6 Lý do bất ngờ khiến bạn trượt visa du học Nhật Bản?

24/01/2018 17:01

Du học Nhật Bản là ước mơ của nhiều sinh viên du học Nhật Bản. Và để bạn có thể đi du học bạn phải có trường bên Nhật Bản nhận bạn nhập học. Sau đó bạn phải xin hộ chiếu và visa để sang Nhật Bản. Dưới đây trung tâm Đông Đô gửi đến bạn một số lý do khiến bạn trượt visa mà bạn nên tránh.

 

1. Làm hồ sơ du học Nhật Bản

 

 

Trong du học Nhật Bản, hồ sơ đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó quyết định xem bạn có được cấp bằng visa hay không. Thông tin bạn đưa ra chưa rõ ràng là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị trượt visa. Ví dụ như thông tin thực tế sai lệch so với hồ sơ, giấy tờ chưa có công chứng, bằng cấp nghi ngờ không thật, thiếu các giấy tờ được yêu cầu,…Đặc biệt là hạn nộp hồ sơ, bạn cần nộp hồ sơ ít nhất 3 tháng trước khi khóa học bắt đầu.

 

2. Chọn trường du học

 

Đại học Kobe

Chọn trường sao cho phù hợp với nặng lực, khả năng của bản thân là vô cùng quan trọng. Bạn bên tìm hiểu kỹ yêu cầu đâu vào của các trường mình đang muốn học, bởi không phải trường nào bạn muốn học cũng được học. Mỗi trường có yêu cầu riêng về thí sinh ứng tuyển sao cho phù hợp trình độ hay ngành học của trường. Vì thế bạn hãy lựa ra 1 hay 2 trường để có thể lựa chọn tốt hơn.

 

3. Mục đích học tập

 

Trong tờ khai xin cấp Visa, bạn nói rõ mục đích, kế hoạch học tập nghiêm túc của mình tại Nhật Bản. Chứng minh cho đại sứ quán về quyết tâm học tập, học hỏi của bạn.

 

4. Tiếng Nhật không đạt yêu cầu

 

Chứng chỉ tiếng Nhật Top J

Để đi du học Nhật Bản bạn phải có tiếng Nhật. Ở Việt Nam bạn học 1 khóa tiếng Nhật kéo dài khoẳng 5-6 tháng. Sau đó bạn thi kì thi kiểm tra năng lực tiếng do tổ chức Bộ Ngoại Giao Nhật Bản đưa ra. Nếu tiếng Nhật của bạn chưa đạt yêu cầu, bạn sẽ không được cấp Visa đi du học.

 

5. Trả lời phỏng vấn yếu

 

Kết quả phỏng vấn cũng là một nguyên nhân lớn khiến bạn không được cấp visa. Để tránh nhận kết quả phỏng vấn không như ý muốn, bạn hãy chuẩn bị các ký năng, các câu hỏi hay gặp khi đi phỏng vấn. Đặc biệt là bạn hãy thật tự tin thể hiện ngôn ngữ, trả lời câu hỏi một cách lưu loát.

 

6. Giấy tờ chứng minh tài chính

 

Sổ bìa đỏ

 

Giấy tờ chứng minh tài chính là vô cùng quan trọng. Cần chứng minh mối quan hệ giữa người đi du học về người chi trả tài chính và đặc biệt chứng minh sổ tiết kiệm trong tài khoản. Nếu người bảo trợ cho bạn không chứng minh được khả năng tài chính của bạn thì bạn sẽ không được cấp visa.

 

Thong ke