Khám phá 9 vùng miền đất nước Nhật Bản

02/02/2018 15:02

Nhật Bản là đất nước có diện tích đồi núi rất lớn chiếm đến 73%, trong đó có tới 6.852 hòn đảo khác nhau.Với địa hình nhiều đồi núi nhưng Nhật Bản được biết đến rất nhiều địa danh du lịch đẹp, sơn thủy hữu tình. Hôm nay hãy cùng Du học Đông Đô tìm hiểu những vùng miền ở Nhật Bản để lựa chọn địa điểm du lịch.

Xét về kinh độ vĩ dộ, các điểm cực của Nhật bản như sau:

- Điểm cực Đông: 24 độ 16 phút 59 giây Bắc, 153 độ 59 phút 11 giây Đông.

- Điểm cực Tây: 24 độ 26 phút 58 giây Bắc, 122 độ 56 phút 01 giây Đông.

- Điểm cực Bắc: 45 độ 33 phút 21 giây Bắc, 148 độ 45 phút 14 giây Đông.

- Điểm cực Nam: 20 độ 25 phút 31 giây Bắc, 136 độ 04 phút 11 giây Đông. 

 

1. Hokkaido

 

Hokkaido nằm ở phía đông bắc Nhật Bản, có khí hậu lạnh nhất cả nước. Hokkaido bao gồm đảo Hokkaido và các đảo lân cận, dân số khoảng 5.507.456 với Sapporo là thành phố lớn nhất của Hokkaido với kiến trúc hiện đại hết sức đẹp mắt.

Với không khí lạnh đặc trưng của vùng cũng là lợi thế phát triển các khu vui chơi, du lịch. Các trò chới như trượt tuyết, trượt ván, điêu khắc băng,… đã thu hút số lượng lớn du khách đến với Hokkaido.

tuyết rơi quanh năm ở Hokkaido
tuyến quanh năm ở Hokkaido

Về ẩm thực, món Ishikari được coi là nổi tiếng nhất vùng, được chế biết từ cá hồi, đậu hũ, rong biển và loại rau củ.

 

2. Tohoku

 

Vùng Tohoku nằm phía bắc dảo Honshu, dân số 9.335.088 với Sendai là thành phố lớn nhất. Tohoku nổi tiếng với rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng thu hút khách du lịch. Tohoku nằm ngay cạnh Hokkaido nên khí hậu ở đây khá lạnh nhiệt đồ khoảng 10 độc C. Đây là mức nhiệt khá tốt đối với người Nhật Bản.

Lâu đài Tsuruga, lễ hội Kanto, núi Mini Shirakamin, thung lũng Oirase,….được coi là nổi tiếng nhất vùng Tohoku. Hàng năm Tohoku có lượng lớn khách du lịch đến thăm đã đem lại nguồn lợi nhuận lớn cho khu vưc này.

Vùng Tohoku có 6 tỉnh: Akita, Aomori, Fukushima, Iwate, Miyagi và Yamagata.

Sendai- thành phố lớn nhất vùng Tohoku
thành phố Sendai

3. Kanto

 

Vùng Kanto nằm ở phía đông đảo Honshu, là thủ đô của Nhật Bản. Tokyo là thành phố lớn nhất Nhật Bản nằm tại đây chính vì thế dân số ở đây rất đông lên tới 42.607.376 người. Đây là khu vực lý tưởng cho các bạn du học sinh lựa chọn để đi du học. Mặc dù chi phí học và sinh hoặt cao hơn các vùng khác nhưng ở đây bạn có thể lựa chọn nhiều trường học, nhiều việc làm thêm và nhiều khu ăn uống, du lịch giải trí.

Vùng này bao gồm 7 tình là: Gunma, Tochigi, Ibaraki, Saitama, Tokyo, Chiba, và Kanagawa.

Cảnh đẹp tại Tochigi – Nhật Bản
Cảnh đẹp tại Tochigi – Nhật Bản

4. Chubu

 

Chubu chính là trung tâm của hòn đảo Honshu với dân số lên tới 21.714.995. Nagoya là thành phố lớn nhất của khu vực này. Chubu là khu vực núi non, ngọn núi Phú sĩ chính là ở đây. Bạn có thể đến du lịch nhiều điểm đến như nhà máy Toyama, tàu vũ trụ Aqua,…

Vùng Chubu bao gồm 9 tỉnh: Aichi, Fukui, Gifu, Ishikawa, Nagano, Niigata, Shizuoka, Toyama và Yamanashi.

Khung cảnh yên bình tại Chubu
Khung cảnh yên bình tại Chubu

5. Kinki

 

Vùng Kinki nằm phía tây- trung tâm đảo Honshu với dân số 22.755.030 người. Tại đây có 3 thành phố lớn bao gồm Osaka, Kobe và Kyoto. Trong đó Osaka là thành phố lớn nhất, tập trung nhiều người Việt sinh sống nhất ở Nhật Bản.

Kinki có 7 tỉnh: Nara, Wakayama, Mie, Kyoto, Osaka, Hyogo, và Shiga.

cảnh nhộn nhịp thành phố Osaka về đêm
cảnh nhộn nhịp thành phố Osaka về đêm

6. Chugoku

 

Vùng Chugoku nằm ở phía tây đảo Honshu, dân số nơi đấy ít hơn các vùng khách khoảng 7.561.899 người với Hiroshima là thành phố lớn nhất. Đến đây bạn sẽ không khỏi choáng ngợp bởi thành phố phát triển bậc nhất thế giới. Tất cả đem đến cho bạn sự sang trọng và tiện nghi nhất.

Chugoku gồm 5 tỉnh: Hiroshima, Yamaguchi, Shimane, Tottori, và Okayama.

cảnh mùa thu ở thành phố Hiroshima
Cảnh mùa thu ở thành phố Hiroshima 

7. Shikoku

 

Với địa hình chủ yếu là đồi núi nên dân cư sinh sống chủ yếu ở ven biển. Với điều kiện địa hình không thuận lợi dẫn đến việc giao thông đi lại không thuận tiện làm kinh tế không được phát triển như vùng khác. Dân số ở đây được coi là thấp nhất Nhất Bản, khoảng 3.977.205 người và thánh phố lớn nhất chính là Matsuyama. Với địa hình đồi núi thiên nhiên tạo nhiều cảnh đẹp thu hút khách du lịch.

Vùng này có 4 tỉnh: Ehime, Kagawa, Kochi và Tokushima

Tòa thành Katsuyama-jo
Tòa thành Katsuyama-jo

8. Kyushu

 

Nằm ở phía nam Nhật Bản, địa hình không khác nhiều so với Shikoku. Nhưng đây là vùng tập trung nhiều núi lửa nhất Nhật Bản. Với dân số khoảng 14.596.977 và Fukuoka là thành phố lớn nhất khu vực này.

Vùng Kyushu có 7 tỉnh: Fukuoka, Kagoshima, Kumamoto, Miyazaki, Nagasaki, Oita và Saga

ảnh núi lửa Nhật Bản
Ảnh núi lửa Nhật Bản

9. Okinawa

 

Okinawa chính là một quần đảo nằm ở cực nam Nhật Bản. Đây được coi là điểm du lịch nổi tiếng, thu hút đông đảo khách du lịch đến thăm bởi những cảnh đẹp bạn không thể nhìn thấy nơi khác.

biển vùng Okinawa
Cảnh biển vùng Okinawa

Okinawa  gồm 60 hòn đảo lớn nhỏ, trong đặc biệt nhất là nhóm đảo Okinawa với 161 đảo, là vùng đất mang kiểu khí hậu cận nhiệt đới. Du lịch Okinawa là cơ hội cho bạn trải nghiệm một nền văn hóa lâu đời bên cạnh những kỳ quan thiên nhiên thế giới, đắm mình trên các bãi biển thơ mộng và thả ga mua sắm tại các khu chợ đông đúc.

Trên đây Du học Đông Đô liệt kê 9 vùng miền và đặc trưng từng vùng miền trên khắp đất nước Nhật Bản. Giúp các bạn định hình tốt hơn khi đi du lịch hay du học Nhật Bản.

Thong ke