Câu hỏi phỏng vấn Visa du học Hàn Quốc

28/12/2017 16:12

Phỏng vấn visa Hàn Quốc là bước vô cùng quan trọng, nó quyết định bạn được hay không được đi du học Hàn Quốc. Vậy những câu hỏi thường gặp nhất đi phỏng vấn visa là gì? Câu trả lời thế nào hợp lý nhất?... Dưới đây Trung tâm Đông Đô chia sẻ các bạn một số câu hỏi khi đi phỏng vấn du học Hàn Quốc

 

I. Câu hỏi kiểm tra năng lực bản thân

 

Trước khi đi du học Hàn Quốc, bạn sẽ được học khóa học tiếng từ 4 đến 5 tháng ở Việt Nam tại các trung tâm đào tạo tiếng. Việc học tiếng ở Việt Nam giúp bạn tự tin trong buổi phỏng vấn trực tiếp với nguời Hàn. Để kiểm tra năng lực của bạn, Đại Sứ Quán thường hỏi các câu hỏi sau:

1. 이름이 뭐 예요? Tên bạn là gì

2. 몇 살이에요? Bạn bao nhiêu tuổi?

3. 학생 주소 어디에입니까? Địa chỉ của bạn là ở đâu

4. 지금 몇시예요? Bây giờ là mấy giờ?

5. 오늘 무슨 요일이에요? Hôm nay là thứ mấy?

6. 가족 소개 해보세요? Hãy giới thiệu về gia đình

7. 한국어 공부 얼마나 했어요? Bạn học tiếng hàn được bao nhiêu lâu rồi?   Hoặc 한국어를 공부한 지 얼마나 됐어요? Bạn học tiếng hàn được bao lâu rồi?

8. 취미가 무엇입니까? Sở thích của bạn là gì?...

 

 

II. Câu hỏi về khả năng tài chính

 

Đại Sứ Quán đặt ra những câu hỏi liên quan đến tài chính để kiểm tram xem thông tin có trùng khớp với hồ hơ hay không. Nếu thông tin sai lệch không trùng khớp, đại sứ quán sẽ cho rằng bạn không trung thực rất có thể bạn sẽ bị loại. Chính vì thế bạn hãy chuẩn bị thật tốt các thông tin để trùng với hồ sơ nhé.

1.부모님이 뭘 해요? Bố mẹ làm gì?

2. 부모님 수입이 얼마요? Thu nhập của bố mẹ bạn là bao nhiêu?

Ngoài ra Đại Sứ Quán hỏi một số câu như: ai là người chi trả học phí cho bạn khi học Hàn? Hàng tháng bố mẹ tiết kiệm được bao nhiêu?

 

III. Câu hỏi về mục đích chọn đi du học Hàn Quốc

 

Điều kiện để đi du học Nhật Bản là nam, nữ từ 18 đến 28 tuổi; tốt ngiệp THPT trên 6.0 và không quá 3 năm; tốt nghiệp trung cấp, caao đẳng, đại học không quá 5 năm. Chính vì thé Đại Sứ Quán sẽ tìm hiểu mục đích, động cơ của bạn khi đi du học Nhật Bản  qua một số câu hỏi sau:

1.  왜 유학가고 싶어요? Tại sao bạn muốn đi du học?

2.  한국에서 어느 대학교에 등록했어요? Bạn đã đăng ký vào trường nào ở Hàn Quốc?

3. 아르바이트 하고 싶어요? Bạn có muốn đi làm thêm ko?

4. 유학 기간 중에 시간이 있으면 뭘해요? Trong thời gian du học nếu có thời gian rảnh bạn sẽ làm gì?

Một số câu hỏ liên quan như: bạn có người thân ở Hàn Quốc không? Lý do bạn không học ở Việt Nam?...

 

IV. Kế hoạch học tập ở Hàn Quốc

 

Ngoài ra Đại Sứ Quán cũng rất muốn biết về kế hoạch học tập trong tương lại của bạn khi đi du học Hàn Quốc.  Vì vậy các bạn hãy trình bày ngắn gọn, rõ ràng, thuyết phục về kế hoạch học tập tại Hàn Quốc và kế hoạch làm việc sau khi về nước để thể hiện được mong muốn học tập, nâng cao kiến thức thực sự của mình. Để thuyết phục Đại Sứ Quán, bạn nên chuẩn bị trước cho mình những câu trả lời cho câu hỏi sau:

- Bạn dự định học ngành gì?

-Tại sao chọn ngành đó?

-Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ làm gì?

-Bạn có dự định làm việc ở Hàn Quốc không?

 

Thong ke