Du học Hàn Quốc, không thể bỏ qua 5 món ăn này

13/12/2017 11:12

Du học Hàn Quốc, không thể bỏ qua 5 món ăn này

Du học Hàn Quốc không chỉ là cơ hội để bạn được học tập, làm việc tại một đất nước có nền giáo dục tốt mà còn là sự trải nghiệm về văn hóa, con người hay ẩm thực Hàn Quốc, Trung tâm Đông Đô giới thiệu đến bạn những món ăn truyền thống mà bạn không thể bỏ qua khi đi chơi, học tập, hay làm việc tại đất nước này.

1.Cơm trộn Bibimbap

Bibimbap là một tô cơm trộn bao gồm cơm trắng, các loại rau và thịt. Cơm trộn được chú ý trước hết bởi nghệ thuật pha trộn màu sắc: màu trắng của cơm, màu vàng của trứng, màu xanh của rau, màu nâu của thịt… Sự pha trộn này đã tạo ra cái tên “cơm trộn”. Hiện nay, món cơm trộn đã thay đổi nhiều so với cơm trộn cổ truyền để có thể thích hợp với tất cả mọi người, chứ không chỉ riêng cho người Hàn Quốc.

 

Cơm trộn Bibimbap

2. Gimbap

Gimbap là món ăn rất nổi tiếng ở Hàn Quốc. Món ăn này được chế biến rất đơn giản nguyên liệu chủ yêu là cơm , lá rong biển và một số loại củ quả khác. Trên lớp rong biển là cơm trải đều, trên cùng là nhân Gimbap tùy vào từng khẩu vị mỗi người sau đó cuộn tròn. Đây là món ăn dễ chế biến và hợp khẩu vị của nhiều người.

 

Gimbap

3. Kim chi

Đây là món ăn được coi là món ăn điển hình của Hàn Quốc. Hầu hết các bữa ăn của gia đình Hàn Quốc đều có kim chi. Có nhiều loại kim chi, nhưng phổ biến và dễ ăn nhất là loại kim chi từ cải thảo. Hiện nay, món kim chi có hàng trăm loại khác nhau, nó được chế biến trên những khẩu vị khác nhau của từng người. Món ăn này được đánh giá là có lợi cho sức khỏe rất nhiều, và kim chi được chế biến ở rất nhiều nước trên thế giới.

Kim chi Hàn Quốc

4. Đồ nướng

 Sườn bò nướng, sườn heo nướng, ba chỉ nướng,…là những món ăn tiêu biểu trong ẩm thực nhướng Hàn Quốc. Trong mỗi món nướng này, đầu bếp sẽ chế biến các vị nước tương khác nhau để tăng vị ngon ngọt, mềm thịt khiến món ăn thêm đậm đà đẹp mắt. Mỗi loại nướng sẽ được tảm gia vị đặc trưng, sau một khoảng thời gian ướp gia vị, đồ nướng sẽ nướng trên bếp than hồng. Việc nướng trên bếp than sẽ làm món ăn dạy mùi thơm, ngon hơn rất nhiều.

Đồ nướng Hàn Quốc

5. Mì lạnh Naengmyeon

Đây là món ăn phổ biến khắp Hàn Quốc, đặc biệt là màu hè món ăn này được sử dụng phổ biến nhất. Mì kiều mạch được cho thêm nước dùng từ thịt hoặc kim chi, các loại rau củ,v.v…Mì được đựng bằng bát kim loại, đặc biệt nước dùng được ướp lạnh trước khi chế biến. Chính cách chế biến này làm mín ăn có mùi vị rất ấn tượng người dùng.

Ngoài những món ăn trên, các món ăn truyền thống Hàn Quốc còn rất phong phú như: yangnyeon tongdak(gà rán), hotteok(bánh pancake đường phố), dakjuk(cháo gà),v.v…  Nếu có điều kiện đến thăm đất nước này, bạn hãy thử tất cả cá món ăn này nhé.

Mì lạnh Naengmyeon

 

Thong ke