6 lý do thôi thúc bạn phải đi du học Nhật Bản ngay lập tức

12/01/2018 13:01

1. Hệ thống giáo dục Nhật Bản phát triển

 

Hệ thống giáo dục tiên tiến

 

Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền  giáo dục hàng đầu thế giới. Nhật Bản luôn đề cao giáo dục và sở hữu những trường đại học tốt nhất, với 5 trường có mặt trong Top 100 những trường đại học xuất sắc nhất thế giới.

Với ngày càng nhiều khóa học được dạy bằng 100% Tiếng Anh, Nhật Bản trở nên dễ tiếp cận hơn với những ai không giao tiếp được bằng tiếng Nhật, như vậy, cơ hội để du học sinh được học tập tại Nhật ngày càng tăng cao.

 

2. Các chương trình quốc tế đa dạng

 

Năm 2008, Nhật Bản công bố “Kế hoạch 300.000 sinh viên quốc tế” với kỳ vọng sẽ chào đón 300.000 sinh viên nước ngoài đến học tập và làm việc trước năm 2020. Chính vì thế, đây chính là thời điểm tốt nhất để du học Nhật Bản. Đất nước này đang cố gắng khiến việc học tập tại Nhật trở nên dễ dàng hơn, đồng thời mở rộng và cải thiện các chương trình phục vụ trực tiếp đối tượng là du học sinh Nhật Bản.

 

3. Kỹ thuật - Giáo dục – Kinh doanh: 3 ngành học thế mạnh của Nhật

 

Kỹ sư thiết kế Oto tại Nhật Bản

 

Nhật Bản là nước nổi tiếng với những phát minh tiên tiến trong ngành kỹ thuật. Nhiều tập đoàn lớn như Toyota, Sony, Nintendo,.. đem đến nhiều cơ hội làm việc cho du học sinh. Bên cạnh kỹ thuật robot và máy tính, Nhật Bản cũng dẫn đầu về kỹ thuật động đất – những sáng kiến tạo nên thành phố an toàn.

Về giáo dục, đây là ngành được trả lương cao nhất thế giới. Trong đó giáo viên tiếng Anh là một trong như thị trường lao động lớn nhất và là điểm nóng với giáo viên nước ngoài.

Với ngành kinh doanh, Nhật Bản ngày càng tăng trưởng, là một trong năm con rồng châu Á, ngày càng vươn ra thế giới. Nhiều công ty Nhật đang mở cửa chào đón và thuê nhân lực nước ngoài khi đã phần nào hiểu được văn hóa của Nhật.

 

4. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

 

Du học Nhật Bản xong, du học sinh có cơ hội được ở lại làm việc tại Nhật. Nếu là lao động có tay nghề cao thì sẽ được chuyển visa định cư lâu dài và được hưởng nhiều phúc lợi xã hội như người dân Nhật Bản.

Các lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất là kỹ thuật, CNTT, đầu tư ngân hàng và giáo dục.

Tháng 5/2015, chính phủ Nhật công bố kế hoạch hỗ trợ việc làm cho sinh viên quốc tế bằng cách cung cấp cho các trường đại học những thông tin thực tập và tuyển dụng liên quan trực tiếp đến đối tượng nhân lực này. Nhìn chung, Nhật Bản đang mở rộng cánh tay, tạo vô số cơ hội cho du học sinh trong việc tìm kiếm việc làm.

 

Xem thêm: 5 điều cần biết khi du học Nhật Bản

 

5. Hỗ trợ tài chính cho sinh viên du học Nhật Bản

 

Hằng năm, chính phủ Nhật Bản cung cấp nhiều học bổng và trợ cấp cho những nhân tài có nguyên vọng du học Nhật Bản. Bên cạnh đó, các cơ quan chính phủ, bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ và Tổ chức Dịch vụ Sinh viên Nhật Bản cũng dành tặng nhiều học bổng và chương trình tài trợ tại các trường đại học trên khắp Nhật Bản.

 

6. Chất lượng cuộc sống cao

 

Một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới chính là Nhật Bản. Nhật Bản thắt chặt về ma túy, rượu bia, sở hữu vũ khí, sung và phòng chống tội phạm, tạo nên một môi trường an toàn cho mọi công dân cũng như du học sinh quốc tế.

Đi kèm với sự an toàn đó là cảnh đẹp thơ mộng của Nhật Bản. Tùy vào từng mùa mà cảnh đẹp khác nhau. Du học Nhật Bản, du học sinh không chỉ được học tập trong môi trường cực kỳ chất lượng mà còn được khám phá, tìm hiểu đất nước, văn hóa, con người nơi đây.

Trung tâm Đông Đô hy vọng với với 6 lý do trên sẽ giúp bạn vững vàng hơn trọng quyết định du học Nhật Bản.

Các bạn vui lòng để lại số điện thoại để nhận được tư vấn miễn phí.

Trung tâm Đông Đô chúc các bạn thành công!

 

Thong ke