Chứng minh tài chính khi đi du học Nhật Bản có thật sự khó?

04/01/2018 17:01

Chứng minh khả năng tài chính là bước vô cùng quan trọng không thể thiếu để hoàn thành thủ tục đi du học Nhật Bản. Bài viết dưới đây trung tâm Đông Đô hướng dẫn bạn cách chứng minh tài chính để đi du học Nhật Bản.

 

1. Bắt Buộc phải có người bảo lãnh tài chính.

 

Để bạn hoàn thiện hồ sơ đi du học Nhật Bản, ngoài việc chuẩn bị hồ sơ ra, bạn cần có một người đứng ra đảm bảo có thể chi trả tài chính trong thời gian du học. Người bảo lãnh tài chính ở đây có thể là người có cùng huyết thông như: bố, mẹ, vợ, chồng hoặc chủ danh nghiệp cử nhân viên đi học ở Nhật.

 

Đối với cá nhân.

 

- Hợp đồng lao động, thời gian làm việc trên 3 năm; ghi rõ mức lương; chế độ làm việc; hình thức trả lương; thời hạn hợp đồng; thời gian thử việc; tiền thưởng; quyền hạn… trong đó mức lương vào khoảng 250 triệu đến 300 triệu/năm.

- Bản khai chi tiết về việc nộp thuế thu nhập cá nhân.

- Xác nhận đóng bảo hiểm xã hội.

 

Đối với hộ kinh doanh cá thể.

 

- Giấp phép đăng ký kinh doanh hoặc xác nhận kinh doanh của địa phương.

- Thuế môn bài, thuế khoán hoặc thuế tháng.

- Giấy giải trình thu nhập.

 

Đối với công ty, doanh nghiệp

 

- Giấy phép đăng ký kinh doanh : công ty phải được thành lập trước ngày nộp hồ sơ 3 năm.

 

Đăng ký kinh doanh doanh nghiệp

- Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế.

- Báo cáo tài chính và báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp: 3 năm gần nhất.

- Bảng khai chi tiết thuế thu nhập cá nhân.

- Hợp đồng giao dịch thể hiện đúng chức năng hoạt động của công ty. (nộp khoảng 10 hợp đồng nếu có)

- Hóa đơn, phiếu thu, giấy nộp tiền vào kho bạc nhà nước.

- Góp vốn, cổ phần, chia lợi tức.

 

2. Người bảo trợ phải chứng minh được thu nhập hàng tháng

 

Để chứng minh thu nhập của người bảo trợ, người bảo trợ cần đưa ra một số giấy tờ chứng minh như:

- Hợp đồng lao động: trong hợp đồng cần ghi rõ mức lương, chế độ làm việc, hình thức trả lương, thời hạn hợp đồng, quyên hạn, trách nhiệm,…

- Bảng lương trong vòng 3 năm gần đây: mước lương khoảng 250.000.000- 300.000.000 đồng/năm.

- Trường hợp người bảo trợ tài chính có thu nhập cao, cần nộp bản khai chi tiết về nộp thuế thu nhập cá nhân.

- Giấy xác định đóng bảo hiểm.

- Quyết định bổ nhiệm công việc (nếu có).

 

3. Người bảo lãnh chứng minh được tài sản sở hữu

 

Để tăng tỷ lệ đỗ visa, ngoài chứng minh tài chính và tiền trong sổ tiết kiệm, bạn có thể bổ xưng giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu tài sản như sổ đỏ, ô tô,…

 

Sổ bìa đỏ

 

Thong ke