Du học nghề ngành phục hồi chức năng tại Hàn Quốc

24/02/2018 09:02

Tại Hàn Quốc nghề phục hồi chức năng đang rất hót, đòi hỏi người hướng dẫn giúp người hướng dẫn giúp người bệnh giảm thiểu các khả năng tàn tật và giúp người tàn tật tự tin hơn hòa nhập với cuộc sống. Hãy cùng Đông Đô tìm hiểu về ngành phục hồi chức năng này nhé.

xen thêm: Du học nghề Hàn Quốc visa thẳng 

Hướng dẫn bệnh nhân phục hồi chức năng

1. Lý do

 

Đây là ngành không những liên quan đến y học mà nó còn liên quan đến tâm sinh lý nữa. Vì thế, lựa chọn du học nghề ngành phục hồi chức năng là bạn sẽ phải là người có tâm hoàn thiện từ chăm sóc đến hoàn thiện trong lời nói. Việc phục hồi chức năng là vô cùng quan trong, giúp người bệnh hòa nhập với xã hội.

Khi mà người bệnh bị giảm hoặc mất đi một chức năng nào đó nghĩa là họ trở thành người tàn tật. Với tâm sinh lý chưa ổn định họ bắt đầu tự ti và mặc cảm với xã hội và sống khép mình lại. Chính vì thế mà ngành phục hồi chức năng chính là giúp người bệnh biết cách ứng xử lý tình trang tàn tật của mình, giúp họ tự tin thích nghi với môi trường sống và hòa nhập với cộng đồng.

Bệnh nhân đạp xe tập phục hồi chức năng

 

Những lợi ích bạn sẽ được hưởng khi theo ngành phục hồi chức năng:

- Được học về tâm lý, phương pháp điều trị và định hướng nghề nghiệp

- Dễ dàng tìm việc làm

- Dễ chuyển đổi sang visa E7 để ở lại làm việc lâu dài

- Được học tập trong môi trường chuyên nghiệp mang tầm cỡ quốc tế

- Khi về Việt Nam dễ xin việc vì đây vẫn là ngành mới

 

2. Danh sách trường đào tạo

 

Dưới đây là danh sách các trường đào tạo ngành phụ hồi chức năng

- Trường cao đẳng Kyung Buk

- Trường cao đẳng Gumi

- Trường cao đẳng Koguryeo

Hi vọng với bài viết này các bạn sẽ hiểu hơn về du học nghề ngành phục hồi chức năng khi du học nghề Hàn Quốc. Chúc các bạn lựa chọn được ngành nghề mình yêu thích và thành công trong học tập!

 

Thong ke