Chia sẻ kinh nghiệm thích nghi với mùa hè ở Nhật Bản

16/03/2018 13:03

Lần đầu đi du học Nhật Bản là bạn phải học ngôn ngữ, văn hóa, con người Nhật Bản. Nhưng chắc chắn thời gian đầu mới sang đất nước Nhật Bản, bạn phải thích nghi với thời tiết và khí hậu Nhật Bản. Hãy cùng Đông Đô tìm hiểu về thời tiết đặc thù mùa hè Nhật Bản nhé!

Về cơ bản thì mùa hè ở Nhật Bản không có nhiệt độ cao như ở Việt Nam, chắc chắc bạn sẽ thích thời tiết ở Nhật Bản, bởi không khí dịu nhẹ, không quá nóng mà rất mát mẻ. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi thời tiết thì vẫn tồn tại một số rắc rối như nóng ẩm, những cơn mưa hay nguy cơ từ nhiều loại côn trùng gây ảnh hưởng tới bạn.

>>Từ vựng tiếng Nhật về chủ đề thời tiết, khí hậu

 

Tháng 6: Mùa mưa

 

Ở Nhật Bản mùa mưa thường kéo dài 1 tháng, bắt đầu từ tháng 6 vào kéo dài đến giữa tháng 7. Học tập hay làm việc ở Nhật Bản, bạn sẽ phải quen với những cơ mưa to bất chợt hay những cơn mua nhỏ kéo dài liên tục trong vài ngày. Chắc chắn bạn sẽ mất một khoảng thời gian để có thể thích nghi với thời tiết này.

 

Mưa to vào tháng 6 ở Nhật Bản

 

Bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu khi đi học, đi làm ở Nhật Bản mà những cơn mưa kéo dài đến vài ngày. Hãy luôn mang theo ô nhé các bạn, phòng những cơn mưa bất chợt kéo tới.

Về vấn đề trang phục vào mùa hè, bạn nên chọn mặc những bộ quần áo có chất liệu nhanh khô. Khi ra ngoài hãy đem theo giấy nhé, bởi bạn sẽ dùng đến nó để lau khô ghế ngồi chờ xe bus hoặc yên xe đạp nếu bạn đi xe đạp.

 

Tháng 7, 8: Khí hậu nóng ẩm

 

Đây là khoảng thời gian có khí hậu nóng ẩm rất khó chịu ở Nhật Bản. Ngoài việc khó chịu về thời tiết ra, nó còn gây ảnh hưởng tới da của bạn. Bởi bạn có thể tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời gây lão hóa da sớm.

 

Thời tiết nắng nóng gây khó chịu

 

1 số cách để bạn đối phó thời tiết nóng ẩm hày ở Nhật Bản:

- Hãy uống nhiều nước, bù điện giải để giữ nước cân bằng cơ thể. Bởi bạn sẽ rất dễ mất nước khi cơ thể tiết nhiều mồ hôi.

- Hãy sử dụng kem chống nắng thường xuyên để bảo vệ da trước các tia cực tím và một số kia gây hại cho da khác. Đặc biệt mỹ phẩm của Nhật có giá cả phù hợp, chất lượng tốt.

- Hãy bổ xung cho cơ thể nhiều rau quả, các đồ ăn mát để giải nhiệt và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

- Bạn nên hút ẩm trong phòng để tránh nấm mốc sinh sôi gây ảnh hưởng đến sức khỏe và có thể gây bệnh.

- Bạn có thể sử dụng các tờ báo có trong phòng để hút ẩm

- Bạn có thể mua than củi tại các khu vực bán đồ gia dụng để hút ẩm và khử mùi trong nhà.

 

Đề phòng côn trùng

 

Thời tiết nóng ẩm tạo điều kiện con trùng phát triển

 

Với thời tiết ẩm ướt tạo điều kiện cho các loại côn trùng phát triển mạnh. Đặc biệt vào màu hè ở Nhật Bản, xuất hiện rất nhiều con rết. Vì thế, hãy đem theo lọ thuốc xịt côn trùng theo người hoặc thuốc bôi vào da để tránh bị côn trùng đốt nhé các bạn. Mọi đồ dùng trong phòng được xếp gọn gàn, sạch sẽ, luôn giữ cho phòng khô thoáng không để côn trùng có nơi trú ngụ phát triển.

 

Thong ke