Dịch CORONA người Nhật thể hiện lòng nhân văn

01/02/2020 10:02

Dịch CORONA người Nhật thể hiện lòng nhân văn

 

Lại là Nhật Bản: Giảm giá các mặt hàng khẩu trang giữa đại dịch Corona, kèm dòng chữ động viên 'Trung Quốc cố lên'

Hành động giảm giá các mặt hàng khẩu trang tại Nhật Bản vào thời điểm dịch viêm phổi cấp Corona bùng phát dữ dội tại nhiều quốc gia trên thế giới đang được nhiều người chuyền tay nhau.

Tại Nhật Bản, một cửa hàng đăng biển giảm giá cho mặt hàng khẩu trang các loại. Ngoài việc giảm giá các mặt hàng khẩu trang, cửa hàng Nhật Bản còn treo biển động viên 'Trung Quốc cố lên'.

 

dịch corona

 

Cửa hàng Nhật Bản giảm giá các mặt hàng khẩu trang kèm lời động viên gửi đến người dân Trung Quốc.

Trước đó, vào ngày 28/1, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định cung cấp hàng viện trợ cho Trung Quốc nhằm giúp nước này đối phó với dịch viêm phổi do chủng virus corona mới gây ra.

Cụ thể, thành phố Oita hôm 27/1 đã gửi 30.000 chiếc khẩu trang đến Vũ Hán. Chính quyền Tokyo cũng đã tặng 20.000 bộ quần áo bảo hộ cho nhân viên y tế làm việc tại Hồ Bắc để điều trị cho bệnh nhân bị viêm phổi do vi rút corona mới gây viêm phổi Vũ Hán.

 

dịch corona người nhật bản

 

Các mặt hàng, bao gồm khẩu trang, tại sân bay Haneda trước khi được chất lên máy bay thuê bao của chính phủ Nhật Bản đến Vũ Hán

Ngày 29/1, chuyến bay sơ tán người Nhật từ Vũ Hán đầu tiên được thực hiện, trong đó có 3 công dân xứ sở Mặt Trời mọc. Như vậy, số ca nhiễm ở Nhật Bản tăng từ 8 lên tới 11, bao gồm hai người dường như đã nhiễm virus dù không tới Vũ Hán.

trích: tiin.vn

Thong ke