5 yêu cầu để xin được Visa du lịch tự túc ở Hàn Quốc

16/11/2017 17:11

 5 yêu cầu để xin được Visa du lịch tự túc ở Hàn Quốc 

 

Visa du lịch tự túc

               Là một quốc gia có sự phát triển mạnh về kinh tế, xã hội, giáo dục đào tạo, Hàn Quốc luôn được coi là điểm đến lý tưởng không chỉ dành cho du học sinh ngoại quốc đến học tập, mà còn thu hút rất đông khách du lịch, với số lượng ngày càng tăng không chỉ với du khách trên thế giới mà còn ở Việt Nam. Trung tâm Du học Đông Đô hướng dẫn bạn cách Xin Visa Du Lịch tự túc tại Hàn Quốc 

Tờ khai xin visa du lịch tự túc của đại sứ quán hàn quốc viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có dán ảnh màu chụp phông trắng, cỡ 3.5cm x 4.5cm, chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

 

Lưu ý:

- Hộ chiếu phải còn hạn tối thiểu 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa.

- Tất cả hồ sơ phải có bản dịch Tiếng Anh, làm trên giấy A4 và được công chứng

- Phí làm visa: mua tem tại quầy ở LSQ (giá khoảng 462.000 VND)

 

1. Chứng minh tài chính

 

- Sổ tiết kiệm có tối thiểu 5000 USD gửi trên 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ. Không chấp nhận sổ tiết kiệm mở tại các Quỹ tính dụng.

- Giấy xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng xin trong vòng 14 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ.

- Bản sao (photo) của 2 mặt sổ tiết kiệm.

- Trường hợp sổ tiết kiệm có kỳ hạn 03 tháng nhưng chưa đủ 30 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ thì có thể gửi kèm với sổ đỏ hoặc giấy sở hữu xe ô tô mang tên người xin visa.

- Trường hợp người nộp hồ sơ xin visa đã từng nhập cạnh các nước thành viên của OECD (trừ Hàn Quốc) trong 3 năm tính đến ngày nộp hồ sơ thì được miễn chứng minh tài chính. Chỉ photo trang visa và trang đóng dấu nhập cảnh các quốc gia trên.

- Trường hợp du lịch do công ty thưởng thì công ty phải có các giày tờ chứng minh về tư cách pháp nhân, khả năng tài chính của công ty.

Lưu ý: những người đã từng có visa đi Nhật Bản vẫn phải chứng minh tài chính.

 

2. Chứng minh nghề nghiệp

 

- Công nhân viên chức: hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ, giấy xác nhận nghề nghiệp hiện tại,.. bảng lương 03 tháng gần nhất và giấy xác nhận nghỉ phép có dấu xác nhận của công ty (không cần công chứng).

- Chủ doanh nghiệp: giấy đăng kí kinh doanh có công chứng và bản dịch tiếng Anh có công chứng cùng với bản sao kê khai tài khoản công ty, xác nhận thuế công ty 03 tháng gần nhất.

- Nghỉ hưu: Chứng minh nghề nghiệp thông qua quyết định nghỉ hưu hoặc số hưu/thẻ hưu trí có công chứng kèm bản dịch công chứng nhà nước.

- Nội trợ: giấy xác nhận nội trợ hoặc  sơ yế lý lịch có xác nhận của địa phương và bản dịch công chứng nhà nước.

- Học sinh/ sinh viên: Có giấy tờ chứng minh đang đi học cùng với giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ và thư bảo lãnh của bố mẹ kèm theo bản photo chứng minh thư của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng anh có công chứng để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

 

3. Giấy tờ xác nhận du lịch ở Hàn Quốc

 

- Vé máy bay: đặt trước không cần thanh toán, xin bản sao xác nhận c ủa đại lý gửi qua email, in ra.

- Xác nhận đặt phòng khách sạn: có thể đặt phòng trước nhưng chưa cần thanh toán và gửi bản xác nhận qua email khi đặt thành công.

- Lịch trình du lịch: bản lịch trình bằng Tiếng Anh để ĐSQ Hàn xác nhận. Ghi chi tiết ngày tháng và địa điểm du lịch.

 

Du khách du lịch tại Hàn Quốc

 

4. Những điều cần lưu ý khi xin visa du lịch tự túc

 

- Thời gian tiếp nhận hồ sơ: 9.00 – 12.00 hằng ngày, chiều dành cho các công ty du lịch tại ĐSQ Hàn Quốc.

- Hồ sơ cần mang: Hộ chiếu, 02 ảnh hồ sơ, chứng minh thư nhân dân cùng các tài liệu cần thiết ở trên.

- Thời gian chờ và lấy visa: 08 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ đầy đủ.

- Thời hạn visa du lịch: 30 ngày, tuy nhiên số ngày được phép lưu lại Hàn Quốc do ĐSQ quyết định (thường là 15 ngày)

- Nếu không đậu visa, LSQ sẽ chỉ trả lại hộ chiếu và giấy tờ gốc.

- Từ 1/7/2016: Những người có visa nhập cảnh vào các nước thuộc khối OECD vẫn phải chứng minh tài chính và không được cấp visa nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần.

- Từ 1/5/2016: Những người có visa nhập cảnh vào Nhật Bản còn thời hạn và có vé máy bay chẳng đầu cuối đến Nhật Bản không được miễn visa nhập cảnh vào Hàn Quốc ở chặng bay quá cảnh.

 

5. Nơi nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

 

Công dân Việt Nam có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội , còn từ Quảng Nam vào Nam nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP HCM 

Thong ke