Kinh nghiệm xin visa du lịch thương mại Nhật Bản

04/05/2019 10:05

Kinh nghiệm xin visa du lịch thương mại Nhật Bản

 

        Du học Đông Đô xin chia sẻ cùng bạn đọc những kinh nghiệm xin visa để đi Du lịch, thương mại Nhật Bản. Visa Du lịch thương mại Nhật Bản được nhiều doanh nhân, Du khách Việt Nam quan tâm khi có nhu cầu tìm kiếm cơ hội kinh doanh và đối tác hợp tác, đi du lịch từ đất nước Mặt Trời Mọc. 

Một vấn đề mà chúng ta luôn cần phải khắc ghi trong cuốn từ điển chung của mọi cá nhân ở mọi quốc gia là “bạn muốn xuất cảnh, bạn phải có visa”, với mục đích thương mại cũng thế, một tấm thẻ visa thương mại Nhật chính là giấy lưu thông cho cả bạn và công việc của mình.

 

 

visa thuong mai nhat ban

 

1. Những điều cần biết:

  • Đây là loại visa với mục đích không phải là hoạt động làm việc hay nhận thù lao, loại màu dùng để liên hệ công tác, đàm phán, ký kết hợp đồng, dịch vụ hậu mãi, quảng cáo, điều tra thị trường hoặc có thể là tham dự hội nghị.
  • Chính vì tính chất của thương mại như thế nên thường lệ người xin sẽ nộp giấy xin visa lưu trú ngắn hạn nhưng có giá trị nhiều lần và Tổng lãnh sự quán Nhật hay Đại sứ quán sẽ cấp theo yêu cầu nếu xem xét hợp lý.
  • Có được chiếc thẻ này trong tay tức bạn đã có quyền được nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần sẽ có thời gian lưu trú 90 ngày trong thời hạn có hiệu lực của visa.
  • Tuy nhiên điều này cũng có thể trở thành visa có hiệu lực một lần duy nhất. Và với đào tạo ngắn hạn thì loại visa này không được áp dụng.

 

visa nhat 2

 

2. Đối tượng được cấp visa thương mại Nhật Bản:

  • Là một xí nghiệp kinh doanh quốc tế hay được gọi với cái tên là xí nghiệp quốc doanh. Trường hợp này không cần hồ sơ chứng minh.
  • Là xí nghiệp được niêm yết trên thị trường chứng khoán, đối tượng này cần có hồ sơ xác nhận công ty của người xin visa được niêm yết trên thị trường chứng khoán.
  • Công ty hội viên của công thương Nhật Bản ở thành phố Hồ Chí Minh và có công ty mẹ, địa chỉ liên lạc tại Nhật. Cần có hồ sơ thành viên của hội để xác nhận.
  • Chi nhánh, công ty con, liên doanh với công ty của Nhật có niêm yết trên thị trường chứng khoán thì cần bộ hồ sơ có tên công ty, kim ngạch đã đầu tư.
  • Quan hệ của công ty với công ty của Nhật là mua bán và đã được niêm yết trên thị trường chứng khoán. Hồ sơ chứng minh công ty có niêm yết và lí do mời bởi công ty, tại sao cần mời nhiều lần?

 

3. Bộ hồ sơ cần có gồm những gì?

  • Hộ chiếu
  • Đơn xin ghi rõ ngày xin visa và ký tên phải giống hoàn toàn với chữ ký của hộ chiếu.
  • Một tấm hình được chụp trong 6 tháng trở lại với kích thước đúng quy định 4,5 cm* 4,5 cm mới được chấp nhận.
  • Giấy xác nhận của cơ quản quản lý người xin visa thương mại Nhật được cấp trong 3 tháng trở lại với những yêu cầu như sau:
  • Chức vụ người xin visa
  • Ngày bắt đầu vào làm
  • Mục đích đi Nhật
  • Ghi rõ lý do vì sao cần đi nhiều lần, điều này càng quan trọng hơn đối với người thường xuyên phải họp định kỳ tại Nhật.
  • Và hồ sơ chứng minh như đã nêu ở mục 2.
  • Tài liệu chứng minh cho chuyến đi: chi trả vé máy bay booking 2 chiều do ai? Kinh phí chuyến đi do ai trả?
  • Từ phía Nhật bộ hồ sơ cần có:
  • Thư mời, lí do vì sao cần cấp visa hiệu lực xuất cảnh nhiều lần?
  • Thư bảo lãnh
  • Lịch trình chuyến đi
  • Tư liệu về hội nghị( nếu có)
  • Tư liệu về sự giao dịch hàng hóa( nếu có)
  • Tài liệu chứng minh mối quan hệ

 

4. Hồ sơ người thân đi cùng thì gồm những gì?

  • Nếu là vợ chồng thì xuất trình giấy chứng nhận kết hôn
  • Nếu là con thì cần giấy khai sinh
  • Lý do cần thiết về sự di chuyển nhiều lần
  • Nếu người đi cùng xin visa riêng cần xuất trình bản photo hộ chiếu đã có visa nhiều lần của người mình xin cùng.

    Visa thương mại Nhật Bản mở ra cho bạn cơ hội giao lưu và hợp tác

 

visa nhat ban 3

 

5. Những điểm cần lưu ý:

  • Sẽ không nhận được hồ sơ xin visa nếu bạn không chuẩn bị đủ bộ giấy tờ cần có đã nêu phía trên.
  • Buổi sáng các ngày và giờ làm việc hành chính trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu và từ 8h30 đến 11h30.
  • Một biên nhận hồ sơ sẽ được trao cho bạn nếu hồ sơ được chấp nhận.
  • Cũng giống như thủ tục visa du học, du lịch, visa thương mại Nhật Bản… Mất 5 ngày cho việc xem xét. Đối với trường hợp cần phỏng vấn xác minh hay bổ sung hồ sơ tùy theo đối tượng thì thời hạn sẽ kéo dài hơn.
  • Trường hợp nhân đạo sẽ được xét sớm, hoặc khẩn cấp cần đề nghị còn ngoài ra thì mọi trường hợp được xem là như nhau.
  • Đối với hồ sơ có kèm bản gốc phải nộp bản photo để sau khi xem xét trả lại bản chính.

-------------------------------------------

Thông tin chi tiết mời liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ ĐÔNG ĐÔ

Văn phòng: P502 - CT3A, Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế Hà Nội.  

Email: Dongdo1369@gmail.com          Website: http://duhocdongdo.vn/

Điện thoại:  024.6329.2211 Hoặc 0979.782.836

Thong ke