Làm nông trại- công việc được du học sinh yêu thích nhất tại Hàn Quốc

10/03/2018 09:03

Một trong những việc làm thêm được sinh viên Việt Nam lựa chọn nhiều nhất khi du học Hàn Quốc chính là làm nông trại. Do làm về nông trại nên công việc này không đòi hỏi trình độ tiếng Hàn nên rất phù hợp với những bạn mới sang Hàn Quốc. Hãy cùng Đông Đô tìm hiểu về việc làm nông trại này nhé!

 

>> Du học Hàn Quốc với ngành công nghiệp giải trí Kpop

>>Du học Hàn Quốc ngành du lịch tại sao không?

>>Việc làm thêm “gia sư” tại Hàn Quốc như thế nào?

 

Sinh viên làm nông trại ở Hàn Quốc

 

Để tìm được một việc làm thêm phù hợp với mình khi đi du học Hàn Quốc cũng không hề dễ dàng như bạn nghĩ. Đặc biệt đối với những bạn mới chân ướt chân ráo sang Hàn Quốc thì việc làm thêm càng khó khăn hơn bao giờ hết. Lần đầu xa gia đình, hoàn toàn tự lập 100% dẫn đến tâm lý chưa được tốt để đi làm. Bạn chưa quen với nền văn hóa cũng như môi trường sống ở Hàn Quốc. Đặc biệt khả năng nói tiếng Hàn của bạn vẫn còn hạn chế rất nhiều. Chính vì thế bạn cần tìm việc làm thêm, để có thể kiếm thêm thu nhập cho bản thân cũng như được bươn trải, rút kinh nghiệm cho bản thân. Từ đó bạn sẽ trưởng thành hơn về cả con người lẫn tính cách.

 

Chăm sóc rau ở Hàn Quốc

 

Công việc ở nông trại là một trong những công việc khá dễ tìm và phù hợp với những du học sinh mới sang Hàn Quốc. Đây là công việc mà bạn sẽ cảm thấy phù hợp với khả năng của mình nhất vì nó không đòi hỏi trình độ tiếng Hàn phải tốt. Bên cạnh đó thì người Việt nổi tiếng phát triển nông nghiệp, cần cù, chịu khó nên bạn sẽ rất dễ dàng thích nghi với công việc ở nông trại. Mặc công việc này không đòi hỏi về nhiều những yêu cầu khác nhưng bạn phải lao động bằng chân tay rất nhiều. Thông thường nếu bạn làm ở nông trại thì mức lương sẽ trả theo ngày: mỗi ngày 2 triệu và bạn sẽ được chủ bao ăn cả ngày.

 

Thu hoạch táo ở Hàn Quốc

 

Những công việc là nông mà các bạn du học sinh mới sang Hàn thường là: hái táo, thu hoạch tỏi, hái đào… Mặc dù làm việc ở nông trại bạn sẽ vất vả hơn rất nhiều so với các công việc làm thêm khác. Nhưng bù lại thì bạn sẽ bị gò bó thơi gian và mức lương được trả khá tương đối. Trường hợp bạn làm công việc này vào dịp nghỉ hè hoặc nghỉ đông có thể mức thu nhập của bạn lên đến 60.000.000 vnđ/ tháng. Cùng với đó bạn không phải chạy đi chạy lại làm theo ca như công việc khác. Đối với việc làm ở nông trại, bạn chỉ làm ngay không phải làm tối. Không những thế bạn lại không mất chi phí ăn uống nên sẽ tiết kiệm được khoản tiền tương đối để đóng học phí hoặc gửi về nhà cho gia đình. Nếu bạn lựa chọn công việc khác tuy nhẹ nhàng hơn nhưng bạn sẽ phải làm theo ca và hầu như không chủ động được thời gian của mình.

Nếu như bạn làm thêm ở nông trại, bạn hãy chăm chỉ vì chủ nhà sẽ rất vui và tin tưởng bạn. Kéo theo đó bạn sẽ nhận được mức lương xứng đáng nhất của chủ đối với công sức bạn bỏ ra.

Với những lợi ích của việc làm nông mà Đông Đô vừa chia sẻ trên thì đây chính là những gợi ý mách cho những bạn mới sang có thể tìm được công việc làm thêm với mức lương cao. Giúp cho cuộc sống đi du học Hàn Quốc của bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

 

 Đông Đô chúc các bạn học tập tốt !

>> Tuyển sinh du học Hàn Quốc 2018, 100% Visa thẳng

>> Tuyển sinh du học nghề Hàn Quốc visa thẳng kỳ tháng 6-2018

 

Thong ke