6 trải nghiệm mùa Giáng sinh ở Hàn Quốc

25/12/2019 08:12

Dịp Giáng sinh ở Hàn Quốc cũng là một lễ hội lớn, mọi người sẽ được nghỉ vào ngày này. Đây cũng là quốc gia duy nhất tại Châu Á có Phật giáo là quốc giáo, nhưng dịp Noel lại được tổ chức hoành tráng với nhiều hoạt động, chương trình đặc biệt.

 

giang sinh

 

Và nếu bạn đang thực hiện chuyến du lịch Hàn Quốc vào dịp này, thì ngận ngại chi mà không thử 6 trải nghiệm đặc biệt sau cho lễ Giáng sinh ở Hàn cơ chứ!

1. Trang trí nhà cửa cho dịp Giáng Sinh

Bắt đầu sang tháng 12, các khu chợ địa phương như Namdaemun hay Dongdaemun đều bày bán những vật dụng, đồ trang trí cho dịp Noel.

 

khu chợ hàn

 

Và nếu được đón Giáng sinh ở Hàn, thì bạn hãy cũng người thân, hoặc bạn bè người Hàn đi dạo ở những khu chợ bình dân và tìm cho mình những món đồ yêu thích.

 

busan

 

Tất nhiên, những cây thông giả rất được ưa chuộng, bạn sẽ gặp hình ảnh cây thông được trang trí lung linh, lộng lẫy trong nhiều hộ gia đình, cửa hàng, văn phòng,…

2. Giáng sinh ở Hàn Quốc, bạn hãy trao đổi quà

Người Hàn, đặc biệt là các bạn trẻ, vào dịp này họ thường trao đổi quà cho nhau, những cuốn sổ nhỏ, nến thơm hay những đôi tất tay, mũ len, khăn len,…

 

trao qua noen

 

Hoặc nhiều gia đình sẽ đặt những gói quà dưới gốc cây thông Noel, khách ra vào có thể nhặt một món quà tùy thích.

3. Bữa tiệc Giáng sinh ở Hàn Quốc

Đây là ngày quốc lễ nên người Hàn khá chú trọng ăn uống và tổ chức các bữa tiệc ăn uống ấm áp. Bữa tiệc Giáng Sinh ở Hàn sẽ không thể thiếu những món truyền thống như thịt bò nướng, bát canh rong ấm áp, cùng những chén rượu vang thơm lành quây quần bên nhau đầy hạnh phúc.

Nhiều gia đình sẽ tự làm bánh mang phóng cách giáng sinh như socola, trang trí hay vẽ vời theo trend đậm chất Noel. Hãy thử bắt tay tạo ra một chiếc bánh cho mình nhé!

4. Tham quan các lễ hội ánh sáng

Đến Hàn Quốc vào dịp Giáng sinh mà bỏ lỡ những lễ hội ánh sáng thì thật đáng tiếc. Các lễ hội ánh sáng diễn ra ở nhiều nơi trên khắp đất nước, đặc biệt là các thành phố lớn như thủ đô Seoul, Busan,…

 

giang sinh han quoc

 

Là những con đường được lắp đèn sáng lóa, hay nghệ thuật ánh sáng, tạo hình từ những dây bóng sáng nhấp nháy,…

5. Đi nhà thờ vào đêm Giáng sinh

Dịp này, không chỉ những ai theo đạo Thiên Chúa giáo mới đến nhà thờ. Hầu hết mọi người đều có thể đến nhà thờ tham quan và cùng tham gia vào nghi thức lễ của nhà thờ. Biết đâu bạn sẽ thích những bài thánh ca, những món quà bé xinh được nhận.

6. Tham gia các hội chợ Giáng sinh ở Hàn

Các hội chợ Giáng sinh có mặt ở nhiều nơi tại Hàn, mà lớn nhất phải kể đến hội chợ Giáng sinh Seoul tại trung tâm triển lãm thương mại Kintex, tổ chức dịp gần Noel.

Thử tham gia vào hội chợ này, biết đâu bạn sẽ lượm lặt được nhiều thứ bổ ích. Đồng thời được theo dõi các chương trình trải nghiệm hay biểu diễn nghệ thuật về văn hóa Giáng sinh ở Hàn Quốc và trên thế giới.

Thong ke