Du học Nghề Hàn Quốc Visa D4-6

31/10/2017 09:10

Du học Nghề Hàn Quốc Visa D4-6 

 

1. Du học nghề Hàn Quốc là gì?

 

Du học Nghề Hàn Quốc là chương trình học bạn sẽ được đào tạo chuyên môn về một ngành nghề cụ thể. Mục đích của chương trình du học nghề tại Hàn Quốc nhằm đào tạo và nâng cao tay nghề, cung cấp nguồn nhân lực cho nền công nghiệp công nghệ cao của Hàn Quốc. Đây là chương trình học rút ngắn so với du học Hàn Quốc thông thường, có thể vừa học vừa làm thêm tăng thu nhập. Thay vì phải học từ 04 – 06 năm như du học thông thường, thì du học nghề Hàn Quốc chỉ cần đầu tư thời gian khoảng 2 năm. Ngoài ra trong thời gian du học nghề học viên có thể dễ dàng làm thêm mà không lo ảnh hưởng đến việc học vì chương trình học không nặng. Học nghề chủ yếu là cần thực hành nghề. Và quá trình thực hành nghề học sinh cũng được hưởng lương, chưa kể đến thu nhập từ việc làm thêm bên ngoài nữa. Do vậy du học nghề Hàn Quốc sẽ thích hợp với những bạn muốn vừa đi du học vừa có thể kiếm được thu nhập mà không bị ảnh hưởng đến việc học.

Hiện nay với chương trình du học Hàn Quốc thông thường các bạn sẽ đi theo Visa D4-1, nó có rất nhiều hạn chế về thời gian làm thêm và công việc làm thêm, Vì vậy rất nhiều bạn mong muốn và quan tâm đến chương trình du học nghề Hàn Quốc theo Visa D4-6

 

Visa du học nghề D4-6

 

2. Sự khác biệt Visa D4-6 và Visa D4-1

 

Không lo bị cấm

 

Tháng 4/2017, Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội chính thức công bố công văn gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc ngừng tiếp nhận lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS vào năm 2017 của 58 quận/huyện thuộc 12 tỉnh, thành phố.

Đối với một số loại visa khác như D4-1, một số trường cũng lấy luôn danh sách các quận huyện bị cấm này làm danh sách trường không nhận du học sinh có hộ khẩu ở đó. Tuy nhiên, đối với visa D4-6, các bạn có hộ khẩu nằm trong danh sách các quận, huyện bị cấm đều có thể đi sang Hàn học tập và làm việc.

 

Dễ chuyển đổi visa để được sinh sống và làm việc lâu dài

 

Khác với Visa D4-1 Visa du học tiếng thông thường, Visa D4-6 có thể lên Visa E7 nhanh hơn và dễ hơn khi bạn đồng thời học cả cao đẳng thì sau khi tốt nghiệp thì kết thúc chương trình học , học sinh sẽ được nhà trường cấp chứng chỉ nghề và bằng cao đẳng nghề, sau đó có thể xin vào làm cho một công ty ở Hàn Quốc và được chuyển đổi sang visa E7, là visa dành riêng cho diện kỹ sư thành thạo một nghề nhất định và có kinh nghiệm trong nghề đó. Người có visa E7 về lâu dài có thể xin định cư tại Hàn Quốc và được phép bảo lãnh người thân sang..Hoặc bạn sẽ được chuyển đổi sang visa D10 để được làm việc tại Hàn Quốc trong 2 năm. Sau 2 năm làm việc bạn sẽ được chuyển đổi sang visa E7 để tiếp tục làm việc lâu dài tại Hàn Quốc.

 

Đại học Chungnam _ Hàn Quốc

 

Xem thêm: Tuyển sinh du học Nghề Hàn Quốc Visa thẳng, tốt nghiệp hỗ trợ chuyển Visa E7

 

Thực tập hưởng lương

 

Nếu như, việc học đại học của bạn sẽ phải học thêm các môn khác ngoài những môn chuyên ngành. Thì du học Nghề bạn sẽ không cần học các môn chuyên ngành còn những môn khác sẽ được bỏ qua. Bởi, việc học nghề này mang tính nâng cao kỹ năng tay nghề làm việc cho bạn.
Do vậy các bạn chỉ phải học khoảng 30% lý thuyết, còn 70% bạn được học thực hành. Đặc biệt, khi đi du học nghề bạn sẽ được thực hành tay nghề và làm thêm luôn tại các công ty, xí nghiệp của trường, hoặc công ty, xí nghiệp liên kết với trường. Đây chính là lợi thế của bạn, vì trong quá trình thực hành có nhiều chủ xí nghiệp đã nhận thấy khả năng kỹ thuật, tay nghề của bạn và sẽ nhận bạn làm việc tại xí nghiệp ngay sau khi ra trường (Thực tế thì có đến trên 70% sau khi ra trường, là về xí nghiệp thực tập để làm việc tiếp).
Khi đi thực tập du học sinh đã được trả mức lương cơ bản tối thiểu theo quy định của luật lao động Hàn Quốc. Mức lương này khoảng trên là 6.470 won/giờ (Tương đương 130.000 vnd/giờ).

 

Thời gian học ngắn

 

Khoảng thời gian đi du học nghề của bạn chỉ kéo dài từ 2 -3 năm. Đặc biệt, thời gian học chỉ từ 2-3 buổi. Thời gian còn lại bạn có thể đi làm thêm thoải mái mà không chịu về bất cứ quy định về giờ giấc làm việc nào.
Còn nếu đi du học học một chuyên ngành hệ đại học, thì bạn sẽ phải mất khoảng thời gian từ 4 đến 6 năm (tùy thuộc vào ngành nghề du học) để hoàn thành khóa học. Trong thời gian học chỉ được làm thêm tối đa là 20h/ tuần. Và khi tốt nghiệp nếu cố gắng chuyển thì các bạn cũng sẽ được chuyển sang visa E7.

 

Thong ke