6 bí quyết tiết kiệm chi phí khi du học Hàn Quốc

06/02/2018 11:02

Du học Hàn Quốc cần một khoản chi phí khá lớn mà không phải ai cũng đủ khả năng để chi trả. Do vậy, du học sinh cần phải chi tiêu hết sức tiết kiệm, đồng thời kết hợp với việc làm thêm để có đủ tiền để đóng học phí và những khoản phí khác. Bài viết dưới đây, du học Đông Đô sẽ gợi ý một vài điều để giúp các bạn du học sinh tiết kiệm chi phí.

 

1. Chọn ngành học và trường học hợp lí

 

Nhiều bạn muốn du học Hàn Quốc nhưng lại băn khoăn không biết nên chọn ngành gì, của trường nào để đi du học. Chọn ngành học vô cùng quan trọng với các du học sinh bởi nó còn phụ thuộc vào khả năng học của từng bạn và công việc làm sau này. Bên cạnh đó, chọn ngành, chọn trường hợp lý giúp các bạn du học sinh tiết kiệm được một khoản học phí lớn và còn giúp bạn đảm bảo được chất lượng học tập.

 

Xem thêm: Những ngành nên chọn khi du học Hàn Quốc

 

2. Chi phí nơi ở

 

Tốt nhất là bạn nên ở ký túc xá của trường vì chi phí sẽ rẻ hơn khi bạn tự thuê trọ ở ngoài và cũng có thể tận dụng được những đồ đạc tại ký túc xá hoặc dùng chung với các bạn khác. Tuy nhiên, nếu không được ở ký túc xá thì nên chọn một phòng trọ gần trường để giảm bớt chi phí cho việc đi lại.

Ký túc xá tại trường ở Hàn Quốc

 

3. Chi phí ăn uống

 

Thời gian đầu khi mới sang Hàn Quốc, nhiều bạn sẽ chưa quen với môi trường mới vì không có người thân, bạn bè ở đây, các bạn thường sẽ phải ăn uống ở ngoài. Sau một thời gian sinh sống, khi đã quen thuộc với các địa điểm, khu chợ, du học sinh có thể tự đi chợ để nấu ăn, như vậy là cách tốt nhất để tiết kiệm chi phí lại vừa đảm bảo dinh dưỡng cho bản thân. Ngoài ra, các bạn du học sinh cũng có thể tận dụng được những đợt giảm giá lớn.

Sinh viên du học tự nấu ăn tiết kiệm chi phí

 

4. Chi phí đi lại

 

Xe bus và tàu điện ngầm là những phương tiện được liệt kê hàng đầu khi nhắc tới việc đi lại. Và tất nhiên đây chính là giải pháp lý tưởng cho các bạn du học sinh khi du học Hàn Quốc. Khi đã trở thành sinh viên chính thức theo học tại Hàn Quốc, bạn sẽ được đi xe bus miễn phí.

Xe buyt ở Hàn Quốc

 

5. Tìm việc làm thêm

 

Đây là điều tất nhiên và không thể thiếu với các bạn du học sinh trừ những trường hợp cha mẹ ở bên Việt Nam có đủ khả năng gửi tiền sang để cho các bạn học, ăn, ở… Công việc làm thêm không chỉ giúp các bạn có thêm thu nhập mà còn giúp các bạn có sự va chạm với cuộc sống, tăng khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn, học hỏi thêm về những nét văn hóa ở Hàn Quốc. Rất bổ ích phải không?

Việc làm thêm cho du học sinh

 

6. Săn học bổng

 

Đây sẽ là lựa chọn vẹn cả đôi đường đối với các du học sinh, vừa học tốt lại vừa kiếm được một khoản tiền từ học bổng. Ngoài ra, nếu có thành tích tốt, du học sinh sẽ được tổ chức giáo dục liên kết với các trường trao học bổng tạo cơ hội việc làm hay làm đẹp CV sau này.

Sinh viên nhận học bổng của trường

 

Xem Thêm: Bí quyết săn học bổng du học Hàn Quốc

 

Với 6 cách trên đây, Đông Đô hy vọng các bạn sẽ tiết kiệm được chi phí khi du học Hàn Quốc. Chúc các bạn học tập thật tốt và có những kết quả vượt trội.

 

Chúc các bạn thành công!

 

Thong ke