Du học Hàn Quốc, Top 11 trường tốt nhất hiện nay

07/12/2017 13:12

Hàn Quốc được biết đến với sự phát triển mạnh mẽ của Công nghệ thông tin, giải trí,v.v…đó là lý do rất nhiều bạn học sinh, sinh viên ngoại quốc chọn du học ở xứ sở kim chi này. Việc chọn trường học phù hợp với bản thân mình là quan trọng nhất. Dưới đây trung tâm Đông Đô đưa ra Top 12 trường tốt nhất Hàn Quốc hiện nay

1. Seoul National University

Đại học Quốc gia Seoul - ngôi trường danh giá nhất Hàn Quốc. Đây là sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế du học Hàn Quốc. Trường có tới 19.000 chuyên ngành cho sinh viên lựa chọn. Đây là ngôi trường với số điểm tuyển đầu vào cực cao và tỉ lệ chọi ngất ngưởng. Đại học quốc gia Seoul xếp thứ 3 trong top 20 trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc (xếp hạng bởi tờ JoongAng Daily), thứ nhất trong top 7 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc (xếp hạng bởi QS World University Rankings).

Đại học Quốc gia Seoul

2. SungKyunKwan University

 

Trường SungKyunKwan University có 18 trường thành viên giảng dạy bậc đại học, và 12 trường đào tạo trình độ sau đại học. Với sự tài trợ bởi tập đoàn Samsung, SKKU đã vươn lên là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới với việc xây dựng những trung tâm nghiên cứu chất lượng cao tại Hàn Quốc. Theo báo cáo hiện nay, SungKyunKwan University là một trong những trường đào tạo ngành Y tốt nhất lại Hàn Quốc. Nếu muốn theo học ngành y thì SungKyunKwan University là lựa chọn tốt nhất dành cho sinh viên du học Hàn Quốc.

SungKyunKwan University

 

3. Hanyang University(Seoul)

 

Trường Hanyang University(Seoul) có hơn 20 chuyên ngành với đội ngũ giáo sư giỏi, hàng năm đào tạo số lượng lớn các kỹ sư, bác sỹ, cử nhân… với chất lượng đào tạo quốc tế. Trường có các chương trình đào tạo đại học, chuyển tiếp vào đại học và cao học. Ngoài ra còn có viện đào tạo ngôn ngữ Hàn Quốc dành cho các học sinh chưa biết tiếng Hàn. Hanyang University là trường tiếng với số đông sự lựa chọn của sinh viên ngoại quốc học tập tại Hàn

 

Hanyang University(Seoul)

 

4. Yonsei University(Seoul)

 

Trường Yonsei University(Seoul) là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Hàn Quốc. Trường nằm trong top các trường đại học tư thục tổng hợp hàng đầu và được đánh giá là một trong ba trường đại học tốt nhất của nước này.

Yonsei University

 

5. Korea University(Anam)

Trường Korea University ( KU ) nổi tiếng như một trường đại học lâu đời nhất, lớn nhất và là một trong những đại học hàng đầu của Hàn Quốc. Giảng viên nổi tiếng, các sinh viên nổi trội và các chương trình nghiên cứu được công nhận bởi cộng đồng quốc tế, tất cả những điều này đều góp phần hình thành nên danh tiếng đại học Korea

 

đại học Korea ( KU )

 

6. Sogang University

Trường Sogang University là một trong những trường Đại học đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học xã hội và nghệ thuật của Hàn Quốc. Bạn muốn theo đuổi ngành này thì bạn nên lựa chọn Đại học Sogang khi du học Hàn Quốc.

 

Sogang University

 

7. Ewha Womans University

Trường Ewha Womans University là một trong các trường đại học nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc, và nhiều phụ nữ hàng đầu đã tốt nghiệp từ đây. 15 trong tổng số 32 nữ bộ trưởng Hàn Quốc tốt nghiệp Đại học Ewha (46,8%) và 17 trong số 40 nữ đại biểu Quốc hội Hàn Quốc khóa 17 tốt nghiệp từ Ewha (42,5%).

Ewha Womans University

8. ChungAng University(Seoul)

Trường ChungAng University ( viết tắt CAU) là trường đầu tiên mở các khóa học về Dược, Quản trị kinh doanh, Truyền thông đại chúng, Quảng cáo và Quan hệ công chúng, Nhiếp ảnh và Nghiên cứu Kịch và phim, và là trường đầu tiên ở Hàn Quốc mở các ngành đào tạo về Dược, Quản trị Thương mại, Quan hệ Quần chúng...Nếu lựa chọn du học Hàn Quốc các ngành này bạn đừng nên bỏ qua ChungAng University

 

ChungAng University

 

9. University of Seoul

Trường University of Seoul là trườ

ng Đại học hàng đầu Hàn Quốc, là ngôi trường kiểu mẫu cho các ngôi trường Đại học ở Hàn Quốc khác và trên thế giới. Với bề dày hơn 60 năm thành lập, trường đại học quốc gia Seoul đã gặt hái được nhiều thành tích dẫn đầu hệ thống giáo dục cấp cao của Hàn Quốc.

University of Seoul

 

10. Kyung Hee University

Trường ĐH Kyunghee được biết đến là một trong những trường top đầu của Hàn Quốc . Trong hơn 100 chuyên ngành dạy học, các ngành tiếng Hàn Quốc, Đông Y và Quản lý khách sạn là những ngành mạnh giúp trường gặt hái được nhiều thành tích. Năm 1993, trường đã vinh dự nhận giải thưởng UNESCO vì Hòa bình giáo dục.

Kyung Hee University

 

11. Pusan National University

Pusan National University là một trong những trường dẫn đầu cả nước về nghiên cứu và giáo dục đại học. Được thành lập vào tháng 5 năm 1946, trường đã đào tạo nên rất nhiều thế hệ chuyên gia nổi tiếng và nhân tài lãnh đạo cho đất nước. Đến nay, trường đã phát triển thành một trong những trung tâm đào tạo và nghiên cứu hàng đầu của Hàn Quốc. Hiện nay, Đại học Quốc gia Pusan được xếp thứ nhì trong hệ thống trường Đại học Quốc gia ở Hàn Quốc về danh tiếng cũng như điều kiện học tập.

 

Pusan National University

 

Thong ke