Làm sao để xin visa Canada?

06/03/2018 13:03

Làm sao để xin visa Canada?

 

         Canada là một quốc gia rộng lớn thứ hai trên thế giới sau Nga và có nền kinh tế cũng như giáo dục phát triển, hiện đại. Quốc gia này là nước đầu tiên giới thiệu chính sách đa văn hóa, tiếp nhận một lượng lớn người nhập cư từ nhiều quốc gia khác nên Canada là một trong các quốc gia đa sắc tộc và đa nguyên văn hóa nhất trên thế giới.

 

Canada
Đất nước Canada xinh đẹp

       

         Những ai đang tìm kiếm cho bản than một cơ hội mới, đều muốn được nhận visa Canada  để học tập và làm việc, Bạn có thể làm một công việc mình yêu thích và nhận mức lương hang ngàn Đôla. Visa Canada cấp cho người Việt Nam lên tới 10 năm, nhưng đại sứ quán cũng khá khắt khe trong việc xét visa. Để xin được visa Canada, buộc người làm visa phải đáp ứng đầy đủ điều kiện để thuyết phục được đại sứ quán cấp visa. 

Vậy làm sao để xin được visa Canada?  Dưới đây Du học Đông Đô sẽ giới thiệu tới các bạn về điều kiện và thủ tục để xin visa Canada

 

I.Thủ tục xin visa Canada:

Để xin được visa Canada, trước tiên, các bạn sẽ phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ dưới đây:

1. 02 ảnh nền trắng 4x6

2. Hộ chiếu gốc (kèm hộ chiếu cũ nếu có)

3. Sổ hộ khẩu (sao y bản chính)

4. Đăng ký kết hôn (nếu đã lập gia đình) (sao y bản chính)

5. Giấy xác nhận công việc hiện tại

    + Nếu là nhân viên: cần có Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm, Xác nhận lương 3 tháng gần nhất, Đơn xin nghỉ phép du lịch, Sao kê tài khoản lương 03 tháng gần nhất (nếu có)

    + Nếu là chủ doanh nghiệp: cần có Đăng ký kinh doanh, Xác nhận đóng thuế, Sao kê tài khoản của công ty 03 tháng gần nhất.

    + Nếu là trẻ em dưới 18 tuổi: cần có Giấy đồng ý cho đi du lịch của bố và mẹ, Bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh thư của cha và mẹ, Giấy khai sinh, Xác nhận là học sinh, đơn xin nghỉ học…..

    + Nếu đã nghỉ hưu: cần có Quyết định nghỉ hưu, số hưu hoặc sao kê tài khoản hưu

6. Chứng minh tài chính cá nhân: gồm Sổ tiết kiệm cá nhân có số dư hiện tại từ 100 triệu đồng, sao kê tài khoản ngân hàng, giấy tờ nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần,….

Trên đây là những giấy tờ cơ bản, tùy theo từng mục đích cụ thể của việc xin visa mà cần phải bổ sung các giấy tờ khác nhau. Những thủ tục này có thể thay đổi do sự điều chỉnh của đại sứ quán để phù hợp với thực tế.

 

Canada 12
Hộ chiếu Canada

 

II. Những điều lưu ý khi xin visa Canada:

1. Thời gian xét duyệt visa dài

Canada là một trong các quốc gia xét duyệt visa lâu nhất thế giới. Thời gian từ 04-06 tuần hoặc lâu hơn kể từ thời điểm bạn nộp hồ sơ xin visa hợp lệ.

2. Cần phải lấy mẫu sinh trắc học

Lấy mẫu sinh trắc gồm lấy dấu vân tay và chụp ảnh. Việc này yêu cầu bạn phải trực tiếp tới trung tâm tiếp nhận để thực hiện và bắt buộc đối với mọi đối tượng, không có ngoại lệ, Điều này gây không ít ohieenf hà với những bạn ở xa trung tâm tiếp nhận hồ sơ.

3. Lệ phí xét duyệt visa cao

Phí lãnh sự với hồ sơ xin visa Canada là 153 USD và không được hoàn trả nếu hồ sơ bị từ chối. Thời gian được cấp visa trung bình khoảng 6 tháng tuy nhiên với chút may mắn kèm hồ sơ tốt, bạn có thể được cấp visa với thời hạn 5 năm hoặc 10 năm.

4.  Căn cứ xét duyệt hồ sơ xin visa phức tạp

Căn cứ này để chắc chắn rằng bạn sẽ trở về Việt Nam khi hết thời hạn lưu trú dựa trên hồ sơ mà bạn cung cấp. Có rất nhiều căn cứ được đưa ra và để chứng minh không hề đơn giản chút nào. Mặc dù hồ sơ rất mạnh nhưng đôi khi chỉ một vài sơ xuất nhỏ trong việc chuẩn bị hồ sơ cũng làm mất đi cơ hội đến với Canada.

5. Địa điểm nhận hồ sơ và thời gian nhận hồ sơ:

Trung tâm sẽ là nơi trực tiếp nhận hồ sơ được cơ quan lãnh sự Canada ủy quyền. Thời gian làm việc của trung tâm từ 9h00 đến 15h00 các ngày làm việc trong tuần. Với mỗi mùa cao điểm trong năm,việc nộp hồ sơ không quá khó khăn nhưng thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ lâu hơn.

Du học Đông Đô hy vọng sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích cho bạn đọc.

Chúc các bạn thành công.

 

Xem thêm: Thủ tục cấp visa thương mại Hàn Quốc

 

******************************

TRUNG TÂM DU HỌC ĐÔNG ĐÔ

Văn phòng : P502 - CT3A, Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt,  Hà Nội.  

Email: Dongdo1369@gmail.com

Điện thoại:   024.6329.2211  Hoặc 09797.828.36

 

Thong ke