7 bước cha mẹ cần chuẩn bị cho con trước khi đi du học Nhật Bản

28/03/2018 14:03

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm đang là lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh dành cho con em. Chính vì thế mà sự chuẩn bị cho con đi du học là rất quan trọng, cần sự chuẩn bị kĩ càng để con có hành trang tốt nhất khi học tập và làm việc ở nơi đất khách quê người. Bài viết này, Đông Đô chia sẻ với các bạn 7 bước chuẩn bị cho con của cha mẹ trước khi đi du học Nhật Bản.

>>Chứng chỉ tiếng Nhật có thực sự cần thiết?

>>Cách người Nhật truyền cảm hứng cho con

>>Có nên đi du học Nhật Bản khi mới tốt nghiệp trung học phổ thông?

 

 

 

Bước 1: Cùng con tìm hiểu các thông tin về trường, điều này rất quạn trọng vì nó quyết định con bạn có thể nhận vào trường hay không.Cũng là cách để bạn và con tìm hiểu ngôi trường phù hợp với ngành học của con bạn. Ngoài tìm hiểu những thông tin trên mạng, bạn nên tìm một người Việt đã học ở đó để hỏi cho kĩ, hoặc bạn có thể tìm thông tin, hỏi trong các group du học, càng nắm nhiều thông tin thì việc du học của con bạn càng dễ thành hiện thực.

 


Bước 2: Cha mẹ đừng ngần ngại hỏi con xem có mong muốn học tập ở vùng nào. Từ đó hãy tìm hiểu về tình hình chính trị- an ninh, nét văn hóa, con người…qua tin tức, báo chí. Nếu con bạn cảm thấy khó hòa nhập thì tốt nhất nên chuyển sang trường khác ở khu vực khác. Đây là cách tốt nhất các bậc cha mẹ lựa chọn được môi trường học tập tốt nhất cho con em mình.

 

 

 

Bước 3: Lập kế hoạch cụ thể khi đi du học, khi đã có hướng đi thì cha mẹ và con cần lập chi tiết hướng đi và cần nghiêm chỉnh thực hiện kế hoạch đó. Cần nghiêm túc học tập chứ không phải học lấy điểm cho xong.

 

Bước 4: Bậc cha mẹ cần tập những kĩ năng sống cần thiết cho con mình, tập cho con tính tự lập, tự lo cho bản thân, giúp con có thể tự lo cho mình khi đi xa nhà.

 

Bước 5: Cần kiểm tra việc sống tự lập của con, có thể đưa cho con một khoản tiền và yêu cầu con thuê nhà và sống tự lập trong 1-3 tháng, cha mẹ tuyệt đối không giúp đỡ mà chỉ kiểm tra và đánh giá. Yêu cầu là con phải sống tốt, biết chăm sóc bản thân, biết chi tiêu hợp lý. Sau khi con bạn vượt qua thử thách này thì có thể lo đến việc chuẩn bị cho du học.

 

Bước 6: Cần tạo thói quen chịu được áp lực, cha mẹ nên tạo những áp lực để con bạn vượt qua, kiểm tra việc dồn năng lực cho các kì thi, nếu con bạn không vượt qua thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi đi du học, thậm chí có thể không được tốt nghiệp…

 

 

Bước 7: Để con bạn tự lo thủ tục xin học, đăng kí nhập trường, liên hệ phòng trọ hoặc làm visa du học, đặt vé bay…Nếu thực hiện được những thứ trên, chắc chắn con bạn sẽ đủ khả năng du học thành công.

 

Trên đây là 7 bước quan trọng mà các bậc cha mẹ cần chuẩn bi trước cho con trước khi đi du học. Đó sẽ là những hành trang thiết thực nhất giúp con thành công trên con đường du học Nhật Bản.

 

Thong ke