Du học Hàn Quốc 2018 bạn cần chuẩn bị những gì?

18/01/2018 11:01

Hiện nay nhu cầu học tập tại Hàn Quốc của các sinh viên Việt Nam ngày càng tăng cao. Bởi Hàn Quốc là đất nước có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới, con người hiền hòa dễ mến. Vậy trước khi đi du học Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị những gì?

 

1. Kiến thức

 

 Để theo học các trường ở Hàn Quốc mà không cần thi đầu vào, bạn phải có hồ sơ thật đẹp. Trước khi được nhận vào trường, hồ sơ của bạn sẽ được hội đồng tuyển sinh xét duyệt cực kỳ gắt. Bởi mỗi kỳ có số lượng hồ sơ nộp vào rất đông, họ sẽ lựa ra những bộ hồ sơ tốt nhất, có học lực cao. Chính vì thế, nếu bạn có dự định đi du học Hàn Quốc, bạn hãy thực sự cố gắng ngay khi đang học THPT nhé.

 

2. Ngôn ngữ

 

Các trường đại học ở Hàn Quốc có các môn học cả tiếng Anh và tiếng Hàn, nhưng tốt nhất bạn hãy học một khóa học tiếng Hàn. Khi mới sang Hàn Quốc, bạn sẽ học trường tiếng từ 1-1,5 năm, trong thời gian này bãn hãy cố gắng học tiếng để thi lên ít nhất topik 3. Đây chính là chứng chỉ tiếng Hàn chứng minh bạn đủ năng lực để theo học  bậc cử nhân tại Hàn Quốc.

Tiếng Hàn của bạn càng tốt thì bạn sẽ càng nhiều lợi thế nhé. Bạn sẽ dễ dàng kết bạn, làm quen với người bản xứ, hoà nhập cuốc sống. Ngoài ra tiếng tốt cũng giúp bạn tìm việc làm thêm đơn giản với mức thu nhập cao.

 

3. Tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc

 

Lần đầu va chạm nền văn hóa của đất nước Hàn Quốc, hầu hết các bạn du học sinh đều bị “shock văn hóa”. Mặc dù cùng là quốc gia Châu Á nhưng văn hóa Hàn Quốc vẫn nhiều điểm khác văn hóa Việt Nam. Đặc biệt là ẩm thực, các món ăn ở đây rất cay, nếu như bạn không ăn được cay thì đấy là điều khá thiệt thòi cho bạn. Hầu hết các món ăn Hàn Quốc rất ngon nhưng lại rất cay nhé.

 

Kim chi_Món ăn cổ truyền tại Hàn Quốc

 

Cũng giống với nhật Bản, con người Hàn Quốc nổi tiếng với lối sống kỷ luật, nề nếp. Ở đây bạn sẽ luôn phải đúng giờ, xếp hàng ở nơi công cộng, tuân thủ luật giao thông,…

Đặc biết nhất ở Hàn Quốc là giờ đi học khác hoàn toàn ở Việt Nam. Tiết học đầu tiên trong ngày bắt đầu từ 9 giờ sáng còn ở Việt Nam bắt đầu từ 7 giờ.

 

4. Tim hiểu nơi ở khi du học Hàn Quốc

 

Về chỗ ở bạn có thể chọn ở ký túc xá trong trường học hoặc trọ ngoài trường.

- Trong trường học

Hầu hết các trường đại học tại Hàn Quốc đều có ký túc xá dành cho học sinh của trường. Do số lượng học sinh các trường ngày càng tăng dẫn đến số phòng ở ký túc xá không đủ cho học sinh. Bình quân giá ký túc xá là 80.000 Won đến 100.000 Won/ tháng. Thông thường các trường thương chia thành 2 khu nam, nữ riêng biết, mỗi phòng thường 2 sinh viên và bạn được nấu ăn trong ký túc xá.

 

Đại học công nghệ seoul Hàn Quốc

 

- Ngoài trường học

+ Nhà trọ: bạn có thể chọn đi thuê các nhà trọ gần trường để ở. Giá phòng đơn khoảng 400.000 Won/ tháng, phòng chung khoảng 300.000 Won/ tháng.

 

Chung cư tại Hàn

 

+ Nhà riêng hoặc chung cư: Trong trường hợp bạn ở nhà chung cư, bạn sẽ phải tự chuẩn bị đồ đạc nấu ăn cũng như đồ sinh hoạt. Nếu thuê theo tháng, giá giao động khoảng 250.000- 300.000Won.

 

5. Chuẩn bị tài chính khi đi Du học Hàn Quốc 2018

 

Để đi du học thuẩn lợi, bản phải đảm bảo có nguồn tài chính tốt. Bên cạnh các chi phí về học tập như học phí, giáo trình bạn còn chi trả khác khoản phí sinh hoạt cá nhân của mình. Thông thường thì học phí của bạn sẽ được trường đăng công khai lên website của trường, từ đó bạn có thể tính được các phí còn lại như thế nào. Ở Hàn Quốc có lẽ phí thuê nhà là đắt đỏ nhất đặc biệt cở các thành phố lớn.

 

6. Tìm hiểu cách thức đi lại tại Hàn Quốc

 

Giao thông công cộng của Hàn Quốc rất được ưa chuộng với chi phí rẻ:

- Xe bus: thông thường từ 900-1.200 Won tùy nơi

 

Xe Bus công cộng tại Hàn Quốc

 

- Xe taxi: thông thường là 1.500 Won, nếu gọi từ 12 giờ đến 5 giờ sáng sẽ tăng 20% so giờ khác

- Xe bus liên tỉnh: rất tiện lợi và được sử dùng nhiều.

Lần đầu đến một đất nước mới lạ bạn không tránh khỏi những bỡ ngỡ ban đầu. Lời khuyên được đưa ra là bạn hãy liên hệ với anh, chị, em, người quen để được giúp đỡ.

Thong ke