Kinh nghiệm học tập và làm việc tại Hàn Quốc

21/04/2017 14:04

Du học Hàn Quốc chưa bao giờ là hết “NÓNG”. Đặc biệt hiện tại, số lượng hồ sơ tăng lên đáng kể do Hàn Quốc chiếm nhiều lợi thế không chỉ nền giáo dục chất lượng mà còn mức chi phí rất phù hợp với tài chính của du học sinh Việt hiện nay. Để có một công việc, công việc phụ tốt, bạn cần lưu ý những điều sau:

 

I. Chọn ngành học và việc làm phù hợp với bản thân

 

Để có công việc tốt nhất với mình, hay luôn nhớ rằng chọn ngành học phù hợp với sở thích và khả năng liên quan đến nghề nghiệp của mình. Hãy dựa vào học lực, tài chính gia đình, xã hội và chọn một ngôi trường, ngành học phù hợp nhất. Với hệ thống giáo dục Hàn Quốc đặt dưới sự quản lý của Bộ giáo dục_khoa học và kỹ thuật Hàn Quốc. Tất cả các tiêu chuẩn và chất lượng đào tạo được quản lý chặt chẽ. Vì vậy, mặc dù chất lượng giữa các trường có sự khác nhau nhưng vẫn đảm bảo tiêu chuẩn tối thiểu, Hãy luôn nhớ chọn ngành học bạn yêu thích và phù hợp với nhu cầu của xã hội, Thì bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm một công việc phù hợp hơn cả.

 

II. Cơ hội vừa học vừa làm thêm ở Hàn quốc.


 

viec lam them han quoc
Việc làm thêm ở Hàn Quốc


Vừa học vừa làm ở Hàn quốc không giống những chương trình thực tập hưởng lương ở những nước khác mà ở đây sinh viên thực sự được tự đi làm thêm. Các sinh viên tìm việc chủ yếu do nhà trường, người thân giới thiệu hay đọc các mẩu tin quảng cáo, tờ rơi. Có rất nhiều công việc cho bạn lựa chọn với những mức lương khác nhau như: phục vụ phòng sinh viên, Làm việc trong thư viện, trợ giảng, trợ lý nghiên cứu, phục vụ nhà hàng, khách sạn....

Ưu điểm của Du học Hàn Quốc:

– Theo một đánh giá của tổ chức quốc tế Person năm 2012 thì Hàn Quốc đứng thứ 2 thế giới về chương trình đào tạo cao.

– Môi trường học tập năng động, hiện đại. Trang thiết bị đầy đủ, mới mẻ.

– Vừa học vừa làm sẽ rèn luyện được tinh thần học tập độc lập, tự giác, thái độ làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp.

– Nâng cao được trình độ ngoại ngữ. Có nhiều kinh nghiệm về cuộc sống. Có nhiều cơ hội xin việc lương cao sau khi ra trường

– Kiếm thêm nhiều thu nhập

– Dễ dàng xin việc, nhiều loại hình việc làm thêm

– Có thể làm việc lâu dài và định cư ở Hàn Quốc

– Chi phí du học và học phí không quá cao, nhiều suất học bổng hấp dẫn.

 

Xem thêm: Tuyển sinh du học nghề Hàn Quốc Visa thẳng

 

III. Một số quy định mới về làm thêm tại Hàn Quốc

du hoc han dong do

 

Những sinh viên nước ngoài đang đào tạo chính quy tại Hàn Quốc trong học kỳ được phép làm thêm 20 giờ/tuần và hoàn toàn không giới hạn thời gian làm thêm trong kỳ nghỉ.
Những sinh viên muốn đi làm thêm phải có visa du học loại D-2, được giáo sư hướng dẫn giới thiệu. Phải đang học tại các trường đại học và cao đẳng chuyên nghiệp trở lên, đã học xong một học kỳ (6 tháng).
Ban thẩm tra tư cách cư trú của người nước ngoài thuộc Cục Quản lý Xuất Nhập cảnh sẽ đảm nhận việc thẩm tra và cấp phép cho các sinh viên được đi làm thêm hay không.
Tại Hàn Quốc, bạn có thể điện thoại theo số: 02 – 2110 – 3454.

 

IV. Những Lưu ý khi làm việc cho sinh viên du học Nhật Bản

 

1. Tính kỷ luật ở Hàn Quốc khá cao

 

Khi làm việc ở trong cửa hàng, xí nghiệp, doanh nghiệp Hàn Quốc hay làm với người Hàn tuyệt đối không có chuyện người lao động lại cho mình đi muộn về sớm. Với người Hàn bạn phải đi làm đúng giờ và bị gò bó về mặt thời gian. Ở đây, bản thân bạn phải tự ý thức kỷ luật, góp phần nâng cao hiệu quả công việc

2. Đảm bảo chất lượng công việc
 

du hoc han dong do 1
Du học Đông Đô hỗ trợ du học sinh việc làm thêm


Mội trường làm việc tại Hàn Quốc khá là chuyên nghiệp. Kết quả lao động của bạn phải đảm bảo đúng theo tiêu chuẩn chất lượng đã được chủ sở hữu đề ra, nếu bạn làm hoàn hảo hơn thì lại càng tốt. Vì người Hàn Quốc sẽ luôn đòi hỏi ở mức độ cao hơn.

 

3. Cần phải học tính nhẫn nại và chăm chỉ


Tính cần cù, chăm chỉ của người lao động Việt Nam được chủ sử dụng lao động Hàn Quốc đánh giá khá là cao. Một người lao động có thể không thật sự thông minh, nhưng nếu như người lao động đó biết chăm chỉ, chịu khó học hỏi kiến thức, kinh nghiệm, chịu khó làm việc không ngại khó ngại khổ thì chắc chắn người lao động đó sẽ được chủ doanh nghiệp nơi lao động làm việc đánh giá rất là cao. 

Trung tâm tư vấn Du học Đông Đô

Địa chỉ: P502 - CT3A, Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội

Điện thoại: 04.6329.2211 - 0979.782.836

Thong ke