Hướng dẫn thủ tục xin Visa du học Hàn Quốc

20/11/2017 17:11

Hướng dẫn thủ tục xin Visa du học Hàn Quốc

 

Visa du học Hàn Quốc dành cho sinh viên, nghiên cứu sinh về ngôn ngữ tại các trường học, cơ sở đào tạo được cấp phép tại Hàn Quốc. Sau quyết định du học Hàn Quốc, thì sinh viên, nghiên cứu sinh cần chuẩn bị hồ sơ cần thiết và xin visa để được nhập cảnh vào Hàn Quốc. Trung tâm Du học Đông Đô gửi tới bạn thủ tục xin visa du học tại Hàn Quốc

 

 

1. Các loại hồ sơ xin visa du học ở Hàn Quốc

 

Giấy tờ chung dành cho visa du học bao gồm:

 

- Đơn xin visa bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, hộ chiếu (còn hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ)

- 01 ảnh hồ sơ chụp trên nền trắng, kích thước 3,5cm x 4,5 cm và được chụp trong vòng 3 tháng gần nhất.

- Bản gốc giấy nhập học.

- Bản sao giấy đăng ký kinh doanh của trường sắp theo học ở Hàn Quốc.

- Bản sao chứng minh thư nhân dân (mang theo bản gốc).

- Phiếu kết quả xét nghiệm bệnh lao phổi.

- Mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa du học.

 

Các loại giấy tờ phân theo từng chương trình du học:

 

a. Visa du học Thạc sĩ và Tiến sĩ:

- Các loại giấy tờ chung.

- Giấy chứng nhận lực học cao nhất (bản gốc và dịch công chứng).

- Giấy chứng minh tài chính (xem chi tiết ở mục 2)

b. Visa du học bậc nghiên cứu:

- Yêu cầu: Tốt nghiệp thạc sĩ.

- Các loại giấy tờ chung

- Giấy chứng nhận học lực cao nhất (bản gốc và dịch công chứng)

- Giấy chứng minh tài chính.

- Giấy chứng nhận nghiên cứu (Ví dụ: Giấy xác nhận nghiên cứu sinh người nước ngoài)

c. Visa theo chương trình trao đổi:

- Các loại giấy tờ chung.

- Bản sao biên bản hợp tác trao đổi sinh viên giữa 2 trường.

- Quyết định của trường đại học ở Việt Nam cử đi du học (bản gốc tiếng Việt và bản dịch Anh/Hàn có công chứng)

- Thẻ sinh viên photo 02 mặt hoặc giấy xác nhận là sinh viên của trường cử đi du học có đóng dấu (bản gốc và bản dịch Anh/Hàn có công chứng)

- Bảng điểm các kỳ đã học của trường đại học đang theo học ở Việt Nam (Bản gốc và bản dịch Anh/Hàn có công chứng)

- Giấy chứng minh tài chính.

d. Visa du học cao đẳng hoặc đại học:

- Các loại giấy tờ chung.

- Bằng tốt nghiệp và học bạ (bản gốc và bản dịch Anh/Hàn có công chứng.

- Bằng tốt nghiệp và bảng điểm (nếu đã tốt nghiệp đại học hoặc thạc sĩ)

- Kế hoạch học tập, bản tự giới thiệu bản thân (học sinh phải tự viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn)

- Sơ yếu lý lịch (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chúng)

- Giấy chứng minh tài chính.

e. Visa du học tiếng:

- Các loại giấy tờ chung.

- Giấy kế hoạch học tập do trường theo học ở Hàn Quốc gửi về.

- Bằng tốt nghiệp và học bạ (bản gốc và bản dịch Anh/Hàn có công chứng)

- Bằng tốt nghiệp và bảng điểm (nếu đã tốt nghiệp đại học hoặc thạc sĩ)

- Kế hoạch học tập, bản tự giới thiệu bản thân (học sinh phải tự viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn)

- Sơ yếu lý lịch (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chúng)

- Giấy chứng minh tài chính

 

2. Hồ sơ chứng minh tài chính

 

a. Tiêu chuẩn xét số dư tài khoản:

- Visa du học đại học, cao đẳng, thạc sĩ, tiến sĩ (D-2): Gửi 20.000USD vào ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

- Visa du học theo chương trình trao đổi của 2 trường đại học Việt Nam – Hàn Quốc (D-2): Gửi 9000 USD vào ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

- Visa du học tiếng (D-4): Gửi 9000 USD vào ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

Lưu ý: không chấp nhận sổ tiết kiệm tại các quỹ Tín dụng.

b. Về bảo lãnh tài chính: (chỉ từ cha mẹ đẻ)

- Các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (bản dịch tiếng Anh có công chứng)

- Giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ (bản dịch tiếng Anh có công chứng)

- Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ có chữ ký của địa phương. (bản gốc và dịch tiếng Anh công chứng)

- Bản gốc và bản photo số tài khoản và bản gốc bằng tiếng Anh giấy xác nhận số dư tiền do ngân hàng cấp trong vòng 10 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ.

c. Các trường hợp bố mẹ đẻ đã mất hoặc đều ở Hàn Quốc:

- Anh/chị ruột hoặc anh rể/chị dâu (có quốc tịch Hàn Quốc) bào lãnh tài chính.

- Các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình ở Hàn Quốc và Việt Nam (Bản dịch tiếng Anh có công chứng)

- Các giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo lãnh (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng)

- Cam kết bảo lãnh tài chính có chứng thực của địa phương về chữ ký (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng)

- Bản gốc và bản photo số tài khoản và giấy xác nhận số dư tiền gửi do ngân hàng cấp bằng tiếng Anh trong vòng 10 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ.

 

3. Áp dụng kết quả đánh giá các trường đại học

 

- Những học sinh xin nhập học vào các trường đại học ở Hàn Quốc  được miễn giảm hồ sơ cần chuẩn bị nộp hồ sơ như sau:

- Hộ chiếu, đơn xin visa, giấy nhập học (bản gốc), bản sao đăng ký thành lập của trường đại học ở Hàn Quốc, phiếu kết quả xét nghiệm lao phổi, bản sao chứng minh nhân dân.

- Những người xin nhập học vào trường đại học ở Hàn Quốc được miễn giảm hồ sơ có thể nộp hồ sơ xin visa tại LSQ Hàn Quốc ở Việt Nam hoặc xin mã số cấp visa tại phòng quản lý XNC Hàn Quốc.

 

Xem thêm: Tuyển sinh du học Nghề Hàn Quốc Visa thẳng kỳ tháng 3/2018

 

4. Thư chấp nhận cấp visa

 

Thư chấp nhận cấp visa du học nhằm làm đơn giản hóa việc cấp visa và rút ngắn thời gian cấp visa, trước khi thủ trưởng các cơ quan nhà nước ở nước ngoài cấp visa thì giám đốc Phòng quản lí Xuất nhập cảnh Hàn Quốc hoặc trưởng chi nhánh tiến hành điều tra trước về đối tượng cấp visa theo yêu cầu của người mời trong nước, sau đó xuất Thư chấp nhận cấp Visa, Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Việt Nam sẽ dựa theo giấy chứng nhận này mà cấp visa, đồng thời trong một số trường hợp đặc biệt khác nhất định phải xin Thư chấp nhận cấp Visa rồi mới được cấp visa.

Về phương thức cấp visa, người nước ngoài định nhập cảnh hoặc người mời ở trong nước mang các hồ sơ tài liệu cần thiết cho việc cấp visa lên phòng Quản lý XNC Hàn Quốc ở nơi cư trú và xin Thư chấp nhận cấp Visa.Sau đó người xin visa trình Thư chấp nhận cấp Visa tại LSQ Hàn Quốc ở Việt Nam để được cấp visa. Thời gian có hiệu lực của Thư là 03 tháng và chỉ có hiệu lực cho 1 lần cấp visa.

 

5. Nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc

 

Công dân Việt Nam có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội 

Thông tin chi tiết tại: http://vnm-hanoi.mofa.go.kr/worldlanguage/asia/vnm-hanoi/main/  ,

Từ Quảng Nam vào Nam nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP HCM

Thông tin chi tiết tại:  http://vnm-hochiminh.mofa.go.kr/worldlanguage/asia/vnm-hochiminh/main/index.jsp 

 

Thong ke