Làm sao để có Visa E7 tại Hàn Quốc dành cho du học sinh

30/10/2017 13:10

Làm sao để có Visa E7  dành cho du học sinh tại Hàn Quốc 

 

Visa E7 Là Visa dành cho lao động chuyên ngành hay visa lao động có tay nghề cao. Hiện nay nhiều này nhiều bạn trẻ muốn qua Hàn Quốc trực tiếp bằng Visa E7 và không có nhiều bạn đi được theo diện này. 

Trung tâm Đông Đô chia sẻ cho bạn kinh nghiệm để bạn có được Visa E7 trong thời gian học tập tại Hàn Quốc

 

Visa E7_Hàn Quốc

 

1. Điều kiện để chuyển Visa du học sang Visa E7

 

Về lý thuyết: Bạn chỉ có thể chuyển trực tiếp từ Visa D2 sang Visa E7 

Về thực tế: 

TH1: Nếu bạn đi du học tiếng với Visa D4-1 => Học xong trường tiếng => Đạt từ topik 3 trở lên => Học chuyên ngành với Visa D2 => Đi làm tại 1 công ty Hàn Quốc => Chuyển Visa E7

Hoặc Nếu bạn đi du học tiếng với Visa D4-1 => Học xong trường tiếng => Đạt từ topik 3 trở lên => Học chuyên ngành Visa D2 => Xin việc tại Hàn với Visa D10 trong 2 năm cố gắng có mức thu nhập ít nhất từ 1,9 triệu won/tháng => Chuyển Visa E7

TH2: Nếu bạn đi du học Nghề với Visa D4-6 => Học Nghề + Song song học cao đẳng nghề => Có Visa D2( trường nghề đăng ký, bảo lãnh  cho học chuyên ngành hệ cao đẳng nhưng không mất nhiều thời gian, chủ yếu học nghề là chính=> Đạt chứng chỉ nghề quốc gia => Lấy bằng cao đẳng => Đi làm xin chuyển trực tiếp Visa E7 hoặc chuyển Visa D10 trong 2 năm => Chuyển Visa E7

Các bạn khi đã có chứng chỉ nghề Quốc Gia Hàn Quốc và đã có bằng cao đẳng rồi thì hầu hết xin Việc ở Hàn Quốc rất dễ. Có khoảng 60% các bạn chuyển Visa E7 mà không cần chuyển qua Visa D10, Còn 40% các bạn còn lại vẫn chuyển sang Visa D10 làm việc 2 năm rồi chuyển sang Visa E7

 

2. Đối tượng lấy Visa E7

 

Lý thuyết: Visa E7 chỉ được cấp cho những ứng viên có tối thiểu bằng trung cấp nghề trở lên và có ít nhất 2 năm kinh nghiệm, Được 1 công ty tại Hàn xác nhận có tay nghề cao trong 1 công việc cụ thể liên quan đến ngành học

Thực tế: Visa E7 hầu hết chỉ được cấp cho ứng viên có bằng cao đẳng trở lên, học một chuyên ngành về kỹ thuật có kinh nghiệm làm việc cho một công ty lớn, nổi tiếng, tối thiểu 2 năm được công ty đứng ra bảo lãnh hoặc xác nhận có tay nghề cao. Nếu ứng viên được 1 công ty Hàn Quốc xác nhận thì tỷ lệ Visa lên tới 99%

 

3. Làm thế nào để có Visa E7 một cách đơn giản nhất

 

Hiện nay, khi thị trường Hàn Quốc đang thiếu hụt nhân sự một cách trầm trọng, Vì vậy bộ lao động và cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc đang lên chương trình khuyến khích các học viên có D2, D4-6 chuyển thẳng sang Visa E7, Nhưng để chuyển đổi được thì cần có một số điều kiện nhất định. Với Visa du học nghề D4-6 bạn sẽ được đi làm nhiều hơn và chuyển sang Visa E7 nhanh hơn

Xem thêm: Tuyển sinh du học Nghề Hàn Quốc Visa D4-6, Hỗ trợ chuyển trực tiếp Visa E7

=> Để có được Visa E7, làm việc lâu dài tại Hàn Quốc, Cách đảm bảo nhất là bạn đi du học, và hướng mở tốt hơn hết để chuyển đổi sang Visa E7 đó là du học Nghề Visa D4-6. Còn nếu ở Việt Nam các bạn muốn xin trực tiếp Visa E7 thì rất khó.

 

 

 

Thong ke