.

Để đáp ứng nhu cầu thiếu hụt nhân lực có tay nghề cao, từ ngày 10/10/2011, Chính phủ Hàn Quốc ban hành chính sách cho phép lao động nước ngoài có visa E-9 được phép chuyển đổi sang visa E-7.

 

2. Quyền lợi của việc chuyển đổi sang visa E-7

 

Visa E7

 

Việc chuyển visa từ E-9 sang visa E-7 của người lao động thực sự hưởng rất nhiều quyền lợi.

Sau khi chuyển đổi thành công sang visa E-7, người lao động không cần quay về nước và có thể mời người thân sang thăm và sinh sống (vợ, chồng, con vị thành niên) cùng với người đó. Người có visa E-7 có lý do chính đáng và được sự chấp thuận của chủ sử dụng lao động bằng văn bản thì có thể chuyển xí nghiệp được.

Sau khi làm việc đủ hai năm, người có visa E-7 có thể đăng ký chuyển đổi sang visa F-2 (visa thường trú). Sau khi có visa F-2 được ba năm, người lao động có thể chuyển sang visa F-5 (visa định cư lâu dài). Những người có visa E-7 làm việc hợp pháp trên năm năm cũng có thể chuyển đổi sang visa F-5.

 

3. Điều kiện để chuyển đổi visa thành công

 

Muốn chuyển đổi visa E-9 sang E-7 thành công, người lao động phải đáp ứng điều kiện sau:

 - Độ tuổi từ 35 trở xuống.

-  Có bằng Trung cấp nghề

- Có chứng chỉ đạt trình độ cấp III tiếng Hàn

- Có thu nhập từ 2,1 triệu won/tháng (khoảng 2.000 USD) đối với ngành nông nghiệp và 2,3 triệu won đối với ngành công nghiệp và xây dựng

- Có quá trình làm việc tốt, không vi phạm pháp luật, tiền án, tiền sự và thời gian làm việc tại Hàn Quốc đủ bốn năm.

- Riêng đối với ngành công nghiệp cơ bản như đúc khuôn, đổ khuôn, xử lý nhiệt, xử lý bề mặt, gia công vật liệu thì điều kiện được nới lỏng hơn, người lao động có thể thuộc độ tuổi từ 40 tuổi trở xuống, có bằng tốt nghiệp PTTH và tiếng Hàn cấp II.

Hiện tại, một số anh chị em lao động đang tích cực học nghề và học thêm tiếng Hàn để chuyển sang visa E-7.

Về thủ tục, người lao động phải đi cùng với chủ sử dụng lao động trực tiếp nộp hồ sơ tại cơ quan xuất nhập cảnh địa phương hoặc thông qua các Văn phòng trợ giúp thủ tục hành chính có tư cách pháp nhân.

Lời khuyên của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc:” chúng tôi khuyến khích anh chị em lao động Việt Nam tại Hàn Quốc cố gắng học thêm về chuyên môn và ngoại ngữ để tăng số lượng lao động được chuyển đổi sang visa E-7, vừa cải thiện cuộc sống bản thân và gia đình vừa đóng góp cho sự nghiệp phát triển quê hương đất nước”.

 

Thong ke