Cần những gì để xin Visa Du học Nhật Bản?

13/09/2018 15:09

Visa du học là thứ không thể thiếu trong thủ tục du học Nhật Bản, vậy nên việc xin cấp visa du học Nhật Bản là cực kỳ quan trọng.

Để có thể cấp visa du học Nhật Bản được thuận lợi nhất,  bạn cần tìm hiểu rõ quy trình xin cấp visa, Du học Đông Đô sẽ chia sẻ với bạn đọc “ Cần những gì để xin visa Du học Nhật Bản? "

 

 

 

 

 

1. Visa du học Nhật Bản bao gồm mấy loại?

 

 

Trước hết ta cần biết visa du học gồm những loại nào: Điều mà các bạn du học sinh hay gặp phải trong quá trình xin cấp visa đó là không rõ có những loại visa nào và các bạn sẽ được cấp visa loại nào ?

 

 

 

 

Visa du học Nhật Bản có 2 loại:

Visa học tiếng: thời gian 1 năm, sau sẽ gia hạn tối đa là 2 năm.

Visa học trường chuyên môn, Đại học hoặc sau Đại học: thời gian 1 năm, hoặc tối đa là 2 năm, sau đó sẽ được gia hạn đến tận khi tốt nghiệp.

 

 

2. Cần chuẩn bị gì để xin Visa du học Nhật Bản

 

 

Các giấy tờ cần thiết để xin Visa du học Nhật Bản như sau:

  • Hộ chiếu: Còn thời hạn ít nhất 6 tháng

  • Tờ khai xin cấp Visa 1 tờ – đơn

  • 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm (ngoài ảnh dán ở tờ khai)

  • Giấy chứng nhận tư cách lưu trú tại Nhật (Xin tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất – miễn phí)

  • Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản): Với trường hợp bạn đi du học, khi các bạn đi học tiếng, du học thì giấy tờ cần thiết là Giấy phép nhập học. Ngoài ra, tùy trường hợp có thể Đại Sứ Quán hoặc Bộ Ngoại Giao sẽ yêu cầu xuất trình thêm những giấy tờ khác. Nếu không xuất trình thêm những giấy tờ được yêu cầu có thể sẽ không được tiếp nhận hồ sơ Visa hoặc chậm cấp Visa.

 

 

 

 

  • Lệ phí:

  • Visa hiệu lực 1 lần: 650.000 VNĐ

  • Visa hiệu lực nhiều lần: 1,300.000 VNĐ

Lưu ý: Khi đến nộp hồ sơ bạn cần mang theo CMTND (bạn sẽ để lại ở cổng đại sứ quán – khi ra về sẽ cầm lại). Bạn có thể mang thêm bút, hồ dán, ảnh và 1 vài tờ đơn xin visa trắng để tiện sửa nếu có gì sai sót nhé. 

 

 

3. Nơi nộp hồ sơ xin cấp visa du học Nhật Bản ở đâu?

 

 

Đại sứ quán Nhật Bản là nơi các bạn nộp trực tiếp hồ sơ xin cấp visa. Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam có trụ sở ở Hà Nội (phụ trách các tỉnh phía Bắc trở vào đến Đắk Lắk, Phú Yên) và Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM (phụ trách các tỉnh phía Nam). Chú ý:  Các hồ sơ xin visa nếu gửi qua Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản bằng đường fax hay đường bưu điện đều sẽ không được thụ lý.

 

 

 

 

 

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Buổi sáng từ 8h30 đến 11h30, tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)

Lưu ý: Những hồ sơ nộp chưa đầy đủ sẽ không được thụ lý. Nếu hồ sơ của bạn còn thiếu  sẽ được phát một tờ danh sách những giấy tờ còn thiếu cần bổ sung

 

 

4. Làm thế nào để nhận kết quả xin Visa du học Nhật Bản?

 

 

Thời gian xét duyệt hồ sơ tối thiểu là 05 ngày làm việc. Sau khi xét duyệt xong, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản sẽ liên lạc với từng trường hợp bằng điện thoại (thời gian này không được có trục chặc gì liên quan đến số điện thoại đăng ký nhận tin). 

Thời gian trả kết quả Visa: Buổi chiều, từ 1h30 đến 4h45, tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Đại Sứ Quán)

 

 

 

 

Xem thêm: Những đồ dung hết sức cần thiết khi du học Nhật Bản

 

 

Với những trường hợp cần thiết Bộ Ngoại Giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phải phỏng vấn đương sự xin visa thì thời gian xét visa sẽ kéo dài lâu hơn, vì thế, các bạn nhớ sắp xếp thời gian xin visa sớm để không bị chậm trễ hồ sơ du học. Chú ý: Ngoài trường hợp nhân đạo, các trường hợp xin cấp nhanh visa sẽ không được xét.  

Trường hợp Visa bị từ chối? Lý do 99% người đã được thụ lý hồ sơ sẽ được cấp Visa, còn lỡ rơi vào trường hợp hồ sơ xin visa sau khi xét duyệt có kết quả từ chối cấp visa, thì trong vòng 06 tháng, bạn sẽ không được nộp lại hồ sơ xin visa với cùng một mục đích (nếu bị từ chối visa du học thì trong 06 tháng tới cũng sẽ không được nộp lại hồ sơ xin visa du học nữa)

 

Mọi thắc mắc cần tư vấn xin liên hệ đến Du học Đông Đô để được tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí!

 

 

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ ĐÔNG ĐÔ

Văn phòng: P502 – CT3A, Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại : 024.6329.2211    Di động: 09797.828.36

Website: http://duhocdongdo.vn/

 

 

Thong ke